Uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết, nhận cái kết đáng sợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 282
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uống 5 lít nước một ngày để giảm cân đón Tết, nhận cái kết đáng sợ
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	2148283  
Cô gái không hiểu lấy thông tin từ đâu mà uống tới 5000cc nước mỗi ngày. Kết quả, cân chưa giảm nhưng cô bị chóng mặt, suy nhược, đại tiện lỏng, không làm được việc ǵ.

Đa số mọi người thường nghe rằng uống nhiều nước rất tốt cho sức khoẻ, không những có thể trợ giúp quá tŕnh trao đổi chất của cơ thể mà c̣n giúp giải độc.

Tuy nhiên, bác sĩ Lưu Bác Nhân, một chuyên gia về dinh dưỡng và y học chức năng người Trung Quốc, nhắc nhở rằng uống nước mặc dù tốt nhưng không thể uống tuỳ ư.

Ví dụ như nếu uống hơn 2000 cc nước cùng một lúc hoặc hơn 5000 thậm chí 6000 cc nước nước mỗi ngày có thể gây hạ natri máu, ảnh hưởng đến chức năng thần kinh, nếu natri máu thấp hơn 100mEq/L, có khả năng gây tử vong.Theo bác sĩ Lưu Bác Nhân, cách đây không lâu, ông đă chữa trị cho một cô gái uống tới 5000cc nước mỗi ngày để giảm cân đón Tết.

Kết quả cân chưa giảm nhưng cô bị chóng mặt, suy nhược, đại tiện lỏng, không làm được việc ǵ. Bác sĩ yêu cầu cô gái giảm gần một nửa lượng nước uống hàng ngày xuống, may mắn sau đó, t́nh trạng của cô được cải thiện.

Qua trường hợp này, bác sĩ Lưu Bác Nhân nhắc nhở mọi người, hăy tính toán theo trọng lượng cơ thể của bạn và uống nước đúng cách.

"Tôi khuyến khích uống nước, nhưng không thể uống quá nhiều nước, chẳng hạn như uống hơn 2.000 cc một lúc hoặc uống hơn 5.000 hoặc thậm chí 6.000 cc mỗi ngày có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như hạ natri máu, lượng natri quá thấp cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh.

Nếu natri máu thấp hơn 130mEq/L, t́nh trạng mệt mỏi nhẹ sẽ bắt đầu xuất hiện. Nếu thấp hơn 120mEq/L, các triệu chứng đau đầu, buồn nôn và nôn mửa sẽ xuất hiện. Ở mức 100mEq/L, nó có thể gây tử vong", bác sĩ Lưu Bác Nhân nói.

Ngoài ra, những người bị phù nề, cổ trướng, suy tim, bệnh thận, suy dinh dưỡng hoặc rối loạn nội tiết nên hạn chế nước, không được tuân theo lượng nước uống hàng ngày khoảng 1000 đến 2000 cc.

Tính toán lượng nước cần nạp vào người bằng cách cộng thêm 500 đến 800cc với tổng lượng nước tiểu của ngày hôm trước.

Bao nhiêu nước th́ vừa đủ? Theo chuyên gia Chiêu Danh Uy, nếu dùng công thức đơn giản để tính lượng nước uống của người trưởng thành (30 cc nước uống cho mỗi kg trọng lượng cơ thể) th́ nhu cầu nước hàng ngày của một người trưởng thành khỏe mạnh nặng 70 kg ít nhất là 2100 cc.

Những người hoạt động thể thao và làm việc cường độ cao cần căn cứ vào thể trạng mà tăng lượng nước uống, nhưng nguyên tắc là không được vượt quá 3500 cc.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-06-2022
  Reputation: 23675


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 59,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	2148283  
  troopy_is_offline
  Thanks: 67
  Thanked 5,124 Times in 4,440 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 69 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05183 seconds with 13 queries