VN Phong trào “No China Virus. No China Vaccine" đang h́nh thành - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 2091
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phong trào “No China Virus. No China Vaccine" đang h́nh thành
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1841773  

Tại Việt Nam đón nhận đợt dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với số ca dương tính tăng cao ngất ngưỡng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận gần 170.000 ca, hơn 1.500 ca tử vong v́ COVID-19 và gần 7 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 được tiêm chủng, sau khi những ngày vừa qua, rất nhiều người dân Việt Nam sử dụng mạng xă hội chia sẻ quan điểm tẩy chay, không chấp nhận việc tiêm loại Vắc-xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất…

Nhiều người cùng bày tỏ một quan điểm đă h́nh thành nên một phong trào có tên “No China Virus. No China Vaccine”. Phong trào này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 ở nhiều quốc gia diễn biến phức tạp với biến thể Delta lây lan nhanh gấp nhiều lần so với những biến thể trước đó. Và tại Việt Nam đón nhận đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 với số ca dương tính tăng cao ngất ngưỡng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận gần 170.000 ca, hơn 1.500 ca tử vong v́ COVID-19 và gần 7 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 được tiêm chủng.

Mặc dù vậy, Việt Nam vẫn đứng vị trí khá thấp ở bảng xếp hạng của các quốc gia Đông Nam Á trong việc tiêm chủng Vắc-xin toàn dân.

Có thể nói, nhu cầu về Vắc-xin ngừa COVID-19 hiện tại vô cùng cấp bách và cấp thiết bậc nhất ở Việt Nam. Tại đợt dịch lần thứ 4 này, Việt Nam cũng nhận khá nhiều triệu liều Vắc-xin viện trợ nhân đạo cũng như đặt mua từ các quốc gia như Trung Quốc, Anh, Hoa Kỳ…từ trước đó.

Những loại Vắc-xin mà Chính phủ Việt Nam đang cấp phép dùng để ngừa COVID-19 ở Việt Nam phải kể đến là SinoPharm, Sinovac, Moderna, Pfizer, AstraZeneca… Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến những loại Vắc-xin như Sinovac, SinoPharm do Trung Quốc sản xuất bị nhiều quốc gia trên thế giới phản ánh, tẩy chay v́ đạt hiệu quả kém trong việc ngừa COVID-19 khiến người dân Việt Nam hết sức lo lắng.

Theo AFP, nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng tại những quốc gia khác nhau cho thấy Vắc-xin Sinovac đạt hiệu quả 50-80%, so với 94-95% của Vắc-xin Pfizer/BioNTech do Đức sản xuất.

Hoặc là vào tháng 10/2020, Tổng thống Brazil tuyên bố quốc gia này nói không với Vắc-xin Sinovac. Ông nhấn mạnh, người dân Brazil không phải là “chuột lang” để thí nghiệm.

Tháng 6 vừa qua, rút kinh nghiệm từ viêc pḥng-chống dịch ở Chile nên Thủ tướng Ư Mario Draghi nói Vắc- xin do Trung Quốc sản xuất đă cho thấy bản thân nó không đủ hiệu quả nên từ chối tiếp nhận.

Nói về Chile, hơn một nữa dân số quốc gia nay đă tiêm ngừa Vắc-xin Sinovac th́ đến nay Chile là một trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19.

Nhiều quốc gia như Seychelles, Bahrain, Mông Cổ, Thái Lan, Indonesia và Malaysia… trước đây cũng dùng vắc Sinovac hay Sinopharm để tiêm chủng toàn dân và hiện tại những quốc gia này phải đối diện với t́nh trạng dịch COVID-19 hết sức tồi tệ buộc phải tẩy chay Vắc xin do Trung Quốc sản xuất hoặc thay đổi nguồn Vắc xin để tiêm như Moderna, Pfizer, AstraZeneca do các nước Anh, Mỹ, Đức sản xuất.

Và cũng chính tại Trung Quốc. Vào tháng 4/2021, phát biểu tại một diễn đàn ở Thành Đô, Giám đốc Trung tâm pḥng chống và kiểm soát dịch bệnh Trung Quốc ông Cao Phúc khẳng định các loại vắc xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất hiện nay “không có tỉ lệ ngăn ngừa quá cao”.

Trở lại Việt Nam. Tháng 6 vừa qua, Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam 500.000 liều Vắc-xin Sinopharm và sắp tới cả triệu liều Vắc-xin cũng do Trung Quốc sản xuất được Chính phủ Việt Nam đặt mua từ trước sẽ đến Việt Nam. Đồng thời, trong hoàn cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành dữ dội, cũng đă có hàng triệu liều Vắc-xin Pfizer, AstraZeneca hay Moderna của các nước Âu- Mỹ sản xuất cũng dồn dập viện trợ cho Việt Nam.

