Các cửa hàng ở Đức cũng sắp không chịu nổi làn sóng dịch thứ 4 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 265
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các cửa hàng ở Đức cũng sắp không chịu nổi làn sóng dịch thứ 4
Click image for larger version

Name:	photo-1-16378236905031949056615.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1931635  
Có thể nói dịch Covid kéo dài hơn người ta tưởng. Trong trường hợp xấu th́ dịch sẽ kéo dài không biết đến bao giờ mới có hồi kết. Nay th́ các công ty bán lẻ của Đức cũng sắp phải chào thua.

Một số chủ cửa hàng tại trung tâm mua sắm ở Strausberg gần Berlin cho biết công việc kinh doanh vốn đă trở nên chậm hơn nhiều kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nay càng khó khăn hơn.


Cảnh vắng vẻ tại một tuyến phố mua sắm ở Kaufingerstrasse, Munich, Đức trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp dụng. Ảnh: dw.com

Các doanh nghiệp Đức vốn đang phải 'vật lộn' để phục hồi sau đợt phong tỏa kéo dài nhiều tháng hồi năm ngoái, lại đang trở nên khó khăn hơn khi số ca mắc COVID-19 gia tăng mạnh trở lại, khiến nhiều bang tái áp đặt các biện pháp hạn chế, thậm chí phong tỏa cục bộ để hạn chế tốc độ lây nhiễm. Nhiều nhà bán lẻ đang phải chuẩn bị một kịch bản tồi tệ nhất.

Đầu tháng 11 này, Hiệp hội Bán lẻ Đức đă tin tưởng rằng doanh số bán lẻ tại nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU) này sẽ tăng 2% trong tháng 11 và 12 so với cùng kỳ năm ngoái và dự đoán, doanh thu có thể đạt 112 tỉ euro (126 tỉ USD) trong hai tháng cuối năm.

Dựa vào kết quả một cuộc thăm ḍ gần đây, hiệp hội trên cũng cho biết trung b́nh người Đức sẽ chi 273 euro trong năm nay cho việc mua quà Giáng sinh, tăng nhẹ so với mức chi của năm ngoái.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, những dự báo trên không c̣n giá trị nữa khi số ca mắc COVID-19 gia tăng đáng kể trong cả nước đă dẫn đến việc áp đặt những biện pháp hạn chế mới, bắt đầu gây khó khăn cho các nhà bán lẻ ở một số bang.

Tại bang Bayern, lệnh phong tỏa đă có hiệu lực, khiến hầu hết các cửa hàng bán lẻ phải tạm thời đóng cửa. BangSachsen cũng áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn, theo đó chỉ cho phép những người đă được tiêm pḥng đầy đủ hoặc đă phục hồi sau khi mắc COVID-19 đi mua sắm (các cửa hàng tạp hóa không bị ảnh hưởng).

Bang Brandenburg cũng thông báo có thể sẽ áp đặt các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt tương tự một số bang khác và sẽ cấm tất cả những người không tiêm chủng vào các cửa hàng không thiết yếu.

T́nh h́nh dịch bệnh nghiêm trọng đến mức Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn tuyên bố không loại trừ khả năng sẽ áp đặt phong tỏa toàn quốc.

Một số chủ cửa hàng tại trung tâm mua sắm ở Strausberg gần Berlin cho biết công việc kinh doanh vốn đă trở nên chậm hơn nhiều kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nay càng khó khăn hơn.

Phát biểu với hăng truyền thông DW, chủ một quầy hàng quần áo bày tỏ: 'Thời điểm áp đặt lệnh phong tỏa đầu tiên năm 2020, chúng tôi đă bị thiệt hại nặng nề. Chúng tôi đă thực sự không thể hồi phục hoàn toàn khi lệnh phong tỏa kết thúc, do quá nhiều người nhận ra việc mua sắm trực tuyến tiện lợi và không muốn quay lại các cửa hàng truyền thống'.

Một chủ cửa hàng khác chia sẻ bà rất lo lắng trước sự gia tăng chóng mặt số ca mắc COVID-19 cũng những hạn chế mà khách hàng sẽ phải đối mặt.

Bà giải thích: 'Chúng tôi chưa thực sự dự trữ hàng cho mùa Giáng sinh v́ không hy vọng bán được nhiều hàng trong những tuần tới.Và nếu chúng tôi quyết định dự trữ hàng hóa, chắc chắn chúng tôi sẽ phải đối mặt với t́nh trạng tắc nghẽn nguồn cung do thị trường vẫn chưa trở lại b́nh thường'.

Nhiều nhà bán lẻ thậm chí lo ngại sẽ không tồn tại được và buộc phải nộp đơn xin phá sản.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16378236905031949056615.jpg
Views:	0
Size:	136.7 KB
ID:	1931635  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10071 seconds with 13 queries