TQ: Liệu "Phong trào Giấy trắng" có bị đàn áp qua việc điều động xe bọc thép chống nổi dậy hay không?? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 358
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TQ: Liệu "Phong trào Giấy trắng" có bị đàn áp qua việc điều động xe bọc thép chống nổi dậy hay không??
Click image for larger version

Name:	anh-chup-man-hinh-2022-12-04-luc-54520-ch-700x366.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	2147675  
Sau khi Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương ĐCSTQ ra chỉ thị tuyên bố sẽ mạnh tay trấn áp các cuộc biểu t́nh quy mô lớn nổ ra ở TQ, những viên chức gọi là "nhất bả thủ" đứng đầu chính quyền các tỉnh thành đă bắt đầu triển khai việc trấn áp này. Các phân tích gia về chính trị thời sự cho rằng, khả năng chính quyền TQ sẽ điều binh lính và xe tăng đến đàn áp trong lúc này là không cao.

Ngày 29/11, Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Trần Mẫn Nhĩ, vốn cũng là "nhất bả thủ" của thành phố Trùng Khánh, đă tuyên bố trong một cuộc họp chuyên đề về công tác pḥng chống dịch của thành phố này rằng, "cần phải duy tŕ sự ổn định của t́nh h́nh xă hội và cái gọi là trật tự pḥng dịch b́nh thường".

Trong cùng một ngày, Bí thư Tỉnh ủy Hắc Long Giang Hứa Cần đă chủ tŕ cuộc họp về nghiên cứu triển khai công tác "duy tŕ sự ổn định trong pḥng chống dịch và xử lư đơn khiếu nại".

Liên tục 3 ngày từ ngày 26/11 cho đến ngày 28/11, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị Tân Cương Mă Hưng Thụy cũng đă triệu tập cuộc họp, đưa ra yêu cầu về việc trấn áp, và tuyên bố rằng, "phải tăng cường quản lư và giám sát các thông tin trên mạng".

Ngày 28/11, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị Tây Tạng Vương Quân Chính cũng nói trong một cuộc họp rằng, cần phải xem việc "duy tŕ sự ổn định là nhiệm vụ công tác hàng đầu".

Bí thư Ủy ban Chính trị Pháp luật Trung ương Trần Văn Thanh cũng tuyên bố tại cuộc họp vào ngày 28/11 rằng, cần phải "đàn áp các phong trào thâm nhập và phá hoại của thế lực thù địch, duy tŕ sự ổn định của t́nh h́nh xă hội".

Bắt đầu từ ngày 26/11, người dân địa phương ở nhiều nơi của TQ đă tổ chức mít tinh để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn ở Urumqi, Tân Cương hôm 24/11, sau đó phát sinh thành các cuộc biểu t́nh phản đối các biện pháp kiểm soát dịch trong chính sách Zero Covid của Bắc Kinh. V́ những người biểu t́nh cầm trong tay một tờ giấy trắng, lên án chính quyền TQ đàn áp tự do ngôn luận, v́ vậy các cuộc biểu t́nh này được gọi là "Phong trào Giấy trắng".

Sau khi "Phong trào Giấy trắng" này đă bắt đầu lan rộng ra nhiều tỉnh và thành phố ở TQ, chính quyền bắt đầu sử dụng biện pháp "duy tŕ sự ổn định" để trấn áp, bao gồm việc huy động nhiều lực lượng cảnh sát bắt người bừa băi tại các khu vực biểu t́nh, tăng cường kiểm duyệt Internet, kiểm tra điện thoại di động của người đi đường tại tàu điện ngầm và trên đường phố để xem có thông tin cóliên quan đến các cuộc biểu t́nh hay không, và xem họ có tải phần mềm vượt tường lửa hoặc các phần mềm xă hội của nước ngoài bị chính quyền cấm sử dụng hay không, v..v…

Các trường đại học và cao đẳng ở TQ thậm chí c̣n cho nghỉ đông từ lúc sớm, đóng cửa các đại học xá, thúc giục sinh viên nên về nhà ngay để tránh họ có thể tụ tập biểu t́nh để chống đối ĐCSTQ.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 12-05-2022
  Reputation: 23770


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,819
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	anh-chup-man-hinh-2022-12-04-luc-54520-ch-700x366.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	2147675  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,742 Times in 1,502 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
  Gibbs (12-05-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05714 seconds with 13 queries