'Thái tử Samsung' được tha? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 349
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Thái tử Samsung' được tha?
Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	170.5 KB
ID:	1808303  
Tổng thống Hàn Quốc xem xét ân xá 'thái tử Samsung'. Để giúp đất nước vượt qua dịch Covid-19 và chống chọi cuộc khủng hoảng chip, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang cân nhắc ân xá Phó chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.

Theo Bloomberg, các khảo sát cho thấy cứ 10 người Hàn Quốc có tới 7 người ủng hộ ân xá "Thái tử Samsung" Lee Jae-yong trong thời điểm đất nước đang vật lộn với dịch Covid-19 và cuộc khủng hoảng của ngành bán dẫn.

Lănh đạo các tập đoàn gia đ́nh (chaebol) khác tại Hàn Quốc cũng kêu gọi chính phủ ân xá cho ông Lee để giúp khắc phục cuộc khủng hoảng chip. Một số chính trị gia từng kêu gọi xử nghiêm ông Lee v́ tội tham nhũng cũng bắt đầu thay đổi quan điểm.

Hồi tháng 5, Tổng thống Moon Jae-in hội kiến người đồng cấp Mỹ Joe Biden và Samsung là một chủ đề quan trọng trong cuộc thảo luận. Khi đó, hai nhà lănh đạo đạt thỏa thuận cho phép Samsung sản xuất vaccine Moderna tại Hàn Quốc.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ Samsung cam kết đầu tư 17 tỷ USD cho một nhà máy sản xuất chip tiên tiến để tạo thuận lợi cho thỏa thuận vaccine.


"Thái tử Samsung" Lee Jae-yong. Ảnh: Ars Technica.
Sau hội nghị, Tổng thống Moon mời các lănh đạo chaebol tới Nhà Xanh để cảm ơn sự hỗ trợ của họ. Ông nói nhận thức được rơ “sự thông cảm của công chúng" với ông Lee.

“Tổng thống Moon nhận ra giá trị của Samsung và vai tṛ của tập đoàn này trong tiến tŕnh phục hồi nền kinh tế đất nước”, Bloomberg dẫn lời giáo sư khoa học chính trị Shin Yul thuộc Đại học Myongji b́nh luận.

Samsung là chaebol lớn nhất Hàn Quốc, kinh doanh trong hàng loạt lĩnh vực, từ y tế đến đồ gia dụng và bán dẫn. Samsung Electronics sử dụng khoảng 287.000 nhân sự trên phạm vi toàn cầu.

Ông Lee sẽ đủ điều kiện được ân xá vào tháng 8 tới sau khi thực hiện 60% án tù 30 tháng. Tuy nhiên, có thể những rắc rối pháp lư của "thái tử Samsung" chưa chấm dứt. Ông đang hầu ṭa trong vụ án liên quan đến vụ sáp nhập giữa hai công ty con của Samsung. Phiên ṭa có thể kéo dài tới năm sau.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-11-2021
  Reputation: 33148


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 70,609
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	170.5 KB
ID:	1808303  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,282 Times in 5,542 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 79 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08193 seconds with 13 queries