Tỉ phú Mỹ cảnh báo đáng sợ về siêu lạm phát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 748
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỉ phú Mỹ cảnh báo đáng sợ về siêu lạm phát
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	140.7 KB
ID:	1901953  
Nhà đồng sáng lập mạng xă hội Twitter kiêm tỉ phú Mỹ Jack Dorsey lo ngại về lạm phát leo thang ở Mỹ và cho rằng mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Ông Dorsey hôm 22-10 viết trên mạng Twitter: "Siêu lạm phát sẽ thay đổi mọi thứ. Nó đang diễn ra".

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh lạm phát giá tiêu dùng đang tăng đến gần mức cao nhất trong 30 năm qua ở Mỹ và ngày càng xuất hiện nhiều lo ngại cho rằng t́nh trạng có thể tồi tệ hơn các nhà hoạch định chính sách đă dự đoán.

Hôm 22-10, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Mỹ Jerome Powell thừa nhận áp lực lạm phát có khả năng kéo dài hơn dự kiến, đồng thời cảnh báo kịch bản này có thể tồi tệ hơn trong năm tới.

Lănh đạo ngân hàng trung ương nói thêm rằng ông hy vọng FED sẽ sớm bắt đầu rút lại các biện pháp bất thường mà họ đă đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế vốn bị các nhà phê b́nh cho là nguyên nhân gây ra lạm phát.


Hàng hoá tại cảng Seattle ở Washington: Ảnh: Bloomberg

Dorsey, ông chủ nền tảng mạng xă hội có 206 triệu người dùng mỗi ngày, nói rằng ông thấy vấn đề lạm phát đang leo thang trên toàn cầu. Ông Dorsey viết trên Twitter: "Nó sẽ sớm xảy ra ở Mỹ và thế giới". Điều gây ngạc nhiên cho một số người là ông chủ Twitter đă dùng từ siêu lạm phát chỉ t́nh trạng giá cả tăng nhanh có thể hủy hoại tiền tệ và làm suy giảm toàn bộ nền kinh tế.

Nhà đầu tư kiêm tỉ phú Mỹ Paul Tudor Jones và những người khác cũng đă cảnh báo về giai đoạn lạm phát gia tăng. Ông Jones đă nói với đài CNBC vào đầu tuần rằng ông sở hữu một số Bitcoin và xem nó như một biện pháp pḥng ngừa lạm phát tốt.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư lớn khác đă không thấy vấn đề nghiêm trọng đến mức siêu lạm phát như mô tả của ông Dorsey.

Trong khi đó, theo tờ Financial Times, trong tuần này, một loạt các công ty Mỹ đă tiết lộ sự thiếu hụt trong toàn bộ chuỗi cung ứng mà họ phụ thuộc, từ đó làm gia tăng áp lực lạm phát, gián đoạn hoạt động và buộc họ phải tăng giá đối với khách hàng.

Bản tóm tắt về điều kiện kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang (FED) hôm 20-10 cũng cho rằng những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng và t́nh trạng thiếu lao động đă làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế ở phần lớn nước Mỹ. Báo cáo lưu ư: "Hầu hết các khu vực đều báo giá tăng đáng kể do nhu cầu về hàng hóa và nguyên liệu thô tăng cao".

Áp lực lên mọi mắt xích trong chuỗi cung ứng, từ việc đóng cửa nhà máy do bùng phát dịch Covid-19 đến khó khăn trong việc t́m đủ nhân viên bốc dỡ hàng hóa từ xe tải đang diễn ra ở khắp các lĩnh vực.

Đầu tháng này, hăng PepsiCo cho biết công ty sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng giá trong quư đầu của năm tới trong khi hăng xe điện Tesla của tỉ phú Elon Musk cho biết họ cũng đang điều chỉnh giá để bù đắp cho chi phí hàng hóa và giá nhân công tăng.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 4165


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,429
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	140.7 KB
ID:	1901953  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 25
  Thanked 1,874 Times in 1,537 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07854 seconds with 13 queries