Trước nỗi lo Evergrande, TQ nới lỏng vay tiền mua nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 263
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trước nỗi lo Evergrande, TQ nới lỏng vay tiền mua nhà
Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	95.6 KB
ID:	1895662  
Theo Bloomberg, Trung Quốc đang nới lỏng các điều kiện cho vay mua nhà trong thời gian c̣n lại của năm trước nỗi lo về Evergrande.

Nguồn tin của Bloomberg cho hay, cơ quan quản lư tài chính nước này yêu cầu một số ngân hàng lớn nhất đẩy nhanh việc phê duyệt các khoản vay mua nhà trong quư trước. Nhà băng cũng được phép bán chứng khoán đảm bảo bằng nhà mua thế chấp. Đầu năm nay, hoạt động này bị cấm.

Các động thái này diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande đang lan sang các chủ đầu tư khác, khi Bắc Kinh duy tŕ các biện pháp chặt chẽ để hạ nhiệt thị trường bất động sản. Nỗi lo về rủi ro gia tăng trong hai tuần qua, sau vụ vỡ nợ bất ngờ của Fantasia Holdings. Sinic Holdings cũng được cảnh báo rằng sắp vỡ nợ.


Người đi xe đạp qua các công trường xây dựng gần trụ sở của China Evergrande ở Thâm Quyến, Quảng Đông, ngày 26/9. Ảnh: Reuters
Tăng trưởng tín dụng của Trung Quốc cũng chậm lại trong tháng 9, do thị trường bất động sản suy yếu, đè nặng lên các hoạt động tài chính và cho vay. Doanh số bán hàng của 100 công ty bất động sản lớn nhất đă giảm 36% trong tháng qua so cùng kỳ 2020, theo China Real Estate Information.

Tại cuộc họp do Thống đốc Ngân hàng Trung ương Yi Gang chủ tŕ cuối tháng trước, nhà chức trách đă yêu cầu 24 tổ chức tài chính hợp tác với các chính phủ "cùng nhau duy tŕ sự phát triển ổn định và lành mạnh của thị trường bất động sản và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà".

Bắc Kinh đang tăng cường nỗ lực hạn chế tác động từ khủng hoảng Evergrande, hiện là nỗi lo lớn nhất về tài chính và xă hội của nước này. Ước tính có khoảng 1,6 triệu hộ gia đ́nh đă đặt cọc mua các căn hộ Evergrande vẫn chưa được xây dựng.

Dựa trên t́nh h́nh Evergrande và các tác động tràn sang những lĩnh vực c̣n lại của ngành bất động sản, Citigroup đă cắt giảm dự báo tăng trưởng Trung Quốc từ 5,5% xuống 4,9% hôm 13/10. Nhóm chuyên gia do nhà kinh tế học Liu Li-Gang đứng đầu dự báo áp lực tăng trưởng có thể sẽ kích hoạt chính sách nới lỏng hơn nữa, bao gồm cả việc cắt giảm lăi suất 25 điểm cơ bản vào năm 2022.

Việc nới lỏng chính sách vay mua nhà có thể giúp những người mua nhà lần đầu có nhu cầu thực sự và thúc đẩy giao dịch. Tháng trước, nhà quản lư cũng đă ra dấu hiệu sẵn sàng hỗ trợ các công ty bất động sản lành mạnh, bằng cách yêu cầu các ngân hàng không cắt nguồn vốn cho các nhà phát triển cùng lúc.

Bằng cách phát hành chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp nhà ở, các ngân hàng có thể chuyển các khoản vay ra khỏi bảng cân đối kế toán và huy động vốn nhiều hơn. Việc phát hành bằng đồng nhân dân tệ vào tháng 9 đạt mức cao nhất trong năm nay, theo tính toán của Bloomberg dựa trên dữ liệu từ trang web China Securitization Analytics.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 22975


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 49,320
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	52.jpg
Views:	0
Size:	95.6 KB
ID:	1895662  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,290 Times in 2,865 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 57 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05324 seconds with 13 queries