Điều tra ô nhiễm, phát hiện báu vật vô giá từ đại dương cổ dưới New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 594
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều tra ô nhiễm, phát hiện báu vật vô giá từ đại dương cổ dưới New York
Click image for larger version

Name:	32c43d43140efd50a41f.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	2144966  
Tàn tích tinh vi nhất của một đại dương cổ đại vừa được thu thập và nghiên cứu từ vùng ngoại ô New York, sau phát hiện t́nh cờ của cơ quan giám sát môi trường.

Cấu trúc trông như những viên kẹo đủ màu sắc đă được nghiên cứu bởi nhóm khoa học gia Mỹ - Canada và xác định chính là những túi nước biển cổ đại, hăy c̣n chứa đựng nước lỏng mang tàn tính các sinh vật quái dị 390 triệu năm về trước.

Theo Science Alert, trước đó các nhà nghiên cứu đang điều tra một vụ ṛ rỉ asen (thạch tín) ra khỏi đá ở ngoại ô New York th́ vô t́nh phát hiện ra những viên đá mang khiếm khuyết kỳ lạ. Đó là các cụm tinh thể pyrite nhỏ lẫn trong đá, c̣n gọi là framboid.


Một framboid chứa tàn tích đại dương 390 triệu tuổi - Ảnh: PNNL

Theo nhà địa hóa học Sandra Taylor từ Pḥng thí nghiệm Quốc gia Tây Bắc Thái B́nh Dương của Bộ Năng lượng Mỹ (PNNL), họ đă xem xét các mẫu qua kính hiển vi điện tử, cũng như kết hợp giữa kỹ thuật chụp cắt lớp đầu ḍ nguyên tử và kỹ thuật khối phổ để t́m thấy dấu vết nước mặn cổ đại mắc kẹt trong các túi giống viên kẹo này.

Thành phần của nước bị mắt kẹt cũng như t́nh trạng của các framboid giúp các nhà khoa học chỉ ra nơi chúng thuộc về và được h́nh thành. Đó là một vùng biển cổ xưa trải dài từ địa phận bang Michigan của Mỹ đến Ontario của Canada ngày nay.

Vùng biển xa xưa này cũng sở hữu một rạn san hô vĩ đại, ngang ngửa Great Barrier ở Úc ngày nay, với những sinh vật biển kỳ lạ bao gồm bọ ba thùy và tổ tiên của các loài chân khớp hiện đại.

Không phải quá lạ lùng về việc khoáng chất và tinh thể quư chứa chất lỏng bị mắc kẹt trong đá nhưng hiếm khi chúng có thể được phân tích ở cấp độ nano như vậy. Điều đó có thể giúp bổ sung dữ liệu hàng triệu năm bị thiếu trong hồ sơ địa chất và cổ sinh vật học.

Báu vật vô giá này cũng có thể cung cấp chi tiết về cách đại dương cổ xưa đă thích ứng với sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu giai đoạn đó, điều sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong việc dự đoán tương lai của đại dương hiện tại.

Các kỹ thuật được áp dụng trong cuộc nghiên cứu này cũng có tiềm năng giúp nghiên cứu cách hydro tương tác với đá ở cấp độ nguyên tử, rất hữu ích trong việc tối ưu hóa các chiến lược lưu trữ hydro để phục vụ cho ngành công nghiệp năng lượng xanh.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Earth and Planetary Science Letters.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-29-2022
  Reputation: 13007


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,440
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32c43d43140efd50a41f.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	2144966  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,413 Times in 1,286 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06679 seconds with 13 queries