Bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ, vợ chồng già trở thành người vô gia cư - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị con trai lừa chuyển nhượng căn hộ, vợ chồng già trở thành người vô gia cư
Cặp vợ chồng đă ngoài 80 tuổi ở Trung Quốc bị con trai ruột đuổi ra khỏi nhà đă gây nên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xă hội nước này.Hai vợ chồng già đă hơn 80 tuổi phải tá túc tạm trong nhà nghỉ sau khi bị con trai đuổi ra khỏi nhà. Ảnh: Baidu

Theo SCMP đưa tin, ông Jin (86 tuổi) và vợ (80 tuổi) ở Trung Quốc bị con trai đuổi ra khỏi nhà sau khi kư hợp đồng chuyển nhượng tài sản cho cháu trai. Hiện tại, hai vợ chồng đang phải sống tạm trong một nhà nghỉ.

Họ đă sống trong căn hộ này từ những năm 1990, khi ông Jin c̣n làm việc trong trường đại học và được cấp cho căn hộ đó.

Vài năm trước, khi sức khỏe ông Jin yếu đi sau một ca phẫu thuật, con trai và con dâu bắt đầu hối thúc ông kư giấy tờ giao tài sản cho con trai họ. Mặc dù vợ ông Jin cũng lo lắng về việc mất nhà, nhưng ông chọn cách tin tưởng vào gia đ́nh và con cái ḿnh, nên đă kư vào văn bản chuyển nhượng mà không nói với vợ.

Ông Jin nói: "V́ căn hộ cuối cùng rồi cũng sẽ thuộc về con trai và cháu trai tôi, nên tôi đă nghĩ chúng sẽ làm điều ǵ khủng khiếp với tôi trước khi tôi chết".

Giá trị chuyển nhượng quyền sở hữu là 1,05 triệu nhân dân tệ (hơn 3,6 tỷ đồng), "nhưng chúng không trả một xu nào, quyền sở hữu th́ thuộc về cháu trai tôi", ông Jin nói với các phóng viên. Vốn dĩ vợ chồng ông có quyền sử dụng căn hộ và có thể sống trong đó cho đến khi chết.

Khi sức khỏe của ông Jin trở nên yếu đi và gặp khó khăn khi ra vào căn hộ v́ không có thang máy, ông đă cho một người bạn thuê lại căn nhà và chuyển đến một khu nhà ở tầng thấp hơn trong một khu dân cư khác.

Cơn ác mộng của ông Jin bắt đầu vào năm ngoái khi con trai anh nói với anh rằng anh sẽ bán căn hộ và mua một villa (biệt thự) bằng số tiền đó. Khi ông Jin cố gắng can ngăn anh ta, ông c̣n bị chính con ḿnh bạo lực bằng lời nói.

Khi hợp đồng thuê nhà kết thúc, vợ chồng Jin cố gắng dọn về nhà nhưng phát hiện ổ khóa đă bị con trai thay. Anh ta cũng là người giữ toàn bộ tiền thuê nhà. Đôi vợ chồng hơn 80 tuổi bất lực ngủ trên sàn nhà lạnh lẽo bên ngoài căn hộ, nhưng người con dâu nhẫn tâm cũng mặc kệ không quan tâm. Thậm chí, cháu trai ông c̣n nói với ông bà đó là căn hộ của cháu nên ông không có quyền sử dụng nó.

Mọi chuyện xảy ra đột ngột khiến ông Jin suy sụp và được đưa vào bệnh viện. Khi vợ ông hỏi con trai họ về việc bà có thể vào nghỉ lại trong căn hộ không, người con trai đă từ chối mở cửa.

Bỗng chốc trở thành người vô gia cư, đôi vợ chồng già buộc phải chuyển đến một nhà nghỉ và t́m kiếm những tư vấn pháp lư để cố gắng lấy lại ngôi nhà của ḿnh.

Câu chuyện đă tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xă hội Trung Quốc. Nhiều người chỉ trích hành động độc ác của người con trai bất hiếu và mong vợ chồng ông Jin có thể sớm đ̣i lại được căn nhà của họ.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 5293


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 38,196
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	54.jpg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	2334698  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,353 Times in 1,971 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05842 seconds with 12 queries