Những công việc hot nhất tại Mỹ thời gian tới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những công việc hot nhất tại Mỹ thời gian tới
Click image for larger version

Name:	cv.png
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1875960  
Việc làm trong 3 lĩnh vực liên quan đến năng lượng sạch, chăm sóc sức khoẻ và dữ liệu sẽ có nhu cầu lớn nhất 10 năm tới.

Đại dịch Covid-19 đă thay đổi hoàn toàn môi trường làm việc, khi hàng triệu người Mỹ chuyển đổi con đường sự nghiệp hoặc tạm biệt văn pḥng măi măi. Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS), việc làm tại Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại trong 10 năm tới. Tuy nhiên, một số công việc nhất định sẽ có nhu cầu tăng vọt.

Theo một phân tích mới từ BLS, Mỹ sẽ có thêm 11,9 triệu việc làm cho đến năm 2030, trong đó nhiều việc tại các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Các công việc liên quan đến chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ bao gồm bồi bàn, đầu bếp và nhân viên cửa hàng đồ ăn nhanh được dự báo sẽ tăng thêm khoảng 1,5 triệu việc làm vào năm 2030.

Kỹ thuật viên lắp đặt tuabin gió đứng đầu danh sách những công việc có nhu cầu lớn nhất nhiều nhất trong thập kỷ tới, với nhóm lao động dự kiến tăng 68,2%. Các công việc khác trong top đầu bảng xếp hạng được chia thành ba loại gồm năng lượng tái tạo, dữ liệu và chăm sóc sức khỏe.

Sự quan tâm đến năng lượng gió và năng lượng mặt trời đă tăng vọt khi chi phí lắp đặt giảm xuống và nhiều quốc gia ưu tiên giảm lượng khí thải carbon của họ, theo Giám đốc bộ phận Thống kê Lao động Michael Wolf.

Những công việc có nhu cầu lớn nhất tại Mỹ trong thập kỷ tới, theo Cục Thống kê Lao động Mỹ (BLS)

Các nghề khác như phân tích bảo mật thông tin và nhà khoa học dữ liệu sẽ trở nên phổ biến hơn khi mọi người tiếp tục làm việc tại nhà và trực tuyến. Wolf nói: "Khi các công ty có nhiều nhân viên làm việc từ xa hơn, họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào phần mềm và hệ thống cho phép họ làm việc hiệu quả trong môi trường đó. Ngoài ra, người ta cũng chú ư hơn vào việc bảo vệ dữ liệu và thông tin của họ trực tuyến", Wolf nói.

Theo ông, khi đại dịch đă tạo ra nhu cầu chăm sóc sức khỏe chưa từng có, nhu cầu tiếp tục về việc làm trong lĩnh vực này thực sự là do dân số già. Số lượng người sử dụng các dịch vụ liên quan đến sức khoẻ sẽ tăng đáng kể.

Chuyên gia này cũng dự đoán tỷ lệ dân số tham gia lao động của Mỹ giảm khi người lao động già đi và ít người trẻ hơn (những người từ 16 đến 24 tuổi).

Wolf giải thích, ngày càng nhiều người quyết định theo học bậc trung học phổ thông hơn, v́ vậy mọi người không tham gia lao động sớm như trước đây. Việc mọi người có công việc bán thời gian khi học trung học hoặc đại học cũng phổ biến hơn rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người quyết định trở thành sinh viên toàn thời gian và không làm thêm.

Dù các dự báo dài hạn đầy hứa hẹn, thị trường việc làm Mỹ vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức trước mắt hơn do sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 làm gián đoạn sự phục hồi kinh tế.

Sau khi phục hồi vững chắc trong tháng 7, nền kinh tế đă tăng trưởng chậm lại khi chỉ bổ sung thêm 235.000 việc làm vào tháng 8, theo Cục Thống kê Lao động. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 720.000 việc làm mới được các nhà kinh tế dự đoán.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 22956


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 48,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cv.png
Views:	0
Size:	43.6 KB
ID:	1875960  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,279 Times in 2,855 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 56 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05737 seconds with 13 queries