News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 976
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giáo viên Mỹ vác quan tài đi biểu t́nh
Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	137.7 KB
ID:	1630800  
Dù Thị trưởng New York khẳng định đă có nhiều biện pháp đảm bảo an toàn ở trường học, đa số thầy cô vẫn coi quay trở lại lớp lúc dịch chưa được dập tắt là đánh cược với tính mạng.

Hàng trăm thầy, cô giáo tại thành phố New York (Mỹ) đem theo những mô h́nh quan tài, máy chém tự chế xuống phố để phản đối kế hoạch mở cửa trường học trở lại, theo Washington Post.

“Chúng tôi yêu cầu sự bảo vệ, an toàn về tính mạng”, 200 người đồng thanh hô vang các khẩu hiệu.

Ngoài giáo viên, đoàn biểu t́nh c̣n có người làm trong ngành giáo dục, phụ huynh và học sinh. Họ diễu hành từ trụ sở Liên đoàn Giáo viên Mỹ đến văn pḥng của Sở Giáo dục thành phố New York.


Nhóm giáo viên khiêng các mô h́nh quan tài, túi đựng xác xuống phố để phản đối kế hoạch mở cửa trường học tại New York.

Nhóm giáo viên xuống đường biểu t́nh sau khi Thị trưởng New York ra quyết định sẽ mở cửa lại hệ thống trường học tại khu vực này, dù đại dịch Covid-19 vẫn đang đe dọa thành phố ở mức đáng lo ngại.

Theo những người làm nhiệm vụ giảng dạy, các trường học hiện tại vẫn chưa đảm bảo mức độ an toàn và chuẩn bị kỹ càng cho việc học sinh quay lại lớp.

Nhóm giáo viên c̣n đem theo những chiếc máy chém, quan tài làm bằng b́a các tông tự chế để bày tỏ sự phẫn nộ. Ở một góc khác, nhiều người vừa giơ cao biểu ngữ vừa hô vang: “Học sinh sẽ chẳng thể học được ǵ nếu chúng nằm liệt giường v́ bệnh tật”.

“Trẻ em không thể tập trung vào việc học nếu các thành viên gia đ́nh hay thầy cô của chúng đang trong bệnh viện, sắp ĺa đời v́ mắc virus”, Frankie Cook, một giáo viên mẫu giáo tại Brooklyn, trả lời phỏng vấn.

“Trường lớp sẽ giống như nhà tù. Thay v́ chú tâm giảng dạy, giờ đây giáo viên phải đặt mối lo đảm bảo giăn cách, an toàn cho từng đứa trẻ lên đầu, bởi chỉ một người nhiễm bệnh, hàng loạt người xung quanh cũng gánh hậu quả theo”, Cook nói tiếp.

“Việc mở cửa lại trường học vào thời điểm này là không đúng đắn và nguy hiểm”, Anthony Bautista-Ramil, một nhà giáo dục làm việc ở Brooklyn, nói. Tháng 5 vừa rồi, một người đồng nghiệp của cô đă ra đi chỉ sau một thời gian ngắn nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hồi tuần trước, Thị trưởng New York Bill de Blasio ra tuyên bố các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố sẽ hoạt động trở lại vào tháng 9, với điều kiện tỷ lệ ca nhiễm mới mỗi ngày ở khu vực này vẫn giữ ở mức dưới 3%.

Ông Bill de Blasio nhấn mạnh đặt ưu tiên về “sức khỏe và an toàn tính mạng lên hàng đầu” và học sinh trong các khu học chánh có thể sẽ chỉ lên lớp 1-3 ngày mỗi tuần.

Hội đồng thành phố cho biết cũng đă tính toán và đưa ra các giải pháp đảm bảo an toàn cho môi trường học đường trong năm tới. Tuy nhiên, theo phương án này, giáo viên không bắt buộc phải xét nghiệm với virus trước khi quay trở lại đứng lớp.

Liên đoàn giáo viên Mỹ phản đối cách làm này và kêu gọi các biện pháp giữ an toàn nghiêm ngặt hơn, bao gồm kiểm tra đại trà tất cả thầy cô, học sinh trong suốt năm học sắp tới để ḱm hăm khả năng lây nhiễm xuống mức thấp nhất có thể.

Các trường học ở Mỹ đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi phải t́m cách mở cửa trở lại một cách an toàn dù kinh phí cho các biện pháp kiểm dịch ngăn chặn Covid-19 eo hẹp.

Hồi đầu tháng 7, Tổng thống Donald Trump đă đe dọa cắt nguồn tài trợ liên bang cho các khu học chánh không chịu mở cửa trở lại, dù chính phủ chỉ kiểm soát một lượng kinh phí nhỏ của các trường học.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 3067


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,821
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	w.jpg
Views:	0
Size:	137.7 KB
ID:	1630800  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,370 Times in 1,188 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05840 seconds with 13 queries