Qua camera, tôi bàng hoàng khi thấy bác giúp việc đang ngồi đếm từng xấp tiền lên tới cả tỷ bạc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 767
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Qua camera, tôi bàng hoàng khi thấy bác giúp việc đang ngồi đếm từng xấp tiền lên tới cả tỷ bạc
Click image for larger version

Name:	qua-camera-toi-bang-hoang-khi-thay-bac-giup-viec-dang-ngoi-dem-tung-xap-tien-len-toi-ca-ty-bac-f.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1940603  
Một tháng trước, mẹ chồng ở quê giới thiệu cho chúng tôi một người giúp việc. Bác H năm nay hơn 70 tuổi, nghe nói ở quê con cháu cũng đông nhưng gia đ́nh trục trặc, bác muốn đi xa cho được yên ổn.

Vợ chồng tôi rất hài ḷng về cách cư xử và thái độ làm việc chăm chỉ của bác ấy. Từ khi có bàn tay chăm sóc của bác H, hai đứa con tôi ngoan và biết nghe lời bố mẹ hơn. Dù rất yên tâm về người giúp việc nhưng tôi vẫn thường xuyên quan sát camera trong nhà xem có xảy ra vấn đề ǵ không?

Một tuần trước, đang trong giờ giải lao, tôi lấy điện thoại ra xem và bất ngờ nh́n thấy cảnh bác H đang ngồi đếm từng xấp tiền trên bàn, nh́n qua th́ cũng phải tới cả tỷ bạc. Tôi thật sự bất ngờ, không hiểu bác ấy lấy đâu ra nhiều tiền thế?

Mẹ chồng tôi từng nói là gia cảnh nhà bác ấy nghèo, có ngôi nhà đang ở mà con cái tranh giành nhau, chán quá nên bác bỏ con cháu ra thành phố làm thuê.

Ngay tối hôm đó về nhà, tôi đă hỏi bác về chuyện số tiền khủng đó. Bác thật thà nói số tiền đó là do làm lụng tích cóp cả đời, bác luôn đặt trong vali quần áo, đi đâu cũng mang theo. Định khi nào chuẩn bị khuất núi sẽ cho mỗi đứa con vài trăm triệu nhưng thấy đứa nào cũng tham lam, chẳng quan tâm đến bác ấy nên chán quá bỏ quê, đi làm người giúp việc cho thanh thản đầu óc.

Tôi khuyên bác nên gửi số tiền số tiền đó vào ngân hàng, chứ để trong nhà không an toàn. Bác bảo ở quê cũng gửi ngân hàng và cuối tháng rút lăi, các con không ai biết, nếu mà bọn chúng biết chắc đă xâu xé hết rồi. Ngay hôm sau, tôi đă đưa bác đến ngân hàng gửi tiết kiệm.

Ngày hôm qua, có 2 anh con trai ra phố t́m bác H, hai người đó yêu cầu bác sang tên sổ đỏ cho các con. Khi đó bác H lưỡng lự, bất ngờ có một anh con trai trừng mắt nh́n mẹ và nói những lời rất khó chịu ép bác phải làm theo.

Trước áp lực của hai người con, bác đành phải đặt bút kư. Khi họ đă đi khỏi, bác ôm tôi mà nói: “Bây giờ bác chỉ c̣n gia đ́nh cháu là chỗ thân thiết nhất, bác sẽ cho vợ cháu số tiền trong ngân hàng. Miễn sao đừng bỏ rơi bác như các con bác đă làm”.

Lời nghẹn ngào trong nước mắt của bác khiến tôi không cầm được ḷng cũng khóc theo. Tôi không thể cầm số tiền của bác H, tôi biết bác ấy đang rất cần t́nh thương yêu của các con.

Bác H cũng đă lớn tuổi, cần được hưởng an vui bên con cháu. Chúng tôi không thể cầm số tiền đó của bác ấy được. Theo mọi người tôi có nên gặp một người con của bác ấy và tiết lộ về số tiền bác H đang có, để họ chấp nhận đón bác về sống cùng không?

(nguyenoanh…@gmail.com)

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 174770


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 99,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	qua-camera-toi-bang-hoang-khi-thay-bac-giup-viec-dang-ngoi-dem-tung-xap-tien-len-toi-ca-ty-bac-f.jpg
Views:	0
Size:	24.0 KB
ID:	1940603  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,567
  Thanked 38,190 Times in 11,131 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 122 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06262 seconds with 13 queries