News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 642
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Bank of America ‘đóng chỗ này mở chỗ kia,’ dân Little Saigon lo lắng
Click image for larger version

Name:	DP-Bank-of-America-dong-het-tien-mat-3.jpg
Views:	0
Size:	470.7 KB
ID:	1634554  
WESTMINSTER, California (NV) – Hệ thống ngân hàng Bank of America mở lại vài chi nhánh ở Little Saigon, nhưng lại tiếp tục tạm đóng cửa một số chi nhánh khác, làm nhiều cư dân lo lắng.

Nhật báo The Orange County Register đưa tin, cho biết lư do nhiều chi nhánh của hệ thống ngân hàng này phải tạm đóng cửa là v́ hết tiền mặt, nhưng họ không hề có một lời thông báo cho khách hàng.

Điều khiến Bank of America hết tiền mặt là v́ Orange County cũng như nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ đang nhiều người thất nghiệp và cần đến đây để rút tiền trợ cấp.

Hiện nay, California có tám triệu cư dân xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi đại dịch bùng phát, khiến nền kinh tế hoạt động cầm chừng trong thời gian vừa qua.

Bà Colleen Haggerty, phó chủ tịch và phát ngôn viên của Bank of America, cho biết: “Chúng tôi bị rơi vào hoàn cảnh chưa từng xảy ra v́ đại dịch, đặc biệt, vào thời điểm quanh ngày 1 và 15 hằng tháng, những thẻ lănh tiền trợ cấp thất nghiệp được sử dụng để rút tiền mặt.”

Cũng theo bà Haggerty, hệ thống ngân hàng này đang bổ sung tiền cho các máy ATM khắp Hoa Kỳ. Trong khi đó, 95% máy ATM tại Orange County vẫn hoạt động b́nh thường và số máy c̣n lại sẽ được cung cấp thêm tiền mặt trong thời gian gần nhất.


Bank of America trong chợ Ḥa B́nh không có ai ra vào. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

V́ một số chi nhánh của Bank of America phải đóng cửa, nhiều cư dân Orange County than phiền trên mạng xă hội, không thể rút tiền từ máy ATM được và một số chi nhánh phải đóng cửa.

Hôm Thứ Ba, 11 Tháng Tám, Bank of America đang tạm đóng cửa chi nhánh trong khu chợ Ḥa B́nh ở Garden Grove, vẫn với tấm bảng “Chúng tôi đang tạm đóng cửa. Xin lỗi v́ gây bất tiện cho quư vị” mà cư dân Little Saigon khá quen thuộc từ hồi Tháng Bảy vừa qua.

Hồi đầu Tháng Bảy, chi nhánh này rất đông khách, có đến mấy chục người xếp hàng bên hông để đợi vào trong rút tiền. Bây giờ th́ nơi này gần như không có xe đậu phía trước và chỉ có vài người đứng đợi dùng máy ATM.

Tuy đóng cửa ngân hàng, máy ATM của chi nhánh này vẫn hoạt động, và có máy rút tiền được, có máy rút không được. Điều đó làm một số cư dân vừa bất măn vừa lo lắng.

Bà Tuyền Nguyễn, cư dân Garden Grove, nói với nhật báo Người Việt: “Trời ơi! Ngân hàng làm ǵ mà cứ đóng chỗ này rồi mở chỗ kia, làm người ta phải chạy tới chạy lui, bất tiện quá. Cũng may là máy ATM tôi xài cho rút tiền, chứ không biết làm sao. Tôi mới thấy mấy người đút thẻ vào máy rồi lấy ra liền, ra bên ngoài xếp hàng lại. Hỏi họ th́ mới biết máy đó không cho rút tiền.”

Như bà Tuyền nói, một số máy ATM hiện ḍng chữ “Withdrawal Temporarily Unavailable,” nghĩa là tạm thời không rút tiền từ máy này được, làm một số khách hàng không hài ḷng.

Một người đứng xếp hàng nói: “Mới đến phiên tôi dùng máy ATM th́ gặp cái máy không dùng được, chán quá. Phải chạy ra xếp hàng lại.”


Chỉ có vài người đứng chờ dùng máy ATM tại ngân hàng ở chợ Ḥa B́nh. (H́nh: Thiện Lê/Người Việt)

Anh Vincent Vũ nói: “Máy ATM không rút tiền th́ chắc hết tiền mặt thôi. Tôi đọc trên báo thấy họ cũng nói như vậy. Tôi đang cần chút tiền mặt bỏ túi để nhiều khi đi mua đồ ăn Việt Nam, và mấy quán của đồng hương ḿnh th́ chỉ lấy tiền mặt thôi. Hy vọng đến phiên tôi th́ máy ATM c̣n tiền.”

Vài khách hàng khác th́ rủ nhau qua chi nhánh Bank of America trong chợ ABC v́ đă mở cửa lại.

Đúng như họ nói, chi nhánh trong chợ ABC đă hoạt động lại, có người ra vào liên tục và đang có đến mấy chục người đứng xếp hàng dưới mái hiên.

Một số khách hàng cho biết họ mới chạy từ chợ Ḥa B́nh qua.

Ông Thành Nguyễn, cư dân Westminster, cho hay: “Cũng may là ngân hàng này mở cửa lại, chứ không mở th́ tôi lại phải chạy ḷng ṿng đến mấy chi nhánh khác. Tôi nghe nói mấy chỗ kia hết tiền mặt nên phải đóng cửa, không biết có đúng vậy không. Chỗ này hôm nay chắc không sao v́ bà con xếp hàng đông như vậy.

Như ông Thành hy vọng, ngân hàng mở cửa nên khách hàng có thể vào gặp nhân viên để dễ dàng rút tiền, và máy ATM cũng dùng được b́nh thường. Máy ATM “drive-thru” cho khách lái xe vào rút tiền cũng không trục trặc ǵ.

Không chỉ vậy, khoảng 12 giờ trưa Thứ Ba, 11 Tháng Tám, một xe bọc thép chở tiền đậu trước chi nhánh Bank of America trong chợ ABC, và cung cấp thêm tiền mặt cho ngân hàng này.

Ngoài hết tiền mặt ra, Bank of America cũng gặp trở ngại kỹ thuật khi “app” trên điện thoại cho những kết quả không chính xác về số tiền trong tài khoản khách hàng.

Chúng tôi đang sửa chữa lỗi kỹ thuật này một cách nhanh nhất, và khách hàng vẫn theo dơi số tiền hiện tại trong tài khoản khi bấm vào phần hiển thị tài khoản cá nhân (individual account view) hoặc liên lạc với chúng tôi (contact us) qua mạng xă hội hay những phương thức khác. Nếu khách hàng thấy máy ATM tại bất kỳ chi nhánh Bank of America nào hết tiền, xin chụp h́nh và gởi đến địa chỉ email: sgowen@scng.com,” bà Colleen Haggerty, phó chủ tịch và phát ngôn viên của Bank of America, thông báo.


N
goài chi nhánh trong chợ Ḥa B́nh, hệ thống ngân hàng này cũng đang tạm đóng cửa chi nhánh trong khu thương mại ngay ngă tư đường Goldenwest và đường Westminster tại địa chỉ 6791 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683.

Để biết chi nhánh nào đang đóng cửa, Bank of America khuyến cáo khách hàng sử dụng hệ thống t́m chi nhánh trên trang web locators.bankofamerica.com và gơ mă ZIP vào.

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-12-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	DP-Bank-of-America-dong-het-tien-mat-3.jpg
Views:	0
Size:	470.7 KB
ID:	1634554  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06807 seconds with 13 queries