T́m ra lư do tại sao có người tập thể dục hằng ngày vẫn bị đột tử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m ra lư do tại sao có người tập thể dục hằng ngày vẫn bị đột tử
Click image for larger version

Name:	the-duc_edkg.jpg
Views:	0
Size:	135.9 KB
ID:	1811458  
Các chuyên gia sức khỏe khuyên, tập thể dục có vai tṛ vô cùng quan trọng để có một trái tim khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một loại bài tập có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, theo Express.Theo một đánh giá, được công bố trên tạp chí về tuần hoàn máu của Hiệp hội tim mạch Mỹ - Circulation - những người tham gia 150 phút hoạt động cường độ vừa phải mỗi tuần, có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành thấp hơn 14% so với những người không tập thể dục.
Và mọi người nên tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ đau tim.
Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, khối lượng và cường độ gắng sức trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ biến cố tim cấp tính, theo Express.
Các nghiên cứu đă t́m thấy một yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây ra các biến cố tim mạch trong tương lai, và thường xuyên hoạt động quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Một nghiên cứu được công bố trên Thư viện Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, đă phân tích sâu hơn về tác động của việc tập thể dục cường độ cao đối với sức khỏe tim mạch.
Nghiên cứu lưu ư, tập thể dục cường độ cao có thể làm tăng một cách nhanh chóng, mặc dù chỉ thoáng qua - nguy cơ ngừng tim đột ngột hoặc đột tử do tim ở những người có bệnh tim tiềm ẩn.
Một nghiên cứu của Canada, trong quá tŕnh theo dơi 18,5 triệu người tham gia thể thao - trong độ tuổi từ 12 đến 45, kéo dài trong nhiều năm, đă thống kê được 74 trường hợp bị ngừng tim đột ngột.
Trong đó, có 16 trường hợp ở những người chơi các môn thể thao cạnh tranh, với tỷ lệ cứu sống là 44%, và 58 trường hợp là những người chơi các môn thể thao không cạnh tranh, cũng với 44% tỷ lệ được cứu sống.
Các nghiên cứu gần đây đă chứng minh rằng khối lượng và cường độ tập luyện thể thao trong thời gian dài có thể dẫn đến một số bệnh lư tim mạch do quá sức chịu đựng của tim.

Việc tập luyện thể dục quá độ và thi đấu trong các sự kiện sức bền có thể dẫn đến tổn thương tim và rối loạn nhịp tim. Và những người có yếu tố nguy cơ di truyền đặc biệt càng dễ gặp nguy hiểm, theo Express.
Một nghiên cứu được thực hiện trên những vận động viên chạy marathon, cho thấy ngay cả sau khi kết thúc các sự kiện chạy, mẫu máu của vận động viên vẫn chứa các dấu vết của tổn thương tim.

Hơn nữa, nghiên cứu c̣n t́m thấy bằng chứng rằng, tập thể dục cường độ cao có thể làm tăng đáng kể nguy cơ ngừng tim đột ngột hoặc đột tử do tim ở những người có bệnh tim tiềm ẩn, theo Express.
Điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim, đặc biệt là đối với một số ít người bị bệnh cơ tim ph́ đại hoặc bệnh tim mạch vành.
Cách đo cường độ tập luyện của bạn
Để kiểm tra xem bạn có đang tập luyện ở cường độ vừa phải hay không, hăy thử nói chuyện trong khi tập. Nếu bạn vẫn có thể nói nhưng cảm thấy khó thở, bạn đang tập luyện ở mức độ vừa phải.
Nhưng nếu bạn gần như không thể nói ra một vài từ mà không hít thở liên tục trong khi tập, bạn đang tập luyện ở cường độ cao, theo Mayo Clinic.
Hoạt động vừa phải là những hoạt động ở cường độ mà bạn vẫn có thể vừa hoạt động vừa nói chuyện được.
Tập thể dục vừa phải bao gồm các hoạt động như đi bộ, chạy bộ nhẹ nhàng hoặc bơi lội.
Tuy nhiên, nếu bạn có các triệu chứng, tiền sử bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ của bệnh tim, hăy kiểm tra với bác sĩ trước khi bắt đầu hoặc thay đổi chế độ tập luyện.
Tiến sĩ Jamal Rana - tác giả nghiên cứu - cho biết tập thể dục với cường độ cao theo thời gian có thể gây căng thẳng động mạch, dễ dẫn đến vôi hóa động mạch vành hơn.
Tiến sĩ Rana nói thêm rằng tiếp tục có kế hoạch theo dơi những người tham gia để xem có bao nhiêu người bị đau tim, các vấn đề sức khỏe khác hoặc tử vong sớm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 41452


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,740
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	the-duc_edkg.jpg
Views:	0
Size:	135.9 KB
ID:	1811458  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,371 Times in 4,403 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06603 seconds with 13 queries