"We the People", thông điệp Giáng sinh 2022 tại Toà Bạch Ốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 416
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "We the People", thông điệp Giáng sinh 2022 tại Toà Bạch Ốc
Click image for larger version

Name:	Fip6DN9X0AABd1Y-1280x854.jpeg
Views:	0
Size:	182.6 KB
ID:	2145801  
Chương tŕnh trang trí lể Giáng Sinh năm nay ở Toà Bạch Ốc là sự khẳng định về một công tŕnh có giá trị và ảnh hưởng lớn đến nền văn minh nhân loại: Hiến pháp Hoa Kỳ.


Sáng thứ Hai, ngày 28 tháng Mười Một, Đệ nhất Phu nhân Hoa Kỳ bà Jill Biden tiết lộ về quyết định dùng ba chữ đầu của bản Hiến chương Lập quốc, "We, the People", để làm chủ đề chính cho chương tŕnh trang trí lể Giáng sinh 2022 này.

Kế hoạch cho việc trang trí lễ Giáng Sinh đă bắt đầu từ mùa Xuân năm nay. Hơn 150 t́nh nguyện viên đă thực hiện việc trang trí nội thất và ngoại thất của White House vào tuần trước và tiếp tục cho đến hết kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Ư tưởng cho việc trang trí từ các sảnh đường cho đến hành lang của Toà Bạch Ốc được đút kết từ những tài liệu khi thành lập ra nước Mỹ. Điều mà bà Jill Biden muốn gửi gắm, đó là nhắc nhở người dân Mỹ về những ǵ đă mang họ đến với nhau trong suốt một năm, đặc biệt trong những ngày lễ hội lớn.

Đệ nhất phu nhân tin rằng, "Khi quốc gia chúng ta cùng nhau hợp sức, chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn". Bà nói thêm: "Những ǵ mà chúng ta chia sẻ với nhau sẽ có ư nghĩa hơn rất nhiều so với những ǵ đă làm cho chúng ta xa rời nhau. Linh hồn của nước Mỹ măi măi là 'We, the people'".

Một bản sao của Hiến pháp Hoa Kỳ được trưng bày trong thư viện của Toà Bạch Ốc, cùng với h́nh ảnh quen thuộc là ổ bánh truyền thống "gingerbread" có h́nh ảnh của White House. Cạnh đó là Philadelphia’s Independence Hall, nơi mà Hiến Pháp và Tuyên ngôn Độc lập được kư kết.

Năm nay, với thông điệp "We, The People", trong cảnh vật trang trí lễ Giáng Sinh tại State Floor có thêm h́nh ảnh "menorah" (đèn bảy ngọn), một biểu tượng tôn giáo lâu đời của người Do Thái.

H́nh ảnh thú cưng của gia đ́nh ông Tổng thống Biden là chú chó Commander và mèo Willow cũng được trang trí tại Vermeil Room, nơi mà ḷng tốt và sự biết ơn được thể hiện qua nhiều cách trang trí khác nhau.


Các góc pḥng của East Room sẽ là những cây thông phủ đầy tuyết trắng, biểu tượng cho thiên nhiên và giải trí. Du khách sẽ nh́n thấy sự hiện diện của bốn công viên quốc gia nổi tiếng là Grand Canyon, Yellowstone, Great Smoky MountainsShenandoah.

Tại Blue Room, cây Noel truyền thống của Toà Bạch Ốc, Concolor từ Auburn, Pennsylvania, cao 18.5 feet, phủ đầy những vật trang trí mang thông điệp đoàn kết và hi vọng. Đó là h́nh vẽ những chú chim tiêu biểu của 57 vùng lănh thổ, tiểu bang và D.C.

Pḥng State Dining Room được dành để vinh danh thế hệ trẻ của nước Mỹ. Vật trang trí (ornaments) trên cây Giáng sinh trong pḥng này là chân dung tự hoạ của các học sinh.

Đặc biệt, xuyên suốt giữa các sảnh là những chiếc chuông và vật trang trí làm bằng nguyên liệu phản chiếu. Ư tưởng của bà Jill Biden là tất cả mọi người bước vào Toà Bạch Ốc đều có thể nh́n thấy h́nh ảnh của chính ḿnh.

"Chúng tôi biết ơn khi có thể đón chào người Mỹ trở về nhà", Đó là điều bà Biden muốn nói.


Năm nay, cuốn sách hướng dẫn mà du khách sẽ được nhận khi đến thăm Toà Bạch Ốc do Daria Peoples, một người da đen, cư dận của thành phố Las Vegas thiết kế. Bà Peoples là một cựu giáo viên tiểu học, người đă viết và minh họa một loạt sách tranh để hỗ trợ trẻ em da màu, bao gồm cả những trẻ đă trải qua chấn thương do vấn nạn kỳ thị chủng tộc.

Ṭa Bạch Ốc (White House) dự kiến sẽ có khoảng 50,000 du khách đến tham quan trong mùa lễ này, bao gồm khách du lịch và khách được mời đến các buổi tiệc. Trong đó sẽ có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người dự kiến ​​gặp Tổng thống Biden vào hôm nay thứ Năm ngày 30/11 và được chào đón tại bữa tiệc chiêu đăi cấp quốc gia ở Bạch Cung vào tối cùng ngày.

Chủ đề trang trí lễ Giáng Sinh năm ngoái của Toà Bạch Ốc là "Gifts from the Heart" nhằm để tôn vinh những người đă vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.

(Ảnh trong bài: Twitter của Đệ Nhất Phu nhân Jill Biden)

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 23764


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,819
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Fip6DN9X0AABd1Y-1280x854.jpeg
Views:	0
Size:	182.6 KB
ID:	2145801  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 203
  Thanked 2,739 Times in 1,499 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 208 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 1.35472 seconds with 13 queries