Thông tin mới về giá bất động sản tại Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thông tin mới về giá bất động sản tại Mỹ
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1808954   Click image for larger version

Name:	162.png
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1808955  
Cơn sốt giá bất động sản tại Mỹ bắt đầu hạ nhiệt? Giá nhà tăng mạnh tại Mỹ do các gói kích thích tài chính và tiền tệ để đối phó với dịch Covid-19 đă đẩy giá nhà tăng mạnh. Nhưng hiện nay cơn sốt đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Theo Bloomberg, nhu cầu nhà ở mạnh mẽ tại Mỹ được thúc đẩy bởi hàng ngh́n tỷ USD kích thích tài chính và tiền tệ bơm vào túi của người tiêu dùng. Nhiều người sử dụng số tiền với các khoản vay thế chấp giá rẻ để mua những ngôi nhà rộng lớn ở vùng ngoại ô, thay thế các căn hộ chật chội, đắt đỏ tại thành phố.

Thế hệ Millennials (những người sinh từ năm 1981 đến 1996) đang ở độ tuổi 30, độ tuổi thích hợp để mua ngôi nhà đầu tiên. Thêm vào đó, hầu hết quỹ đầu tư bất động sản, công ty đầu tư lớn và quỹ hưu trí đang mua nhà và cho thuê lại. Theo Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Mỹ, vào tháng 3, nguồn cung nhà trên thị trường thứ cấp đă chứng kiến mức trung b́nh 18 ngày thấp kỷ lục.

Nguồn cung nhà ở không thể theo kịp nhu cầu. Theo Freddie Mac, thị trường đang thiếu 3,8 triệu căn nhà để đáp ứng nhu cầu, tăng 50% so với năm 2018.


Nhu cầu nhà ở tại Mỹ được thúc đẩy bởi các gói kích thích tài chính và tiền tệ trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters.

Bong bóng khổng lồ?
Sau sự sụp đổ của bong bóng bất động sản hồi năm 2008, các công ty xây dựng trụ lại đă trở nên kỷ luật hơn. Thêm vào đó, hoạt động xây dựng cũng bị đ́nh trệ do t́nh trạng thiếu vật liệu và giá vật liệu tăng vọt.

Nguồn cung nhà ở cũng sụt giảm khi ngày càng nhiều chủ nhà quyết định không bán nhà. Họ không biết có thể mua nhà mới ở đâu trong giai đoạn bấp bênh này. Ngoài ra, cơ hội tái thế chấp vay thêm vốn cũng khuyến khích chủ nhà ở lại căn nhà cũ thay v́ chuyển đi.

Nhờ tái thế chấp vay thêm vốn, người vay có thể tái thế chấp khoản thế chấp của họ với số tiền cao hơn khoản thế chấp hiện tại. Theo Freddie Mac, trong quư I/2021, 49,6 tỷ USD vốn sở hữu nhà đă được quy ra tiền, tăng 80% so với một năm trước đó. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2017.

Một hạn chế khác đối với nguồn cung nhà ở là lệnh cấm tịch thu trong bối cảnh đại dịch.


Giá nhà ở tăng dựng đứng kể từ năm 2020.
Tất cả nguyên nhân kể trên tạo nên cơn sốt nhà ở. Nhiều người sẵn sàng thanh toán toàn bộ bằng tiền mặt. Một số lao vào cuộc chiến đấu giá. Giá nhà bán lại tăng 16,2% trong quư I so với một năm trước đó. Riêng vào tháng 3, 39% nhà ở được bán với giá cao hơn giá niêm yết.

Điều đó gợi nhắc đến bong bóng thế chấp dưới chuẩn những năm 2000. Giá được đẩy lên cao rồi lao dốc 35%.

Theo Bloomberg, nhà ở là một tài sản có đ̣n bẩy tài chính cao. Do đó, sự gia tăng chi phí tài chính có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay cả khi chi phí tài chính không tăng, khả năng chi trả cũng là một vấn đề. Vào tháng 12, trước đợt tăng giá lớn, giá trung b́nh của các căn nhà và căn hộ dành cho một gia đ́nh tại Mỹ khó chi trả hơn 55% so với mức trung b́nh từ trước đến nay, theo ATTOM Data Solutions.

Dấu hiệu hạ nhiệt
Trừ khi các hộ gia đ́nh Mỹ nhận được thêm khoản tiền kích thích liên bang, nguồn tài trợ cho nhà ở sẽ không c̣n nữa. Số lượng lao động tại Mỹ đă giảm 7 triệu người so với mức trước đại dịch. Do đó, tăng trưởng thu nhập hộ gia đ́nh ở tương lai sẽ không đủ để thay thế những biện pháp kích thích.

Khi đại dịch qua đi, nhiều người sẽ muốn trở lại các thành phố lớn. Điều đó làm giảm nhu cầu đối với nhà ở ngoại ô. Trong khi đó, giá tăng cao có thể thúc đẩy nguồn cung với kiểu xây dựng mới.

Hơn nữa, nghiên cứu của Pew Research Center chỉ ra năm 2020, 52% người Mỹ ở độ tuổi 18-29 đang sống với cha mẹ, hoặc một trong hai người. Tỷ lệ năm 2019 là 47%.

Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, mức độ sẵn sàng phát hành khoản vay thế chấp của các bên cho vay đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Những người có điểm tín dụng thấp và không có khoản trả trước đáng kể đang gặp khó khăn hơn trong việc t́m nguồn vay.

Nhu cầu quá cao đối với nhà ở dành cho gia đ́nh đă đạt đến mức độ cực đoan và bong bóng có thể đang trên đà vỡ vụn

- Nhà báo Gary Shilling của Bloomberg

Năm 2020, 70% khoản vay thế chấp mới được phát hành cho những khách hàng có điểm tín dụng ít nhất là 760, tăng từ 61% vào năm 2019, theo Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York.

Một cuộc khảo sát của Conference Board cho thấy kế hoạch mua nhà trong ṿng 6 tháng tới của khách hàng đă giảm từ 7,1% trong tháng 4 xuống 4,3% vào tháng 5, mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu khảo sát năm 1977.

Số lượt đăng kư xin vay thế chấp để mua mới cũng giảm 18% từ đầu năm đến nay, theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp.

Lịch sử chứng minh rằng khi bong bóng bắt đầu xẹp, các vết rách thường to ra, để lộ những điểm yếu, cuối cùng dẫn đến sụp đổ.

"Nhu cầu quá cao đối với nhà ở dành cho gia đ́nh đă đạt đến mức độ cực đoan và bong bóng có thể đang trên đà vỡ vụn", nhà báo Gary Shilling của Bloomberg nhận xét.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-12-2021
  Reputation: 33661


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,304
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	1808954   Click image for larger version

Name:	162.png
Views:	0
Size:	49.0 KB
ID:	1808955  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,577 Times in 5,815 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07720 seconds with 13 queries