Kết cục bi thảm cho những đao phủ thời xưa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 784
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết cục bi thảm cho những đao phủ thời xưa
Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	1811717   Click image for larger version

Name:	3.2.jpg
Views:	0
Size:	132.9 KB
ID:	1811718   Click image for larger version

Name:	3.3.jpg
Views:	0
Size:	104.9 KB
ID:	1811719   Click image for larger version

Name:	3.4.png
Views:	0
Size:	757.5 KB
ID:	1811720  

Click image for larger version

Name:	3.5.png
Views:	0
Size:	585.2 KB
ID:	1811721  
Nhiều người quan niệm rằng, việc chém giết dẫn đến một kết cục không hay. CHính v́ thế, những người đao phủ thường không có cuộc sống hạnh phúc. Đến cuối đời họ cũng phải chết trong cô đơn, buồn tủi v́ công việc đáng sợ họ đă làm.

Phụ nữ Trung Quốc thời xưa từng quan niệm, thà lấy một kẻ ăn xin c̣n hơn làm vợ người bán thịt heo. Lư do là làm nghề bán thịt th́ phải thường xuyên giết mổ gia súc, họ lo sợ oán khí của những con vật bị giết sẽ tích tụ và làm hại đến gia đ́nh. Tuy nhiên, trong lịch sử vẫn c̣n một nghề nghiệp tệ hơn cả nghề giết mổ gia súc, khiến cho nhiều người khiếp sợ và xa lánh, đó chính là nghề đao phủ.

Thời cổ đại, những tên phạm nhân bị xử tử h́nh đều bị giết bằng cách chặt đầu. Cũng từ đó mà nghề đao phủ đă xuất hiện và tồn tại trong suốt mấy ngh́n năm, cho đến khi triều đại nhà Thanh sụp đổ th́ nghề nghiệp này cũng dần biến mất.

Xung quanh nghề nghiệp đặc biệt này thường có rất nhiều câu chuyện rùng rợn, một phần cũng v́ đao phủ là người trực tiếp giết chết phạm nhân nên tay họ nhuốm đầy máu tươi, thân mang nặng nghiệp chướng. Mặt khác đao phủ luôn bị mọi người kinh sợ, không ai muốn tiếp xúc, không ai muốn dây vào v́ sợ bị liên lụy.

Trong các tài liệu ghi nhận, người đao phủ cuối cùng của triều đại nhà Thanh được nhắc đến chính là Đặng Hải Sơn. Ông cũng được xem là đao phủ cuối cùng của Trung Quốc v́ đến thời Trung Hoa Dân Quốc, chính phủ đă dùng súng khi xử tử phạm nhân.

Những ai quyết định chọn làm đao phủ hầu hết đều là những kẻ lạc loài của xă hội, bị chèn ép, đi tới đường cùng hoặc quá xấu xí không thể làm nghề ǵ khác. Đặng Hải Sơn cũng là một người như thế, một kẻ không gia đ́nh, không thân thế, sống lang bạt và phải rất chật vật để kiếm từng bữa cơm.

Công việc lấy đầu kẻ khác cũng không phải ai muốn làm cũng được. Người muốn gia nhập vào nghề phải t́m được một sư phụ dẫn dắt và trải qua đợt huấn luyện nghiêm ngặt suốt một thời gian dài trước khi được ra pháp trường thật sự.

Đặng Hải Sơn lúc đó đă theo học nghề từ một đao phủ chuyên nghiệp là Tống Thiệu Chí. Mỗi ngày, ông đều phải luyện tập đao pháp bằng cách chém dưa, chỉ khi nào chém một nhát đứt quả dưa theo đúng đường kẻ mỏng mà sư phụ đă vẽ th́ mới gọi là đạt yêu cầu. Có ngày, Đặng Hải Sơn đă phải chém đến hàng trăm quả dưa trong lúc luyện tập.

Sau vài năm tập chém dưa, tay nghề khá dần lên th́ Đặng Hải sơn được chuyển sang chém gia súc. Đến khi sư phụ thấy thật sự nhát chặt của đồ đệ đủ vững vàng, lúc này anh ta mới đủ điều kiện để ra pháp trường chém đầu người.

Trong cuốn hồi kư của Đặng Hải Sơn, ông cho biết nghề đao phủ tuy bị mọi người coi khinh, không dám tiếp xúc nhưng lại là một nghề kiếm được tiền công vô cùng hậu hĩnh. Theo đó, cứ mỗi khi chặt đầu một tử tù, đao phủ có thể nhận được đến 4 đồng đại dương, khoản tiền này bằng với số tiền mà những nông dân b́nh thường phải làm lụng vất vả đến cả nửa năm trời cũng chưa chắc kiếm được.

