Thượng, Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu áp đặt sự thỏa thuận với nghiệp đoàn, ngăn chặn vụ đ́nh công của ngành hỏa xa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thượng, Hạ Viện Mỹ bỏ phiếu áp đặt sự thỏa thuận với nghiệp đoàn, ngăn chặn vụ đ́nh công của ngành hỏa xa
Click image for larger version

Name:	TS-RailRoad-120122.jpg
Views:	0
Size:	223.6 KB
ID:	2146345  
WASHINGTON, D.C.

Thượng Viện Hoa Kỳ hôm nay thứ Năm, ngày 1/12/22, đă thông qua một dự luật theo đó ngăn chặn một cuộc đ́nh công của nhân viên ngành hỏa xa, có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế Mỹ, bằng cách buộc các bên phải duy tŕ thỏa thuận đă đạt được trong cuộc thương thảo trước đây, theo bản tin hăng thông tấn AP.

Đa số các thượng nghị sĩ ở cả hai đảng đă chấp thuận một dự luật được Hạ Viện thông qua, theo đó yêu cầu duy tŕ sự thỏa thuận đạt được hồi tháng Chín vừa qua, giữa các công ty và nghiệp đoàn hỏa xa, nhưng sau đó bị một số công nhân bác bỏ.

Những người ủng hộ nghiệp đoàn phản đối việc ngăn chặn ngành hỏa xa đ́nh công. (H́nh: Anna Moneymaker/Getty Images)

Thượng Viện bác bỏ hai đề nghị là cho thêm 60 ngày để hai bên tiếp tục thương thảo và cho nhân viên có thêm bảy ngày phép nghỉ bệnh.

Hôm thứ Tư 30/11, Hạ Viện đă nhanh chóng bỏ phiếu thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn cuộc đ́nh công có thể xảy ra từ phía công nhân ngành hỏa xa.

Dự luật nay sẽ được chuyển sang Ṭa Bạch Ốc để Tổng thống Joe Biden kư ban hành.

Trước đó ông Biden có thúc giục Thượng Viện nên hành động nhanh chóng để ngăn vụ đ́nh công này. Nếu ngành đường sắt đ́nh công, th́ kinh tế Mỹ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, từ chuỗi cung ứng xe hơi, đển chuỗi cung ứng thức ăn và quy tŕnh loại chất thải từ các nhà máy lọc xăng dầu.

Các nhóm kinh tế bao gồm Pḥng Thương Mại Mỹ và Liên Đoàn Nông Nghiệp Mỹ cảnh cáo rằng. nếu ngành đường sắt đ́nh công sẽ khiến cho kinh tế Mỹ thiệt hại 2 tỷ USD mỗi ngày.

Sự thỏa thuận về lao động mà dự luật sẽ áp đặt là một thỏa thuận do chính phủ liên bang làm trung gian, đạt được vào tháng Chín, nhưng bị bốn trong số 12 nghiệp đoàn đại diện cho khoảng 115,000 nhân viên đường sắt từ chối. Các nghiệp đoàn này đe dọa sẽ đ́nh công nếu không thể đạt được thỏa thuận trước thời hạn ngày 9 tháng Mười Hai này.

Giới lập pháp lưỡng đảng đều tỏ ra e dè trong việc áp đặt dự luật và hủy bỏ các cuộc đàm phán, đặc biệt đối với đảng Dân Chủ. Bởi v́ từ lâu họ luôn cố gắng liên kết với những nghiệp đoàn mạnh về mặt chính trị. Và chính những nghiệp đoàn này cũng lên tiếng chỉ trích hành động can thiệp và ngăn chặn đ́nh công của ông Biden.

Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đáp lai mối lo lắng này bằng cách bổ sung cuộc bỏ phiếu thứ hai vào hôm thứ Tư, 30/11, trong đó cân nhắc về việc thêm bảy ngày nghỉ bệnh mỗi năm cho các công nhân đường sắt. Thế nhưng điều này sẽ chỉ có hiệu lực nếu được phía Thượng Viện thông qua.

Chính sách thêm ngày nghỉ bệnh được Hạ Viện thông qua, nhưng với khoảng cách sít sao hơn dự luật trước đó, với 221 phiếu thuận và 207 phiếu chống. Những phiếu chống đa số đến từ đảng Cộng Ḥa. Giới quan sát chính trị trước đó đă cảnh cáo rằng, điều này cho thấy tỷ lệ được thông qua của chính sách này ở Thượng Viện là rất mong manh, bởi quyền lực lưỡng đảng tại Thượng Viện là khá cân bằng.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 23744


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,805
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	TS-RailRoad-120122.jpg
Views:	0
Size:	223.6 KB
ID:	2146345  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,729 Times in 1,492 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 206 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07386 seconds with 13 queries