Trump thua kiện, phải điều trần trong cuộc điều tra dân sự ở New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trump thua kiện, phải điều trần trong cuộc điều tra dân sự ở New York
Click image for larger version

Name:	AAXLHu1-696x464.jpeg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	2059150  
5/26

(AP) – Cựu Tổng thống Donald Trump phải trả lời các câu hỏi trong cuộc điều tra dân sự của tổng trưởng lư New York về các hoạt động kinh doanh của ông, một ṭa phúc thẩm tiểu bang đă ra phán quyết hôm thứ Năm, bác bỏ lập luận của ông rằng ông được miễn trả lời v́ câu trả lời của ông có thể được sử dụng trong một cuộc điều tra h́nh sự song song.

Một hội đồng gồm bốn thẩm phán ṭa phúc thẩm đă giữ nguyên phán quyết ngày 17 tháng 2 của Thẩm phán Arthur Engoron, trong đó thực thi trát đ̣i hầu ṭa yêu cầu Trump và hai người con lớn của ông – Ivanka và Donald Jr. – đưa ra lời khai trước Tổng trưởng Tư pháp bang Letitia James ‘

Hội đồng phúc thẩm viết: “Sự tồn tại của một cuộc điều tra h́nh sự không loại trừ việc biết rơ cuộc điều tra dân sự về các t́nh tiết liên quan, tại đó một bên có thể thực hiện đặc quyền chống lại việc tự buộc tội ḿnh,”

Trong thỏa thuận được Thẩm phán ṭa tiểu bang New York kư, hai bên đồng t́nh với lịch họp nhanh chóng sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3.

Các luật sư của Trump đă đồng ư thỏa thuận vào tháng 3 rằng, nếu ba bố con ông Trump thua Phúc thẩm th́ họ sẽ phải ra lấy lời khai 14 ngày sau quyết định của toà.

James ca ngợi phán quyết, được đưa ra chỉ hai tuần sau khi hội đồng phúc thẩm nghe các tranh luận bằng miệng trong vụ án. Bà ấy đă tweet rằng cuộc điều tra của bà ấy “sẽ tiếp tục không hề nao núng v́ không ai đứng trên luật pháp”.

“Một lần nữa, các ṭa án đă phán quyết rằng Donald Trump phải tuân thủ cuộc điều tra hợp pháp của chúng tôi về các giao dịch tài chính của ông ấy,” James nói trong một tuyên bố bằng văn bản. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dơi sự việc của vụ án này và đảm bảo rằng không ai có thể đứng trên luật pháp”.

James cho biết cuộc điều tra của bà đă phát hiện ra bằng chứng công ty của Trump, Trump Organization, đă sử dụng định giá “gian lận hoặc gây hiểu nhầm” đối với các tài sản như sân gôn và các ṭa nhà chọc trời để nhận các khoản vay và lợi ích về thuế. Hội đồng phúc thẩm, trong phán quyết của ḿnh, mô tả cuộc điều tra là tập trung vào việc liệu Trump Organization “có hành vi gian lận dai dẳng trong các hoạt động tài chính và tiết lộ của họ hay không.”

Trump, phủ nhận các cáo buộc và cho biết cuộc điều tra của James là một phần của “cuộc săn phù thủy” có động cơ chính trị.

Khi kháng cáo phán quyết trát đ̣i của Engoron, các luật sư của Trump lập luận rằng James, một đảng viên Đảng Dân chủ, đang tham gia vào “truy tố có chọn lọc”. Hội đồng phúc thẩm bác bỏ điều đó, nói rằng cuộc điều tra là dựa trên cơ sở pháp lư vững chắc và Trump không đưa ra bằng chứng nào cho thấy họ bị “đối xử khác biệt” so với các công ty khác dưới sự giám sát tương tự.

Trước đó., các luật sư đại diện bố con ông Trump cho rằng, nếu Tổng Biện lư New York Letitia James muốn có lời khai của họ, bà phải đưa họ ra trước đại bồi thẩm đoàn tiểu bang đang điều tra Trump Organization. Luật sư của cựu Tổng thống cáo buộc bà James đang t́m cách bỏ qua thủ tục đại bồi thẩm đoàn, nơi nhân chứng được miễn trừ trao đổi lời khai (giữa các cuộc điều tra) ở New York.

Nhưng toà Manhattan vào tháng trước phản đối những lập luận của ông Trump với lưu ư, họ có thể khẳng định quyền Tu chính Án thứ 5 chống lại tự buộc tội trong phiên lấy lời khai và từ chối trả lời câu hỏi, như Eric Trump làm vào năm 2020.

Trong một vụ án dân sự, bồi thẩm đoàn có thể đưa ra “suy luận pháp lư” và dùng nó chống lại những người không muốn trả lời các câu hỏi.

Tại phiên điều trần trước toà gần đây, luật sư Ronald Fischetti lập luận rằng, nếu cựu Tổng thống từ chối trả lời các câu hỏi th́ việc này sẽ được giật tít trang đầu trên các tờ báo, và như vậy sẽ gây khó khăn hơn cho họ trong việc t́m bồi thẩm đoàn không định kiến, nếu phải như vậy.

Các cuộc điều tra của Văn pḥng Biện lư Manhattan và Văn pḥng Tổng biện lư New York đang tập trung vào những báo cáo tài chánh của ông Donald Trump nộp cho các nhà cho vay, công ty bảo hiểm, Sở thuế và những nơi khác.

Trong hồ sơ đệ lên toà vào tháng 1, James cho biết, văn pḥng của bà phát giác ra những chứng cớ đáng kể “chỉ ra Trump Organization sử dụng những đánh giá tài sản gian lận hoặc gây hiểu làm để được vay ưu đăi, bảo hiểm ưu đăi và giảm thuế.” Các báo cáo tài chánh có nhiều “tuyên bố gây hiểu lầm và sai sót.”

Gánh nặng về chứng cớ trong các cuộc điều tra dân sự thấp hơn so với những cuộc điều tra h́nh sự. Để có thể truy tố trong cuộc điều tra h́nh sự, công tố viên cần chứng cớ về t́nh trạng tâm thần của ông Trump, và liệu ông ta có ư định lường gạt hay gây hiểu lầm bất cứ ai khi đưa ra những tuyên bố về giá trị tài sản của ḿnh hay không.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 184741


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AAXLHu1-696x464.jpeg
Views:	0
Size:	48.4 KB
ID:	2059150  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,754
  Thanked 41,069 Times in 11,511 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  mrhtran1 (05-26-2022)
  Old 05-26-2022   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 7,792
  Thanks: 62
  Thanked 2,924 Times in 1,871 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 861 Post(s)
  Rep Power: 21
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32616
  Default

  Miễn tử kim bài đâu lấy ra xài...Đứa nào làm ǵ được Ông...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07133 seconds with 13 queries