Một vùng đông nam Ukraine muốn sáp nhập Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một vùng đông nam Ukraine muốn sáp nhập Nga
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	2058471  
Chính quyền vùng Zaporozhye (hay Zaporizhia), đông nam Ukraine, cho biết vùng lănh thổ này có kế hoạch sáp nhập vào Nga sau khi Moscow giành quyền kiểm soát nơi này.


Nhà máy điện hạt nhân do Nga kiểm soát ở Zaporizhia (Ảnh: Tech).

"Chỉ có một tương lai duy nhất cho vùng Zaporozhye đó là trở thành một phần của Nga, một thực thể không thể tách rời với Liên bang Nga. Chúng tôi không cần những vùng xám, không cần một Cộng ḥa Nhân dân tự xưng Zaporozhye. Chúng tôi muốn trở thành một phần của Nga", hăng tin Sputnik dẫn lời ông Vladimir Rogov, thành viên hội đồng điều hành của chính quyền quân sự - dân sự Zaporozhye, ngày 24/5 cho hay.

Quan chức này cho biết thêm, ngày càng nhiều người dân ở Zaporozhye ủng hộ sáp nhập Nga và nếu kịch bản này diễn ra, họ sẽ chỉ mất vài tháng để thích nghi hoàn toàn.

"Chúng tôi tin rằng, thành phố sẽ được giải phóng hoàn toàn. Các nhóm chủ nghĩa dân tộc cực đoan Ukraine hiểu rằng họ không thể giữ Zaporozhye nên họ đă rút dần mọi thứ khỏi thành phố và đưa gia đ́nh ra khỏi đó", ông Rogov nói.

Nga kiểm soát phần lớn vùng Zaporozhye không lâu sau khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2. Tại đây, Nga chỉ định thị trưởng mới ở thành phố đă giành quyền kiểm soát. Trong khi đó, thành phố Zaporozhye là thành phố lớn duy nhất ở phía đông nam vẫn thuộc sự kiểm soát của Ukraine. Quân đội Ukraine đang tăng cường pḥng thủ cho thành phố để tránh kịch bản Nga kiểm soát hoàn toàn vùng Zaporozhye.

Trước đó một ngày, chính quyền mới vùng Kherson ở miền nam Ukraine cũng nói rằng họ mong muốn sáp nhập vào Nga và muốn Nga lập căn cứ quân sự tại đây để đảm bảo an ninh.

Về phía Nga, khi được hỏi về tương lai của các khu vực ở miền nam Ukraine, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm 19/5 nói rằng chỉ có người dân địa phương mới quyết định số phận của các khu vực này.

"Không thể làm ǵ nếu không có ư chí của người dân ở những khu vực này, nếu không có quyết định của họ về việc sẽ đi tiếp như thế nào và sống với ai", ông Peskov nói. Người phát ngôn Điện Kremlin cũng bác bỏ những tuyên bố rằng, Nga đang t́m cách hiện diện vĩnh viễn tại những khu vực mà nước này kiểm soát ở Ukraine. Ông Peskov nhấn mạnh rằng, điều quan trọng là phải đảm bảo các điều kiện sống cơ bản cho người dân địa phương.

Chính quyền Ukraine hiện chưa b́nh luận về những thông tin trên song trong nhiều tuyên bố trước đây, giới chức nước này nhấn mạnh không bao giờ nhượng bộ về lănh thổ.
Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine từ cuối tháng 2 và tuyên bố chỉ chấm dứt chiến dịch khi đạt được các mục tiêu đề ra, trong đó có Ukraine phải cam kết trung lập, phải công nhận bán đảo Crimea thuộc lănh thổ Nga, công nhận độc lập cho hai vùng ly khai ở miền Đông. Năm 2014, bán đảo Crimea thuộc Ukraine đă bỏ phiếu trưng cầu dân ư quyết định sáp nhập vào Nga. Tuy nhiên, Kiev và đa phần cộng đồng quốc tế đến nay vẫn không công nhận kết quả trưng cầu này.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 23459


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,376
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	100.3 KB
ID:	2058471  
  troopy is_online_now
  Thanks: 58
  Thanked 5,024 Times in 4,343 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07506 seconds with 13 queries