Đạo diễn Woody Allen quấy rối t́nh dục con gái nuôi? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 530
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đạo diễn Woody Allen quấy rối t́nh dục con gái nuôi?
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	259.6 KB
ID:	1751040   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	354.1 KB
ID:	1751041  
Đạo diễn Woody Allen có thật sự quấy rối t́nh dục con gái nuôi? Cuối cùng th́ bộ phim tài liệu "Allen v. Farrow" vẫn không giải đáp được câu hỏi Woody Allen có thật sự quấy rối t́nh dục con gái nuôi hay không.

Năm 1992, Woody Allen, khi đó 57 tuổi, thừa nhận anh ngoại t́nh với Soon-Yi Previn, 21 tuổi, con gái nuôi của bạn gái Mia Farrow. Vài tháng sau, bi kịch gia đ́nh Allen ập đến. Farrow cáo buộc Allen quấy rối Dylan, lúc đó mới 7 tuổi, vào một buổi chiều khi cô ra khỏi nhà.

Song, các bác sĩ đă kiểm tra Dylan và không t́m thấy bằng chứng lạm dụng. Allen đă được điều tra bởi pḥng khám lạm dụng t́nh dục của Bệnh viện Yale New Haven, sau đó nhận được kết luận: “Theo ư kiến ​​của chúng tôi, Dylan không bị ông Allen quấy rối t́nh dục”.

Sau nhiều năm nổi lên, rồi lại ch́m xuống, vụ bê bối lớn nhất nh́ Hollywood tiếp tục trở thành đề tài nóng bỏng khi bộ phim tài liệu Allen v. Farrow được ra mắt.

Theo Buzzfeed, bộ phim tài liệu Allen v. Farrow là một cuộc điều tra nhiều tính toán. Entertainment Weekly lại so sánh tác phẩm với các bộ phim tài liệu gần đây về Michael Jackson và Jeffrey Epstein.

Tuy nhiên, The Guardian đặt câu hỏi mục đích chính của bộ phim là ǵ?

Phim tài liệu có nhiều khuất tất
Với Allen v. Farrow, hai đạo diễn Amy Ziering và Kirby Dick đă làm được hai thứ: làm thỏa măn sự thèm muốn to lớn của khán giả với những bê bối có thật và đánh giá lại những sai trái của người nổi tiếng trong quá khứ.

Về mặt này, vụ án Allen thực sự là chủ đề hoàn hảo cho bộ phim tài liệu. Bởi, vụ án luôn có những thứ mơ hồ, một trong số đó đă bị lăng quên. Tuy nhiên, Ziering và Dick dường như không quan tâm điều đó. Trọng tâm của họ là tạo hiệu ứng truyền thông. The Guardian đă gửi danh sách câu hỏi chi tiết về những thiếu sót của Allen v. Farrow cho Ziering và Dick.

Thay v́ trả lời riêng lẻ, họ chỉ nói ngắn gọn: “Các nhà làm phim đă kiểm tra tỉ mỉ hàng chục ngh́n trang tài liệu, bao gồm bảng điểm của ṭa án, báo cáo của cảnh sát, lời khai của nhân chứng và hồ sơ phúc lợi trẻ em. Allen v. Farrow là một bản tŕnh bày đầy đủ, cặn kẽ và chính xác về các sự kiện”.

Trong quá khứ, Dick đă tự mô tả ḿnh là “nhà hoạt động xă hội và một nhà sản xuất phim”. Trong vai tṛ nhà hoạt động xă hội, những điều vị đạo diễn này thể hiện trong phim có thể đúng, nhưng cũng có thể không. Bởi, thay v́ đặt câu hỏi để t́m ra sự thật, họ thường “gạt” những chi tiết quan trọng sang một bên, điều đó có thể gây bất lợi cho Woody Allen.


Dù có điều tra đến mấy, sự thật về gia đ́nh Woody Allen vẫn khó đi đến kết luận.
Trở lại đầu những năm 1990, dư luận bị sốc bởi mối quan hệ của đạo diễn tài năng với con gái nuôi nhỏ hơn 21 tuổi hơn là cáo buộc lạm dụng t́nh dục trẻ em.

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, khi Dylan và Ronan Farrow bắt đầu lên tiếng công khai chống lại cha nuôi, công chúng và truyền thông liền lật lại lịch sử, tập trung vào các cáo buộc lạm dụng t́nh dục.

