Đây là lựa chọn số một của tỷ phú Warren Buffett để đầu tư có lăi trọn đời mà ít người biết đến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 449
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là lựa chọn số một của tỷ phú Warren Buffett để đầu tư có lăi trọn đời mà ít người biết đến
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	136.8 KB
ID:	1901192  
Khi nhắc đến đầu tư, Warren Buffett nói rằng chỉ có một lựa chọn thực sự quan trọng có thể duy tŕ cả đời.Tỷ phú sáng lập Evergrande rơi vào cảnh cô độc, bạn chơi bài đại gia lần lượt quay lưng
Ông cũng đưa ra nhiều lời khuyên đầu tư vô giá cho người theo dơi và các cổ đông của ḿnh trong nhiều năm. Nhưng khi nhắc đến các lựa chọn đầu tư, chỉ có một điều duy nhất mà ông chọn.

Khoản đầu tư tốt nhất

Trong một bài luận ông viết cho Forbes năm 2017, Buffet nói rằng; "Chỉ có một khoản đầu tư thay thế mọi loại khác: Đầu tư vào bản thân. Giải quyết bất cứ điều ǵ bạn cảm thấy là điểm yếu của ḿnh và làm điều đó ngay lập tức".

Đơn giản, hợp lư, nhưng ngược đời. Có bao nhiêu nhà đầu tư thậm chí coi điều này như một chiến lược cá nhân hoặc kinh doanh? Không giống như những khoản đầu tư liều lĩnh có thể tệ đi chỉ sau một đêm, lựa chọn duy nhất này có thể sinh lời trọn đời.

Và theo quan điểm của Buffett, không ai có thể lấy đi kiến thức và kỹ năng mà chúng ta đă tích luỹ qua thời gian. Ông nói: "Không ai có thể lấy đi những ǵ đă có trong bạn và tất cả mọi người đều có tiềm năng mà họ chưa dùng đến. Nếu bạn có thể tăng khả năng lên 10%, 20% hoặc 30% bằng cách nâng cao năng lực bản thân, họ không thể đánh thuế nó. Lạm phát không thể lấy đi thứ đó của bạn. Bạn sẽ sở hữu chúng suốt đời".

Đây là 3 cách tốt nhất để đầu tư và phát triển bản thân.

1. Kỹ năng giao tiếp

Trong một video được đăng tải trên Linkedln, Bufferr nói rằng: "Nếu bạn không thể giao tiếp, nó giống như nháy mắt với một cô gái trong bóng tối, không có ǵ xảy ra. Bạn có thể có mọi tài trí trên đời, nhưng bạn phải có khả năng truyền tải nó. Và phương thức truyền tải chính là giao tiếp".

Ông nói thêm rằng đầu tư phát triển kỹ năng giao tiếp, cả trong viết lách và tṛ chuyện trực tiếp, có thể nâng giá trị của bạn lên ít nhất 50%.

2. Kỹ năng lănh đạo

Buffett không thiếu những lời khuyên về tầm quan trọng của kỹ năng quản lư tốt và t́m kiếm sự chính trực nơi các nhà lănh đạo. Ông từng yêu cầu các sinh viên trường Đại học Florida nghĩ về một người bạn cùng lớp, người mà họ cảm thấy là có khả năng thành công lâu dài trong lănh đạo, như thể họ muốn có 10% thu nhập suốt đời từ những người họ chọn.

Đây là những ǵ ông đă nói: "Bạn đă chọn người mà bạn cho là tốt nhất, người có tố chất lănh đạo, người mà có thể khiến mọi người thực hiện điều người ấy muốn. Người đó sẽ là người hào phóng, trung thực và là người ghi công cho người khác từ ư tưởng của họ".

3. Các mối quan hệ nghề nghiệp

Buffett nói rằng một trong những món quà tuyệt vời nhất mà ông nhận được là học hỏi từ một nhóm cố vấn thân thiết. Họ không chỉ là những tiền bối đi trước, mà ông biết rằng ông có thể tin tưởng vào lời khuyên và sự sáng suốt của họ, bởi v́ tính cách không phải bàn căi và việc quan tâm đến sự phát triển của bản thân.

Trong cuốn The Snowball, cuốn tiểu sử về Warren Buffett của tác giả Alice Schroeder, ông đă nói lên quan điểm rơ ràng rằng: "Tôi học được rằng thật tốt khi ở cùng với những người giỏi hơn bạn, bởi v́ bạn sẽ tốt lên một chút. Và nếu bạn ở cạnh những người cư xử tệ hơn bạn, sớm muộn th́ bạn sẽ bắt đầu trượt xuống đáy. Mọi thứ diễn ra theo cách như vậy".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 5527


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	136.8 KB
ID:	1901192  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,526 Times in 2,156 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06678 seconds with 13 queries