Chưa kể theo quan niệm xưa, người nhà phạm nhân luôn mong muốn người thân của họ được "chết toàn thây". V́ thế họ sẽ đút lót cho đao phủ, hy vọng khi chém đầu th́ đao phủ nhẹ tay hơn một chút, để chừa lại một chút da dính liền. Cho nên mới nói, thủ pháp của đao phủ phải thật sự vững vàng và dứt khoát th́ mới có khả năng làm được điều này.

Cây đao để hành quyết phạm nhân đối với mỗi đao phủ đều là vật vô cùng quan trọng. Cây đao này không có h́nh dạng nhất định mà tùy theo sở thích và thói quen mỗi người sẽ tự rèn cho ḿnh một cây đao phù hợp nhất. Chuôi cây đao được quấn khăn đỏ và lưỡi đao phải luôn được mài bén tỉ mỉ, tuyệt đối không được để rỉ sét.

Mỗi lần ra pháp trường, Đặng Hải Sơn thường khoác lên người bộ đồ màu đỏ để trừ khử tà khí, thắp nhang cầu trời phù hộ. Khi bắt đầu hành quyết, ông uống một ngụm rượu nhỏ lấy dũng khí rồi vung đao một nhát chém đứt đầu phạm nhân.

Thường sau khi chém một người, Đặng Hải Sơn sẽ nhờ nha sai dùng thanh gỗ nhỏ đánh vào gáy vài cái. Ông tin rằng bằng cách này th́ linh hồn người chết không thể bám theo ông trả thù. Một quy tắc khác của nghề đao phủ chính là sau khi hành h́nh phạm nhân, họ cũng phải lập tức đi thẳng về nhà và nhất định không được quay đầu lại phía sau.

Có thể nói nghề đao phủ với thu nhập cao ngất ngưỡng là thế nhưng không phải ai cũng dám làm và cho dù kiếm được nhiều tiền thế nào, đao phủ cũng sẽ phải dừng lại khi chặt đến cái đầu thứ 99. Đây được xem là một quy tắc quan trọng nhất trong nghề đao phủ bởi nếu vượt qua con số này, nghiệp chướng tích tụ trên người họ là không thể gột sạch được và chắc chắn họ sẽ gặp phải báo ứng khủng khiếp.

Nhưng Đặng Hải Sơn chẳng mấy để tâm đến quy tắc hành nghề. Trong tài liệu ghi lại, ông ta từng chặt đến hơn 300 cái đầu của phạm nhân. Có lẽ cũng v́ điều này mà đến cuối đời, Đặng Hải Sơn đă có một cuộc sống vô cùng tệ hại.

Đă dấn thân vào nghề đao phủ, ông cũng biết trước được rằng chẳng có một người phụ nữ nào muốn ở cạnh ông. Người dân trong làng, không ai muốn gả con gái cho ông ta, v́ thế cho đến chết, Đặng Hải Sơn cũng chỉ là một lăo già cô đơn, không con không cái.

Đến năm 1912, khi nhà Thanh sụp đổ, chính quyền Trung Hoa Dân Quốc đă sử dụng súng đạn khi hành quyết phạm nhân. Những đao phủ như Đặng Hải Sơn rơi vào cảnh thất nghiệp, không biết làm ǵ khác, cũng không ai dám thu nhận. Họ vốn dĩ quen với việc tiêu xài thoải mái, nay lại chẳng thể kiếm nổi một xu nên nhanh chóng trở thành những kẻ ăn xin sống lang thang nay đây mai đó.

Không chỉ phải sống trong cảnh nghèo khó, Đặng Hải Sơn c̣n đêm đêm gặp ác mộng khi nhớ đến những người từng bị ông chặt đầu. Ông thường xuyên mơ thấy các tử tù xếp hàng dài đến t́m ông đ̣i nợ, mỗi lần như vậy ông ta đều tỉnh dậy rồi bật khóc tức tưởi.

Sau này ông t́m đến phật đường để sám hối, mong có lại được chút b́nh yên ngày cuối đời nhưng cũng bị phật đường thẳng thừng từ chối v́ cho rằng tội lỗi của ông ta sẽ khiến cho nơi thanh tịnh bị ô uế.

Đến cuối cùng, Đặng Hải Sơn đă kết thúc cuộc đời của ḿnh một cách cô đơn, nghèo xác xơ, chết trong sự ăn năn và buồn bă ở một xó xỉnh nào đó trên đường phố.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 12090


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,735
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	1811717   Click image for larger version

Name:	3.2.jpg
Views:	0
Size:	132.9 KB
ID:	1811718   Click image for larger version

Name:	3.3.jpg
Views:	0
Size:	104.9 KB
ID:	1811719   Click image for larger version

Name:	3.4.png
Views:	0
Size:	757.5 KB
ID:	1811720  

  Click image for larger version

Name:	3.5.png
Views:	0
Size:	585.2 KB
ID:	1811721  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,436 Times in 1,316 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 27 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to miro1510 For This Useful Post:
  tonydavidson (06-17-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07249 seconds with 13 queries