Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng ḿnh là ai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 228
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái cứ thức dậy là quên chuyện cũ, thậm chí không nhớ nổi chồng ḿnh là ai
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-01 at 9.43.22 AM.png
Views:	0
Size:	241.3 KB
ID:	2076432  
Chloe Barnard, 29 tuổi, đến từ Leicestershire, vương quốc Anh mắc chứng hay quên nặng đến mức cô thường xuyên quên chuyện ǵ đă xảy ra mỗi khi thức dậy và nghĩ rằng ḿnh mới 6 tuổi, thậm chí c̣n nhầm chồng sắp cưới của ḿnh với một kẻ bắt cóc.

Chloe Barnard mắc chứng mất trí nhớ nên đôi khi vẫn nghĩ ḿnh chỉ mới 6 tuổi.
Chloe Barnard, đă mắc chứng hay quên trong suốt 23 năm qua của cuộc đời và thậm chí bệnh của cô nặng đến mức cứ mỗi lần ngủ dậy và nh́n thấy chồng cô lại lầm tưởng ḿnh đă bị bắt cóc khiến anh chồng cứ phải đều đặn giải thích cho cô biết ḿnh là ai.

Được biết, cô gái 29 tuổi này đă mắc một chứng bệnh hiếm gặp về năo có nguyên nhân bắt nguồn từ chứng đột quỵ gây ra. Trí nhớ của Chloe về quá khứ luôn thay đổi vào mỗi lần cô ấy thức dậy. Đôi khi Chloe Barnard vẫn nghĩ rằng ḿnh chỉ là một thiếu niên và coi chồng sắp cưới, anh James 39 tuổi là một kẻ ấu dâm.

Có lần Chloe đă cầm một chiếc cờ lê để đe dọa James nhưng có lẽ đă quá quen với căn bệnh của vợ nên anh vẫn b́nh tĩnh và chờ đợi kí ức của cô quay dần trở lại, James cho biết việc này có thể diễn ra hàng ngày.


Chloe từng đe dọa cả chồng v́ nghĩ anh là kẻ ấu dâm khi cô chỉ mới lên 6.

Chloe nói: "Trí nhớ của tôi có thể khiến tôi trở lại ở bất kỳ độ tuổi nào. Có lần tôi như mới chỉ lên 5 lên 6, và điều đó thật là khủng khiếp."

"Một đêm, tôi và James có chút căi vă sau bữa tiệc nhỏ và tôi quyết định đi ngủ sớm, tuy nhiên có ǵ đó đă đánh thức tôi. Tôi đi xuống cầu thang và không thể nhận ra ngôi nhà nhưng tôi vẫn nghĩ chắc phải là ngôi nhà của tôi v́ có chiếc cầu thang và tôi chỉ mới lên 6 tuổi." Chloe kể lại với một chút giọng hoảng sợ.

"Lúc đấy chồng tôi vẫn đang ngồi trên ghế sofa với con chó mà tôi không biết rằng nó cũng là của tôi. Tôi ngồi trên cầu thang và hỏi ông là ai và con chó là thế nào, tôi muốn có bố mẹ." Chloe tiếp tục.

Chloe kể rằng lúc đó chồng ḿnh không hề lo sợ và biết việc cần phải làm là ǵ. James sau đó đă đưa cô quay lên tầng trở lại rồi lên giường ngủ trong t́nh trạng không một mảnh vải che thân. Chloe cho biết chồng ḿnh đă bảo cô lên với anh ta để đi ngủ nhưng cô từ chối và nói rằng ḿnh không ngủ với một kẻ ấu dâm và muốn có bố mẹ tại đây. Trong khi đó cô chỉ biết ôm con gấu bông của ḿnh và định cầm điện thoại để gọi cảnh sát nhưng chồng cô đă lấy lại.

"Tôi đă cố gọi điện thoại cho cảnh sát nhưng anh ta đă lấy điện thoại của tôi. Tôi không muốn anh ta chạm vào tôi. Tôi nhặt một chiếc cờ lê lên với ư định sẽ làm anh ta bị thương nếu cần. Anh ta hỏi tôi sẽ làm ǵ với nó và tôi nói nếu anh ta đến gần tôi, tôi sẽ đánh anh ta và rằng tôi muốn có bố mẹ của ḿnh." Chloe nói.

James sau đó cố gắng chấn an người vợ và nói rằng anh biết bố mẹ của cô. Cả hai sau đó đă gọi điện đến cho bố mẹ Chloe và hai ông bà đă giải thích cho cô con gái về căn bệnh. Sáng hôm sau khi kư ức của Chloe quay về, mọi việc lại trở lại b́nh thường.

Căn bệnh của Chloe là một chứng bệnh hiếm gặp về năo có nguyên nhân từ đột quỵ.
Trong một lần mất trí nhớ khác, Chloe cho biết cô nghĩ ḿnh đang là thiếu niên 16 tuổi và khi thức dậy cô hỏi James rằng anh là ai. V́ biết Chloe lại đang phát bệnh nên chồng cô đă đưa cô lên xe để đi làm cùng anh cho cô khỏi cảm thấy xa lạ trong căn nhà.

