Hồn nhiên gọi Costco đổi tủ lạnh khi quên mất đă cất trong đó 35 ngàn đô! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 944
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hồn nhiên gọi Costco đổi tủ lạnh khi quên mất đă cất trong đó 35 ngàn đô!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	2098289  
"Giấu tiền trong tủ lạnh. Tại sao không?" - Đây là suy nghĩ chung của những "thiên tài" nghĩ rằng họ có thể dễ dàng qua mặt những tên trộm khét tiếng nhất, chỉ bằng cách giấu tài sản ở chỗ mà không ai nghĩ tới, tuy rằng chính chủ nhân của nó cũng quên luôn.Cô Renee Reese là một trong số ít những người vẫn giữ thói quen cất tiền trong ngăn đá tủ lạnh, song sau khi mất tới 35 ngh́n đô (hơn 800 triệu đồng) chỉ v́ thay chiếc tủ lạnh mới, Renee chắc sẽ phải nghĩ lại về cách cất giữ tài sản oái oăm này.

"Giấu tiền trong tủ lạnh. Tại sao không?" - Đây là suy nghĩ chung của những "thiên tài" nghĩ rằng họ có thể dễ dàng qua mặt những tên trộm khét tiếng nhất, chỉ bằng cách giấu tài sản ở chỗ mà không ai nghĩ tới, tuy rằng chính chủ nhân của nó cũng quên luôn.


Nghe th́ có vẻ ngớ ngẩn, nhưng cô Renee Reese, một trong những "nhà tâm lư học tội phạm" tài ba nhất quả đất đă quả quyết cho rằng cất tiền trong ngăn đá là cách giữ tiền an toàn nhất, bởi làm ǵ có tên đạo chích nào đủ... ngốc đến mức kiểm tra tủ lạnh để lấy tiền bao giờ đâu?

Thêm vào đó, Renee cũng cho rằng cất tiền trong ngăn đá sẽ làm giảm thiệt hại của khoản tiền khi xảy ra... hỏa hoạn (quá chuẩn c̣n ǵ!). Hoàn toàn đồng ư với quan điểm này của cô Renee, nhưng dù bạn có giấu ở đâu đi chăng nữa th́ cũng phải nhớ mà lấy ra lúc cần, chứ đừng có lâm vào t́nh trạng "thay tủ lạnh vứt luôn cả tiền" như người phụ nữ đen đủi này nhé!

Chuyện là cô Renee vẫn thường giữ cọc tiền lên tới 35 ngh́n đô Mỹ (khoảng hơn 800 triệu đồng) trong túi đựng thực phẩm quấn... giấy vệ sinh rồi cất vào tủ lạnh để đề pḥng những lúc ốm đau bệnh tật c̣n có của để dành. Cô cho biết ḿnh không thích để tiền trong ngân hàng cho lắm v́ chứng ngạnh kết của Renee không cho phép cô di chuyển quăng đường xa quá thường xuyên được.


Cái "két" ḱ lạ của Renee dường như vẫn đang phát huy hết những ưu điểm của nó cho đến một ngày nọ, cô phải thay cái tủ lạnh cũ rích của ḿnh để lấy một mẫu khác hiện đại hơn của hăng Costco. Lần chuyển giao tiền đầu tiên từ chiếc tủ lạnh cũ sang cái mới diễn ra không chút trở ngại nào, song khi chiếc tủ lạnh mới này hoạt động không như mong muốn, cô lại liên hệ với hăng Costco để đổi sang cái khác theo chính sách đổi trả của hăng này.

Các nhân viên của Costco gần như ngay tức khắc xuất hiện trước cửa nhà cô Renee với một cái tủ lạnh mới toanh; và công việc lắp đặt, chuyển đồ từ máy này sang máy kia được thực hiện vô cùng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nhưng có lẽ việc chuyển máy diễn ra hơi nhanh chóng quá, v́ cô Renee c̣n chưa kịp hí hửng v́ cái máy mới hoạt động trên cả tuyệt vời, th́ bà cô này đă nhận ra rằng cọc tiền cả ngh́n đô đă không cánh mà bay mất rồi?!?

Hai mẹ con nhà cô Renee bắt đầu ngẩn ṭ te đứng nh́n nhau, bà mẹ th́ đổ lỗi cho đứa con v́ không nhanh tay cầm lấy cục tiền, c̣n đứa con gái th́ lại trách mẹ sao quá bất cẩn lại để tiền trong tủ lạnh mà không nhớ ra. Tranh căi một hồi, hai mẹ con mới tức tốc kéo nhau tới hăng Costco để t́m lại cái tủ lạnh kia, t́m được rồi cũng nhẹ nhơm phần nào, cho đến lúc mở ngăn đá ra và thấy bên trong hoàn toàn trống rỗng, hệt như t́nh trạng chiếc ví của bà cô Renee vậy.

Trách ai bây giờ? Cô Renee giờ đây chỉ biết trách ḿnh đă quá khờ dại đi để tiền vào ngăn đá, để rồi dẫn đến chuyện dở khóc dở cười này. Đương nhiên là hăng Costco sẽ không chịu thiệt hại về bất cứ mất mát nào trong tủ lạnh rồi; âu cũng phải thông cảm cho họ, v́ thường người ta chỉ mất vài lạng thịt là cùng, nên có ai nghĩ tới việc làm ra chính sách bảo vệ đồ đạc trong...tủ lạnh bao giờ đâu.


Đây có lẽ là lời cảnh tỉnh cho những con người thích giấu tiền vào chỗ lạ; có biết bao nhiêu là chiếc két chống được cả nước và lửa, cớ sao lại đi chọn cái tủ lạnh làm địa chỉ tin cậy để gửi tiền cơ chứ!

Theo Helino

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 57710


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,560
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	65.8 KB
ID:	2098289  
  Hanna is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 3,512 Times in 2,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07152 seconds with 13 queries