Moderna và Pfizer lăi lớn "nhờ" biến chủng Delta - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 352
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Moderna và Pfizer lăi lớn "nhờ" biến chủng Delta
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1839136  
Moderna và Pfizer sẽ chiếm phần lớn trong số 70 tỷ USD lợi nhuận toàn cầu ước tính từ vaccine trong năm 2021. Doanh thu 2 hăng c̣n tăng cao hơn nếu các nước tiêm nhắc lại để chống chủng Delta.

Hai hăng dược Mỹ này đă điều chỉnh vaccine mRNA của ḿnh để đặc trị biến chủng Delta và sẽ thử nghiệm trên người trong tháng 8, Guardian đưa tin ngày 1/8.

Ngày 5/8, Moderna sẽ công bố doanh thu trong quư II, sau khi lần đầu báo lăi trong quư I với doanh thu 1,7 tỷ USD. Hăng này hồi tháng 5 dự đoán sẽ đạt doanh thu 19,2 tỷ USD từ vaccine trong năm 2021, nhưng con số này có thể tăng trong tuần tới.


Moderna và Pfizer là 2 hăng ứng dụng công nghệ mRNA để sản xuất vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters.

Nửa đầu năm 2021, Pfizer thu về 11,3 tỷ USD từ loại vaccine ngừa Covid-19 mà hăng này phát triển cùng BioNTech (Đức). Tuần trước, Pfizer nâng dự báo doanh thu năm 2021 từ 26 tỷ USD lên 33,5 tỷ USD.

Tổng doanh thu của Pfizer tăng mạnh 86% trong quư II, nhưng chỉ tăng 10% nếu không tính tới doanh thu từ vaccine Covid-19.

Chuyên gia phân tích Damien Conover nhận định mức tăng doanh thu của Pfizer sẽ chậm lại trong 12 tháng tới do nhu cầu vaccine chuyển sang các thị trường mới nổi v́ giá vaccine ở đây thấp hơn.

“Về dài hạn, chúng tôi dự kiến doanh thu gần 2 tỷ USD mỗi năm dựa trên các liều tiêm nhắc lại cho người cao tuổi và người thiếu khả năng đề kháng”, ông Conover nói.

Thành công thương mại của Pfizer và Moderna là bức tranh tương phản với con đường phi lợi nhuận của AstraZeneca (Anh) và Johnson & Johnson (Mỹ) - 2 hăng cam kết sẽ cung cấp vaccine phi lợi nhuận tới khi đại dịch chấm dứt.

Tại Mỹ và châu Âu, Moderna tính giá hơn 30 USD/người cho hai liều vaccine. AstraZeneca đặt giá 4,3-10 USD cho hai liều, trong khi Johnson & Johnson tính chính phủ Mỹ 10 USD cho loại vaccine tiêm một mũi.

Dù vậy, vaccine ngừa Covid-19 mà hăng AstraZeneca phát triển cùng Đại học Oxford vẫn thu về cho hăng này 1,2 tỷ USD trong đầu năm 2021.

Theo Guardian, tới nay, chỉ 14,4% dân số thế giới được tiêm chủng đầy đủ, 28% được tiêm ít nhất một liều. Chỉ 1,1% người dân tại các nước thu nhập thấp được tiêm ít nhất một mũi.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 22997


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,291
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	1839136  
  troopy_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 4,798 Times in 4,140 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06264 seconds with 13 queries