Mike Pence công khai bất chấp Trump, vận động cho Thống đốc Georgia Brian Kemp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 424
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Mike Pence công khai bất chấp Trump, vận động cho Thống đốc Georgia Brian Kemp
Click image for larger version

Name:	AAXflWU-696x392.jpeg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	2054028  
5/15

(Yahoo News) – Trong diễn biến chia rẽ mới nhất với cựu Tổng thống Donald Trump, Mike Pence sẽ vận động tái tranh cử của đương kim Thống đốc Georgia Brian Kemp, người vẫn bất đồng với cựu Tổng thống kể từ tổng tuyển cử 2020.

Cuộc tập hợp với Kemp vào ngày 23 tháng 5 có thể là hành động trách cứ gay gắt nhất cựu Phó Tổng thống dành cho sếp cũ. Mike Pence quyết định hậu thuẫn nỗ lực nhiệm kỳ thứ hai cho một trong những người Cộng hoà mà Trump đổ lỗi trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020 của ông ta. Ngoài ra, cố vấn lâu năm của ông Pence, Marc Short, đă kư hợp đồng làm cố vấn cho đương kim Thống đốc Georgia.

“Sự lănh đạo của Phó Tổng thống là công cụ tạo ra nền kinh tế thịnh vượng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, kể cả ở đây ở Georgia, và cam kết của ông xây dựng một nước Mỹ an toàn hơn, mạnh mẽ hơn thể hiện lư tưởng cao nhất của đảng chúng ta,” Brian Kemp đăng trên Twitter. Thống đốc Georgia hiện đang dẫn trước đối thủ David Purdue được ông Trump hậu thuẫn với khoảng cách khá xa.

“Brian Kemp là một trong những thống đốc bảo thủ thành công nhất ở Mỹ,” Pence ghi trong một tuyên bố. “Ông ấy đă xây dựng một Georgia an toàn hơn và mạnh mẽ hơn bằng cách cắt giảm thuế, trao quyền cho phụ huynh và đầu tư vào giáo viên, tài trợ cho cơ quan thực thi pháp luật, đấu tranh mạnh mẽ cho quyền sống.”

Cả hai người đều không nhắc đến Trump, cũng như những tuyên bố vô căn cứ rằng ông ta mới là người đắc cử, điều đă gây ra sự chia rẽ sâu sắc nhất trong nội bộ Đảng Cộng hoà kể từ khi cựu Tổng thống rời Toà Bạch Ốc.

Trump vật lộn chống đối Kemp hơn 1 năm qua nhưng cho đến nay chỉ có chút ít thành công. Vào tháng 12 năm 2020, Trump gọi cho Kemp và gây áp lực cho Thống đốc Georgia băi bỏ kết quả bầu cử ở Georgia. Một năm sau ngày Kemp từ chối yêu cầu này, Trump hậu thuẫn cựu Thượng nghị sĩ David Perdue trong nỗ lực đánh bại đương kim Thống đốc vào ngày bầu cử sơ bộ 24 tháng 5.

Trump giật tít một cuộc vận động tranh cử cho Perdue vào cuối tháng 3. Và trong một diễn biến đáng kinh ngạc, một Trump “kẹo kéo” đă bỏ ra $500.000 Mỹ kim từ tổ chức hành động chính trị giàu có của ḿnh cho Perdue. Nhưng nỗ lực “bứng” Brian Kemp của ông ta khá gập ghềnh, khi Perdue luôn luôn tụt lại phía sau đương kim Thống đốc với khoảng cách khá xa trong các cuộc thăm ḍ.

Trump vào thứ Tư chỉ trích Kemp, gọi ông là RINO – Cộng hoà giả hiệu, chỉ trên danh nghĩa” trong tuyên bố nhắm vào 3 Thống đốc Cộng hoà, ông Pete Ricketts từ Nebraska, Doug Ducey từ Arizona và cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie. Tất cả 3 vị này đều hậu thuẫn Kemp.

Các nhà quan sát chính trị đang t́m hiểu tín hiệu cử tri Cộng hoà đang đứng ở đâu trước bầu cử sơ bộ 2024 đă rút ra nhiều kết quả trái chiều trong những ṿng tranh cử gần đây. Gần 2 tuần trước, chiến thắng của ứng cử viên J.D. Vance ở Ohio được ông Trump hậu thuẫn được xem là dấu hiệu cho thấy cựu Tổng thống vẫn nắm quyền kiểm soát đảng.

Nhưng bầu cử tuần này lại cho dấu hiệu chỉ ra, sự ḱm kẹp của ông Trump đối với Cộng hoà không chắc như ông ta và đồng minh vẫn tuyên bố. Ứng cử viên của Trump vào ghế Thống đốc Nebraska, người đă giúp nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử 2020, thua về tay ứng cử viên được giới Cộng hoà có thế giá và gia đ́nh Ricketts đầy thế lực hậu thuẫn.

Ṿng tranh cử sơ bộ ở Pennsylvania vào thứ Ba tuần tới có thể đem về cho cựu tổng thống một bàn thua nữa, nếu nhà b́nh luận cực hữu Kathy Barnett

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 05-15-2022
  Reputation: 184711


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 105,050
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	AAXflWU-696x392.jpeg
Views:	0
Size:	22.1 KB
ID:	2054028  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,751
  Thanked 41,054 Times in 11,507 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 129 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  mrhtran1 (05-16-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09684 seconds with 13 queries