News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 702
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Với đà phát triển này th́ 10 công việc sau sẽ sớm biến mất
Click image for larger version

Name:	16.1.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1617961   Click image for larger version

Name:	16.2.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1617962  
Thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt với sự giúp đỡ của nhiều máy móc. Và chính máy móc này sẽ thay thế nhiều công việc của con người trong tương lai. Cùng điểm qua những việc có thể sẽ phải nhường cho robot vào năm 2030.

Sẽ không c̣n nhân viên thu ngân siêu thị trong tương lai.

Chưa hết, để nhường chỗ cho những ngành nghề mới xuất hiện, đôi khi các ngành nghề cũ buộc phải biến mất.

1. Thủ thư

Mặc dù sách giấy sẽ c̣n măi trên thế giới, bất kể các bản sao điện tử của chúng thành công đến mức nào, thủ thư - người quản lư, ǵn giữ và phát triển thư viện, có thể được coi là một trong những nghề sắp “biến mất”.

Điều kiện kinh tế khó khăn khiến nhiều thư viện công cộng đang vật lộn để mở cửa, trong khi đó, các cơ quan hàn lâm từ lâu đă bắt đầu số hóa các loại văn bản của ḿnh để lưu trữ và t́m kiếm thông tin thuận tiện hơn.

Mặc dù, việc mở rộng quyền truy cập tài liệu là điều rất tốt, dù sao chúng ta vẫn buồn khi thấy các thư viện và những thủ thư không c̣n hiện diện.

2. Nhân viên thu ngân siêu thị

Những năm gần đây, người ta hay nói nhiều về tính hiện thực của một xă hội không tiền mặt, trong đó thanh toán không tiếp xúc trở nên phổ biến rộng răi.

Mặc dù không phải tất cả các quốc gia đều sẵn sàng đổi mới như vậy, và nhiều người vẫn thích sử dụng tiền mặt để theo dơi các khoản chi tiêu của ḿnh, nhưng có một điều chắc chắn: Các quầy thu ngân tự phục vụ ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Theo dự báo của Công ty phân tích RBR London (Anh), đến năm 2021, số quầy thu ngân tự động trên thế giới sẽ đạt mức 325 ngh́n.

Các quầy thu ngân tương tự đă trở nên b́nh thường tại nhiều siêu thị lớn và nhà hàng thức ăn nhanh nổi tiếng như McDonald, điều đó có nghĩa là nghề thu ngân không c̣n phổ biến nữa.

3. Nhân viên thu ngân ngân hàng

Bạn có thường xuyên đến ngân hàng để rút tiền mặt không? Có lẽ, không thường xuyên lắm, và điều này làm giảm nhu cầu đối với những nhân viên thu ngân xử lư các giao dịch trong các cơ quan tài chính - tín dụng.

Người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động và rút tiền từ máy ATM.

4. Người đưa thư

Sẽ không c̣n người đưa thư.

Mặc dù, các nhân viên bưu điện vẫn cần để vận chuyển bưu kiện, công việc của những người đưa thư mỗi buổi sáng đang trở nên ít thông dụng hơn. Điều này xảy ra chủ yếu là do những vật dụng họ chuyên chở đang dần dần đi vào “thế giới ảo”. Bởi các loại hóa đơn chi trả dịch vụ công cộng có thể xem và thanh toán trực tuyến. Thông tin về việc nhận bưu kiện được hiển thị trong các ứng dụng điện thoại thông minh, không cần in ra giấy. Con người đang ngày càng ít gửi thư giấy cho nhau.

5. Nhân viên phân loại thư tín

Những đại diện của nghề này làm công việc phân loại thư tín, bưu kiện, bưu phẩm trong nước và quốc tế rồi gửi theo các địa chỉ.

Tuy nhiên, các hệ thống thiết lập hành tŕnh thư tín tự động mới cần rất ít sự trợ giúp của con người. Số lượng nhân viên phân loại thư tín đang giảm dần do ngân sách hạn chế của các cơ quan bưu chính và việc sử dụng hộp thư điện tử của người dân ngày càng trở nên phổ biến.

6. Tiếp viên hàng không

Theo dự báo của các chuyên gia, đến năm 2022, tỷ lệ những cô gái quyến rũ chào đón chúng ta trên máy bay sẽ giảm 7%. V́ mục đích cạnh tranh, các hăng hàng không đưa ra mức giá hợp lư hơn và tối ưu hóa tất cả các loại chi phí để thu lợi nhuận tối đa, v́ vậy một số lượng lớn việc làm cho tiếp viên và phi hành đoàn sẽ giảm. Việc thuê nhân công hàng không trong thập kỷ tới được dự báo không hứa hẹn bất kỳ thay đổi tích cực nào.

Hơn nữa, phần lớn các máy bay hiện đại đều được trang bị màn h́nh để hướng dẫn nội quy an toàn và thiết bị tự động hóa tiên tiến để bảo đảm an toàn cho hành khách. V́ vậy, sự hiện diện của các tiếp viên hàng không sẽ không cần thiết.

7. Nhân viên điều phối taxi

Do sự phổ biến ngày càng rộng răi của các ứng dụng như Uber và “Yandex.Taxi”, song song với các dịch vụ t́m kiếm khách hàng, nghề “điều phối taxi” có thể biến mất trong tương lai gần.

Rốt cuộc, nó sẽ được thay thế bằng các ứng dụng thậm chí c̣n thông minh hơn có khả năng định hướng xe taxi đến nơi hành khách cần.

8. Thợ đốn gỗ

Đứng đầu 5 nghề có thể biến mất trước năm 2030 là nghề mạnh mẽ, nặng nhọc, nhưng than ôi, không c̣n là nghề cần thiết nhất. Ngày càng có nhiều sản phẩm giấy được số hóa, và theo dự báo, nhu cầu về dịch vụ khai thác rừng sẽ giảm 9% vào năm 2022. Mặt khác, trong tương lai, công việc của thợ đốn gỗ có thể được thay thế bằng các công nghệ tiên tiến và phức tạp hơn.

9. Nữ thư kư - đánh máy

Nghề thư kư - đánh máy đang nhanh chóng trở nên lỗi thời nhờ những đổi mới công nghệ như nhận dạng giọng nói, mặc dù chúng vẫn c̣n chưa hoàn hảo.

10. Đầu bếp thức ăn nhanh

Để giữ giá thấp, ngành công nghiệp thức ăn nhanh luôn t́m kiếm những cách thức mới và hiệu quả hơn để kinh doanh. Đặc biệt là khi công nhân các xí nghiệp thức ăn nhanh đ̣i tăng lương. Điều này có nghĩa là các đầu bếp được thay thế bằng máy móc trong điều kiện có thể.

Tại Singapore, người ta đă thử nghiệm thành công quán cà phê Chef-in-Box – “VendCafe”. Ở đấy các máy bán hàng tự động cung cấp các món ăn theo thực đơn của các nhà bếp khác nhau trên thế giới - từ Nhật Bản và Malaysia đến phương Tây và Ấn Độ. Ở đây không có đầu bếp, nhân viên thu ngân và nhân viên phục vụ nào.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 11838


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.1.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1617961   Click image for larger version

Name:	16.2.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	1617962  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,310 Times in 1,204 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 25 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05993 seconds with 13 queries