Một trong những câu hỏi hóc búa mà Ziering và Dick rất vất vả nhưng khó trả lời được: Liệu có hợp lư khi so sánh Allen với Michael Jackson, Harvey Weinstein… khi những người này đều bị buộc tội hay kết án trong nhiều thập kỷ, trong khi Allen chưa bao giờ bị ṭa án phán quyết điều ǵ. Từ đó đến giờ, đạo diễn 86 tuổi chưa từng gặp bê bối nào khác.

Trong bộ phim tài liệu có công khai đoạn video Dylan, 7 tuổi, nói với mẹ rằng cô bị cha chạm vào “vùng kín”. Tiến sĩ Susan Coates, một trong những nhà tâm lư học khác tham gia vụ việc, khẳng định rằng Dylan Farrow dễ dàng bị “ảo tưởng” trong vụ việc xảy ra năm 1992.

Tuy không thể phủ nhận câu nói của Farrow nhưng sự việc vốn có nhiều khuất tất. Liệu Dylan Farrow có được dạy để nói điều đó không là câu hỏi khó mà giải đáp. Theo Vanity Fair, một nhà báo vốn đứng về phía nhà Farrow cho biết khi được bác sĩ hỏi cha cô đă chạm vào đâu, Dylan chỉ vào vai cô ấy.

Bộ phim tài liệu do HBO sản xuất nêu lên quan điểm: “Những người đàn ông nổi tiếng và nhiều quyền lực gần như không thể bị truy tố”. Tuy nhiên, điều này đi trái lại những ǵ hai đạo diễn đă so sánh trước đó. Thực tế những người được cho là “giống với Allen” như Weinstein, Cosby, Polanski… đều đă bị khởi tố.

Sự thật khó được phơi bày
Trái với những tin đồn lâu nay rằng Allen từ chối làm bài kiểm tra phát hiện nói dối do cảnh sát bang Connecticut quản lư, ông chưa bao giờ được yêu cầu tham gia bài test. Thay vào đó, đạo diễn Hollywood thực hiện bài kiểm tra của Paul Minor - người có nhiều năm điều hành bộ phận điều tra của FBI quản lư. Cuối cùng, ông ấy đă vượt qua.

Bộ Dịch vụ Xă hội của Bang New York cũng từng điều tra Woody Allen, sau đó ra tuyên bố: “Không có bằng chứng đáng tin cậy nào được t́m thấy rằng đứa trẻ đă bị lạm dụng hoặc ngược đăi”.

Trên thực tế, Ziering và Dick không biết chuyện ǵ đă xảy ra giữa Dylan và cha cô, công chúng cũng vậy.


Ai đúng, ai sai vẫn là thắc mắc lớn nhất của công chúng.
Tuy nhiên, tại thời điểm này, khi những lời kể lặp đi lặp lại có thể thay thế lịch sử gần 30 năm trước. Câu hỏi duy nhất là bộ phim tài liệu này tồn tại có ư nghĩa ǵ, trong khi những chuyện trong quá khứ - đến nay vẫn chưa giải quyết được.

Với nhiều người, rơ ràng Woody Allen có tội. Bằng chứng là Amazon từ chối chiếu bốn phim của vị đạo diễn. Bộ phim cuối cùng do ông sản xuất là A Rainy Day ở New York cũng không có cơ hội phát hành tại Mỹ. Cuốn hồi kư của Woody Allen cũng bị hủy bỏ sau khi nhà Farrow liên tục phản ứng và gây áp lực lên ông.

Song, Woody Allen có tội hay không th́ bộ phim tài liệu không đưa ra thêm được bằng chứng ǵ để buộc tội. Chỉ biết rằng, đạo diễn 86 tuổi tiếp tục phủ nhận chuyện quá khứ. Bộ phim có thể tạo tiếng vang nhưng đến cuối cùng đâu lại vào đấy.

Trong tập thứ ba của series, Farrow có nói: “Sự thật thế nào không quan trọng bằng việc mọi người tin ǵ”. Điều này có lẽ đúng ở hiện tại. Sẽ không bao giờ có câu trả lời đúng đắn về vụ việc. Woody oan ức hay giỏi chối tội, Dylan thực sự bị xâm hại hay nhà Farrow dựng chuyện là điều không ai xác thực được.

Nhưng rồi, mọi người sẽ luôn tin vào những ǵ họ muốn.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-05-2021
  Reputation: 32717


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 67,776
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	259.6 KB
ID:	1751040   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	354.1 KB
ID:	1751041  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,059 Times in 5,349 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 76 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 01:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06491 seconds with 13 queries