Điều này có nghĩa là người dân Việt Nam có nhiều sự chọn lựa trong việc t́m nguồn Vắc-xin cho là hiệu quả nhất để tiêm ngừa COVID-19. Theo ghi nhận của Cali Today, hầu hết người dân Việt Nam muốn được tiêm những loại Vắc xin có nguồn gốc từ các nước Âu-Mỹ, loại bỏ những Vắc-xin do Trung Quốc sản xuất. Thế nhưng,không phải người dân muốn là Chính phủ Việt Nam đáp ứng. Các mạng truyền thông Việt Nam liên tục đưa thông tin quan chức Cộng sản Việt Nam tiêm chủng những nguồn vắc xin AstraZeneca, Pfizer hay Moderna, c̣n người dân th́ được tiêm Sinopharm hoặc không có sự chọn lựa loại Vắc-xin ḿnh muốn tiêm chủng.

Đó là chưa nó, người dân Việt Nam nhiều ngày qua bày tỏ phẫn nộ việc đă có sự không công bằng, không minh bạch trong việc tiêm chủng Vắc-xin. Thời điểm dịch bệnh COVID-19 lây lan căng thẳng, thành phần xă hội nào cũng muốn được tiêm Vắc-xin để pḥng ngừa nhưng lại xuất hiện những trường hợp “con ông cháu cha” hoặc do có quen biết người này người nọ nên được ưu tiên tiêm loại Vắc-xin tốt.

Chính v́ lẽ này nên hiện nhiều người dân Việt Nam đă sử dụng mạng xă hội bày tỏ quan điểm tẩy chay, không chấp nhận tiêm chích vắc-xin ngừa COVID-19 do Trung Quốc sản xuất, h́nh thành nên một phong trào có tên “No China Virus. No China Vaccine”, thà bị phạt tiền hay bị bỏ tù chứ kiên quyết không tiêm Vắc-xin do Trung Quốc sản xuất.

Đáp lại đó là truyền thông Việt Nam lại đăng tải một số bài viết như đe dọa, có ư cổ súy người dân hăy tin tưởng chọn tiêm Vắc-xin do Trung Quốc sản xuất. Dĩ nhiên, những bài viết có nội dung như thế này ngay lập tức đón nhận những ư kiến phản biện, bác bỏ./. THIÊN HÀ

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-04-2021
  Reputation: 62062


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,067
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1841773  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,469 Times in 8,204 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 08-04-2021   #2
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,728
  Thanks: 7,682
  Thanked 8,574 Times in 4,463 Posts
  Mentioned: 62 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1695 Post(s)
  Rep Power: 25
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 48365
  Default

  You have No Choice, if you continue to be Coward!

  Learn from Cuban People, at least!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-04-2021   #3
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,421
  Thanks: 5
  Thanked 716 Times in 430 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 16
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3823
  Default

  No china virus...No china Vaccine...NO...No...No...rồi sao nửa ?????....chỉ có thế thôi sao ???...bất mản...phẩn nộ...mà không hành động,không cương quyết tranh đấu, ....rồi th́ cũng sẽ....măi măi...và...măi măi...có khác chi đâu....
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to congluan For This Useful Post:
  hoaghoatham (08-05-2021)
  Old 08-04-2021   #4
  tomay
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 1,723
  Thanks: 22
  Thanked 461 Times in 289 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 79 Post(s)
  Rep Power: 8
  tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5tomay Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6093
  Default

  Quote:
  Originally Posted by QueMe View Post
  You have No Choice, if you continue to be Coward!

  Learn from Cuban People, at least!
  tomay_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tomay For This Useful Post:
  hoaghoatham (08-05-2021)
  Old 08-05-2021   #5
  laongoandong
  laongoandong's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2007
  Location: Trên đầu lăo Bi Đần. London
  Posts: 1,919
  Thanks: 2,012
  Thanked 3,869 Times in 1,600 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 824 Post(s)
  Rep Power: 17
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7laongoandong Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31001
  Default

  Đề nghị dùng Vắc sim TQ tiêm cho mấy "thằng" ḅ đỏ chui lùm trong VBF.
  laongoandong_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-05-2021   #6
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 33,472
  Thanks: 0
  Thanked 4,696 Times in 2,692 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 821 Post(s)
  Rep Power: 46
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72199
  Default

  Quote:
  Originally Posted by congluan View Post
  No china virus...No china Vaccine...NO...No...No...rồi sao nửa ?????....chỉ có thế thôi sao ???...bất mản...phẩn nộ...mà không hành động,không cương quyết tranh đấu, ....rồi th́ cũng sẽ....măi măi...và...măi măi...có khác chi đâu....
  không hành động là phản động
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Minhrau For This Useful Post:
  hoaghoatham (08-05-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10248 seconds with 13 queries