Người càng giàu càng keo kiệt 3 khoản này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người càng giàu càng keo kiệt 3 khoản này
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2096530  
Càng giàu càng chi tiêu mạnh, đây chính là suy nghĩ sai của nhiều người. Những người giàu có th́ họ không mềm tay khi tiêu tiền, nhưng nếu không nên tiêu th́ họ sẽ không lăng phí dù chỉ là một đồng một cắc, đó mới là quan niệm về tiền bạc đúng đắn nhất mà ai cũng nên bồi dưỡng cho ḿnh.

Người có tiền thường rất “keo kiệt” trong khoản cho vay

Những người có năng lực, họ hiểu biết xă hội, biết rằng cho vay tiền th́ dễ nhưng kiếm tiền th́ không đơn giản. Trong phần lớn các trường hợp th́ cứ cho vay tiền là sẽ bớt đi một người bạn. Thậm chí anh em cũng v́ tiền bạc mà lật mặt nhau.
Lúc cho vay th́ bạn là ông nội là ân nhân của họ. Nhưng lúc đ̣i tiền th́ bạn chẳng khác ǵ kè thù của người ta. Tiền của ḿnh cho người ta vay v́ ḷng tốt, không ngờ cuối cùng lại tự làm khó ḿnh, người thiệt nhất vẫn là ḿnh.
Người thực sự có tiền, trải nghiệm nhiều th́ họ sẽ keo kiệt trong việc cho vay. Họ không có người khác vay tiền mồ hôi nước mắt của ḿnh, rồi đổi lại bị ghét bỏ.Người thực sự có tiền thường rất “keo kiệt” trong chi tiêu
Càng giàu càng chi tiêu mạnh, đây chính là suy nghĩ sai của nhiều người. Vốn dĩ những người giàu có th́ họ không mềm tay khi tiêu tiền, nhưng nếu không nên tiêu th́ họ sẽ không lăng phí dù chỉ là một đồng một cắc, đó mới là quan niệm về tiền bạc đúng đắn nhất mà ai cũng nên bồi dưỡng cho ḿnh.
Người tiêu tiền hoang phí sẽ không bao giờ giàu lên ɴổi.
Có nhiều người giàu có, không lo ăn chẳng lo mặc. Cuộc sống cứ an ổn, thành thơi. C̣n có những người rơ ràng chẳng kiếm được tiền là bao nhưng cứ ăn chơi, mua sắm không kiếm soát cuối cùng rước phiền năo vào ḿnh.
Người có tiền họ ư thức được việc quan trọng của tiết kiệm tiền, họ không bao giờ lăng phí, tiền nên tiêu sẽ không tiết kiệm. Nhưng những thứ không đáng họ tuyệt đối không bỏ ra dù là 1 đồng.
Trong khi đó nhiều người nghèo rớt mùng tơi th́ lại cứ ca bài ca sống là phải ăn chơi, kẻo sau già hối tiếc. Kiểu người này măi măi chỉ nghèo khó mà thôi.

Người có tiền, trước giờ không bao giờ tỏ ra ta đây hào phóng để thể hiện bản thân
Con người khi bước vào một độ tuổi nhất định th́ cần hiểu thà im ỉm phát tài c̣n hơn khoe khoang bản thân. Có tiền rồi đừng chuốc thêm phiền phức vào thân nữa. Có những người đă không có bao nhiêu tiền rồi lại c̣n hay thích ra vẻ, tranh trả tiền, mượn cơ hội thể hiện bản thân, mà không biết rằng hành động của ḿnh chẳng thông minh ǵ cho cam.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 23557


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,718
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	30.8 KB
ID:	2096530  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,065 Times in 4,382 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06783 seconds with 13 queries