Lưu ư về dấu hiệu của ung thư phổi thể hiện trên mặt vào buổi sáng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 280
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lưu ư về dấu hiệu của ung thư phổi thể hiện trên mặt vào buổi sáng
Việc phát hiện bệnh sớm là điều cần thiết. Một dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư phổi bộc lộ vào buổi sáng, mọi người cần lưu ư.

Tỷ lệ sống sót sau khi nhiễm ung thư được cải thiện rơ rệt trong những năm gần đây do các tiến bộ y học. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, nhiều bệnh nhân ung thư đă phải gián đoạn quá tŕnh điều trị do ảnh hưởng của COVID-19. Các nhà nghiên cứu đă bày tỏ lo ngại tỷ lệ sống sót có thể sớm giảm xuống.Sự phát triển của khối u có thể bắt đầu ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, v́ vậy, mỗi dạng ung thư có nhóm triệu chứng riêng. Ung thư phổi, loại ung thư phổ biến thứ ba ở Anh, thường liên quan đến t́nh trạng ho dai dẳng.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bệnh nhân có các triệu chứng trên mặt. Khi lan rộng, đôi khi ung thư phổi tạo ra các khối u hạn chế các tĩnh mạch lớn đưa máu từ đầu và cánh tay trở về tim.

Khi điều này xảy ra, lưu lượng máu chậm lại khiến máu chảy ngược trong các tĩnh mạch. Dịch dư thừa khiến mặt, cổ, ngực và cánh tay sưng tấy.

Sự tích tụ chất dịch cũng có nguy cơ khiến phần trên cơ thể đổi màu. Da ở những khu vực này sẽ có màu đỏ tái xanh. Người bệnh có thể sưng mặt hoặc mắt vào buổi sáng, diễn biến nhanh, chậm tùy người. Nếu t́nh trạng không tự biến mất sớm, bạn nên tham khảo ư kiến của bác sĩ.

Ung thư phổi được xếp vào nhóm ít có khả năng sống sót, cùng với ung thư gan, năo, tuyến tụy và dạ dày...

Những loại ung thư này hiện rất khó hoặc không thể điều trị ở giai đoạn sau, chiếm một nửa tổng số ca tử vong do ung thư ở Anh. Thời gian từ khi chẩn đoán đến tử vong thường rất ngắn so với những bệnh ung thư khác.

Theo cơ quan giám sát sức khỏe ở Anh, tỷ lệ sống sót sau 5 năm của bệnh nhân ung thư phổi chỉ là 16%.

Quy tắc cơ bản nhất trong pḥng chống ung thư phổi là tránh thuốc lá dưới mọi h́nh thức, bao gồm cả việc tiếp xúc với khói thuốc.

Nhưng ung thư phổi cũng có thể do hóa chất gây ra. Hạn chế bức xạ vào ngực sẽ ngăn chặn sóng phóng xạ làm hỏng DNA và tăng nguy cơ ung thư.

Cuối cùng, việc ăn uống hợp lư, luyện tập thể dục thể thao đều đặn cũng không kém phần quan trọng trong việc pḥng chống ung thư.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 4387


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 21,022
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  goodidea_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,985 Times in 1,636 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 24 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07236 seconds with 13 queries