Nhân viên nội bộ Tesla thi nhau nói xấu Elon Musk - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 250
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhân viên nội bộ Tesla thi nhau nói xấu Elon Musk
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2144555  
Trong một cuộc khảo sát từ năm 2018 mới được công bố đầy đủ, các nhân viên Tesla phàn nàn về văn hóa công ty và khả năng lănh đạo của CEO Elon Musk.


Một cuộc khảo sát nhân viên nội bộ năm 2018 của Tesla cho thấy những lo ngại của họ về khả năng lănh đạo của Elon Musk.

Tờ Insider mới đây có được kết quả khảo sát đầy đủ khi nó được dùng làm tài liệu tham chiếu trong một vụ kiện chống lại Elon Musk về gói bồi thường hơn 50 tỷ USD. Trong vụ kiện, một cổ đông công ty lập luận rằng Musk và nhà sản xuất ô tô đă vi phạm nghĩa vụ ủy thác của họ bằng cách trao cho Musk một gói thanh toán "vượt quá giới hạn của phán quyết hợp lư".

Cựu Giám đốc nhân sự Gabrielle Toledano của Tesla gửi bản khảo sát cho thành viên hội đồng quản trị Tesla vào ngày 2/3/2018. Trong email gửi người phụ trách ủy ban lương thưởng Ira Ehrenpreis, Toledano đă xác định hai vấn đề chính mà nhân viên đang gặp phải. Họ lo ngại về lương thưởng và về khả năng lănh đạo của Elon Musk tại Tesla.

Về phần các chuyên gia, nhà quản lư và các giám đốc Tesla, 65% người được hỏi cho biết họ tin tưởng ông Elon Musk và đội ngũ ban điều hành sẽ cân bằng lợi ích của nhân viên và lợi ích của công ty. 67% cho biết họ tin rằng CEO Elon Musk và các giám đốc điều hành quan tâm đến nhân viên công ty.

Tổng cộng có 58% nhân viên cao cấp cho biết họ được đền đáp xứng đáng cho những ǵ họ đă cống hiến.

Tập hợp các câu trả lời về Elon Musk và đội ngũ điều hành cho thấy các nhân viên phàn nàn về văn hóa công ty, khả năng lănh đạo, khả năng tiếp cận và giao tiếp, thời gian làm việc và sa thải.

Một công nhân trong cuộc khảo sát có biết: “Tesla đang chảy máu chất xám, mất đi những người rất tài giỏi, có chí hướng mạnh mẽ, những người thực sự tin tưởng vào tầm nh́n của công ty và hy vọng vào sự thành công chung. Elon Musk là một nhà lănh đạo có tŕnh độ, nhưng nhiều người coi ông là ‘bạo chúa khó gần’, coi thường những đóng góp của nhân viên và tùy ư sa thải họ…”.

Người nhân viên nói thêm rằng Tesla không phân biệt được giữa lănh đạo kỹ thuật và lănh đạo con người. Người này gọi đây là một mặt xấu xí trong văn hóa của Tesla.

Một công nhân khác viết rằng họ cảm thấy như “bất cứ lúc nào cũng có thể bị sa thải”. Người này nói rằng không có ư định gắn bó lâu dài trong một môi trường độc hại như vậy.

Một nhân viên th́ cho rằng Elon Musk cần phải thay đổi “cái tôi” của ḿnh. Một người khác lại nói rằng Elon Musk đang “bắt nạt” mọi người để đưa ra những cam kết không thực tế.

Vào năm 2018, thời điểm cuộc khảo sát được thực hiện, Tesla đang gặp khó hăn trong việc mở rộng quy mô sản xuất Model 3. Nhiều năm sau, Musk cho biết Tesla chỉ c̣n vài tuần nữa là phá sản trong thời gian khó khăn.

Một nhân viên bày tỏ nỗi thất vọng khi Elon Musk và nhóm Exec đổ lỗi cho các kỹ sư cấp thấp hơn mà không chịu trách nhiệm đối với việc đánh giá thiết kế kém, lập kế hoạch không thực tế và phân bổ nguồn lực thiếu. Những điều đó khiến người này mất hết niềm tin vào Elon Musk trong vai tṛ là người lănh đạo công ty.

Mặc cho một số b́nh luận tiêu cực về Elon Musk, 98% nhân viên được khảo sát vẫn tự hào về những tác động mà Tesla làm cho thế giới.

Kết quả khảo sát được coi là bằng chứng tiềm năng cho thấy CEO Elon Musk là một mối “đe dọa” đối với nhân viên Tesla, bao gồm cả những giám đốc phụ trách phê duyệt gói lương của ông.

Musk và người phát ngôn công ty không đưa ra b́nh luận về cuộc khảo sát.

Lâu nay, tỷ phú Elon Musk nổi tiếng là người cuồng công việc. Tại Tesla và SpaceX, ông đă thúc đẩy những mục tiêu cao cả và thậm chí làm việc tới 120 giờ/tuần và ngủ trên sàn nhà máy.

Các cựu giám đốc nhận xét rằng Elon Musk là một người khó làm việc, dễ nổi giận và thậm chí nổi cơn thịnh nộ với nhân viên. Elon Musk từng phủ nhận những cáo buộc như vậy và nói rằng đó là điều “sai sự thật”. Ông nói rằng ông chỉ phản hồi “rơ ràng và thẳng thắn” với nhân viên.

Gần đây nhất, Elon Musk đă sa thải một nhân viên Twitter sau khi kỹ sư này chỉ trích kiến ​​thức kỹ thuật của Musk.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-28-2022
  Reputation: 4627


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 27,562
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2144555  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 2,105 Times in 1,746 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 30 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05287 seconds with 13 queries