Sau đó Chloe đă gọi điện về cho bố mẹ để hỏi xem họ có biết cô đi cùng James không th́ nhận được câu trả lời là cả hai đang có quan hệ yêu đương và đă đính hôn với nhau.

"Tôi muốn tin vào lời của mẹ nhưng để tin vào việc tôi đă đính hôn và đang yêu anh ta th́ thật sự khó khăn. Tôi nói với anh ấy rằng tôi cần một chút ǵ đó nên chúng tôi dừng lại ở một cửa hàng. Sau đó tôi cố gắng thu hút sự chú ư của các nhân viên mà không để James nh́n thấy nhằm mục đích để họ gọi cảnh sát giúp tôi."

Tuy nhiên khi các nhân viên yêu cầu giúp đỡ th́ Chloe đă từ chối và quyết định quay lại xe của James rồi đi ngủ. Khi tỉnh dậy th́ cô đă trở thành cô gái 19 tuổi tức vào thời điểm cô và James đă yêu nhau được một năm.

Đôi khi bị bệnh, Chloe nghĩ ḿnh mới chỉ là một thiếu niên

Cứ vài tháng Chloe lại phát bệnh và lại quên mất danh tính của chồng, ban đầu cô nghĩ ḿnh bị căng thẳng hoặc do chứng thiếu ngủ nhưng các bác sĩ nghi ngờ rằng căn bệnh của cô có thể liên quan đến một cơn đột quỵ mà cô mắc năm lên 19 tuổi.

Chloe phát hiện ra căn bệnh của ḿnh vào năm 2018 sau một chuyến đến quán rượu với James khi cô đột nhiên không nhận ra chồng sắp cưới của ḿnh dù cả hai đă có mối quan hệ với nhau suốt 5 năm. Vào thời điểm đó cô c̣n quên cả cách lái xe và thậm chí vẫn nghĩ rằng ḿnh đang ở với người yêu cũ.

Chloe nói: "Chúng tôi đă uống một ly và rồi tôi đi vệ sinh. Khi quay lại tôi nghĩ rằng tôi đă ở đó với bố và những người bạn của ông v́ tôi không nhận ra hai người c̣n lại. Tôi hoàn toàn không nhận ra chồng sắp cưới của ḿnh. Khi chúng tôi uống xong th́ rời đi, bố tôi lên xe c̣n tôi đang tự hỏi chuyện ǵ đang xảy ra."

James lúc đó đă hỏi Chloe có lên xe không và cô đă đồng ư v́ nghĩ sẽ đi theo xe của bố ḿnh. Khi cô ngồi vào ghế phụ, James đă yêu cầu cô lái xe v́ cô hầu như không uống chút nào. Chloe lúc đó c̣n nghĩ người đàn ông này thật thô lỗ nhưng cô vẫn làm theo ư kiến của anh, nhưng lúc này cô mới nhận ra là ḿnh không hề biết lái xe.

"Anh ấy hỏi tôi có định nổ máy xe không và tôi nói với anh ấy rằng tôi không biết lái xe mặc dù tôi đă thi được bằng lái từ năm trước nhưng lại không nhớ ǵ về nó." Chole cho biết.

Khi James hỏi cô có nhận ra anh là ai không th́ cô trả lời là không, lúc đó chồng cô đă giải thích anh là bạn đời của cô th́ cô đă không tin và nói rằng ḿnh đă có người yêu và hiện đang sống với người yêu cũ. V́ nghĩ Chloe đang cặp kè với người cũ nên James đă rất giận và bỏ đi để mặc cô gái mắc bệnh mất trí nhớ ở lại một ḿnh. Cô chỉ được giải cứu sau khi gọi điện cho mẹ và được bà giải thích sau đó đến đón, lúc đó mẹ của Chloe lo sợ cô sẽ lại bị đột quỵ lần nữa.

Chloe có thể mắc bệnh trong thời gian ngắn nhưng có thể kéo dài cả tuần.

Chloe tin rằng mệt mỏi và căng thẳng là một yếu tố quan trọng gây ra căn bệnh này nên cô đă cố gắng ngủ nhiều, giữ b́nh tĩnh nhất có thể nhưng chứng mất trí nhớ vẫn tiếp tục xảy ra bất cứ lúc nào.

"Tôi chỉ phải xử lư sau khi mắc chứng bệnh thôi nhưng việc này vẫn làm tôi tan nát cơi ḷng. Có đôi lúc chứng bệnh kéo dài trong một thời gian ngắn nhưng đôi khi tôi phải mất cả tuần mới có thể khôi phục." Chloe chia sẻ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 31712


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,861
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-01 at 9.43.22 AM.png
Views:	0
Size:	241.3 KB
ID:	2076432  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,652 Times in 5,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06770 seconds with 13 queries