Nga công bố thặng dư ngân sách hơn 1.400 tỷ rúp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 196
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga công bố thặng dư ngân sách hơn 1.400 tỷ rúp
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.39.26 AM.jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	2121518  
Tổng thống Nga V.Putin đă chủ tŕ cuộc họp trực tuyến về các vấn đề kinh tế. Ông cho biết, từ tháng 1 đến tháng 9, thặng dư ngân sách của Nga là hơn 1400 tỷ rúp, t́nh h́nh kinh tế vĩ mô ổn định.Tuy nhiên, trước áp lực trừng phạt gia tăng, chính phủ cần có các kế hoạch hành động linh hoạt, hiệu quả.

Tại cuộc họp, Tổng thống Nga V.Putin cho biết, sau 4 tháng sụt giảm, sản xuất công nghiệp đă trở lại mức của năm trước. Những ngành từng rơi vào t́nh trạng khó khăn nhất như công nghiệp ô tô và luyện kim đang dần phục hồi. Nông nghiệp cho thấy động lực tốt, khối lượng các hoạt động xây dựng tăng.

Hơn nữa, lạm phát Nga tiếp tục giảm. Theo kết quả của tuần trước, lạm phát đă giảm xuống 13,5%. Nhà lănh đạo Nga cũng dẫn ra các con số về lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu là 10%, ở Đức gần 11%, Hà Lan - hơn 17%, ở Latvia, Litva, Estonia từ hơn 22%.

Tổng thống Putin cho biết, ở Nga, ngân sách cũng đang được thực hiện ổn định. Từ tháng 1 đến tháng 9, thặng dư ngân sách hợp nhất của Nga lên tới khoảng 1.400 tỷ rúp. Đồng thời, doanh thu phi dầu khí trong quư 3 ở cả cấp liên bang và khu vực đều cao hơn dự kiến.

Nhà lănh đạo Nga lưu ư rằng, các lĩnh vực định hướng xuất khẩu vẫn chịu áp lực, chủ yếu ở các nước châu Âu, nơi đă từ chối các nguồn cung của Nga và hiện buộc phải trả quá cao cho hàng loạt hàng hóa, bao gồm dầu, khí đốt, kim loại… Về phần ḿnh, các nhà xuất khẩu của Nga đang chuyển sang các thị trường khác.

“Quá tŕnh này tất nhiên không nhanh, cần có thời gian để xây dựng chuỗi hợp tác và hậu cần mới” - Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Nhà lănh đạo Nga cũng lưu ư rằng, nhu cầu tiêu dùng vẫn c̣n yếu. Trong các tháng 7 - 8, doanh số bán lẻ ở Nga giảm 8,8% tính theo giá thực tế, và trong tháng 9, động lực này c̣n giảm hơn nữa. Chủ đề này sẽ cần được thảo luận riêng và cần thực hiện những đề xuất để lĩnh vực tiêu dùng hoạt động ổn định và tiếp tục tăng trưởng.

Tổng thống Putin đánh giá, t́nh h́nh vĩ mô nh́n chung ổn định, nhưng chính phủ và Ngân hàng Trung ương Nga cần đảm bảo sự phục hồi bền vững của các động lực kinh tế vĩ mô: “Cần hiểu rằng áp lực trừng phạt đối với Nga sẽ chỉ gia tăng. Về vấn đề này, cần phải có các kế hoạch hành động linh hoạt, hiệu quả được tính toán cho cả ngắn hạn và trung hạn và thực hiện nhất quán các kế hoạch đó”.

Trong diễn biến liên quan, phản ứng trước việc EU áp đặt gói trừng phạt thứ 8 chống Nga, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Đ.Medvedev tuyên bố, các nước phương Tây đă thất bại trong việc "xé nát" nền kinh tế Nga, cho dù họ có cố gắng đến đâu.

Ông Đ.Medvedev lưu ư rằng, ngay từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, EU và Mỹ đă liên tục áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga. Nhưng theo lời ông, những “đối thủ kém thông minh" của Nga không thể hiểu một điều đơn giản rằng, nước này đă sống trong các lệnh trừng phạt trong một thời gian dài và có khả năng thích ứng tốt với hoàn cảnh thay đổi nhanh chóng.

Đồng thời, nền kinh tế Nga thể hiện khả năng tồn tại khá tốt. Lạm phát đang dần chậm lại, giảm từ mức đỉnh 17,8% xuống 13,7%, trong khi GDP đang cho thấy sự ổn định hơn và đến cuối năm nó sẽ giảm ít hơn nhiều so với dự kiến.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 31900


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,284
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.39.26 AM.jpg
Views:	0
Size:	33.0 KB
ID:	2121518  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,746 Times in 5,101 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06929 seconds with 13 queries