News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 429
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong mộ danh thần nổi tiếng có hai viên gạch vàng 10 nặng 15kg
Click image for larger version

Name:	493.PNG
Views:	0
Size:	357.5 KB
ID:	1617469   Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1617470   Click image for larger version

Name:	492.PNG
Views:	0
Size:	233.2 KB
ID:	1617471  
Phát hiện hai viên gạch bằng vàng nặng 15kg t́m thấy trong mộ danh thần nổi tiếng. Nhưng nó đầy bí ẩn...

Khi các chuyên gia mở hộp, hai khối vàng to bằng viên gạch nặng 15kg xuất hiện khiến ai cũng đều tỏ ư vui mừng trước phát hiện lịch sử của ḿnh, nhưng bí ẩn gây tranh căi đằng sau chúng mới khiến tất cả mọi người tại đó ṭ ṃ, hiếu kỳ, thậm chí trầm hẳn xuống trong giây lát.Danh thần nổi tiếng triều đại Thanh, Lư Hồng Chương

Việc phát hiện ngôi mộ Lư Hồng Chương đă kinh động tới rất nhiều chuyên gia, và việc phát hiện hai khối vàng to bằng viên gạch nặng 15 kg trong 1 chiếc hộp bồi táng cùng ông c̣n gây chấn động hơn nhiều.

Triều đại nhà Thanh thời Trung Quốc cổ đại đă trải qua thời kỳ cai trị phong kiến 276 năm và ấn tượng mà nó để lại cho chúng ta rất khác biệt. Mặc dù đă trải qua sự thịnh vượng của ba đời hoàng đế Khang Hy, Ung Chính và Càn Long, nhưng đến cuối thời Thanh dưới sự thống trị của Từ Hi thái hậu, triều đại này đă đi xuống và tụt hậu khá nhiều so với các nước phương Tây trong nhiều thế kỷ. Trong số bộ máy cai trị mục rỗng đó, đại thần triều Thanh, Lư Hồng Chương cũng luôn là chủ đề gây tranh căi v́ địa vị đặc biệt của ông.Đă có rất nhiều tranh căi xung quanh công trạng của Lư Hồng Chương trong thế giới văn học

Một số người cho rằng, với tư cách là một đại thần triều đ́nh, ông không những không đóng góp lớn cho sự phát triển của đất nước, mà thay vào đó đă kư kết nhiều hiệp ước bất b́nh đẳng để đẩy Trung Quốc tới trước nhiều sóng gió. Nhưng cũng có nhiều người nhận định, vào thời đại đó, những việc làm của Lư Hồng Chương là "thân bất do kỷ" và có thể hiểu được. Nhưng nếu b́nh tĩnh suy xét, các học giả cho rằng, mặc dù Lư Hồng Chương đă kư nhiều hiệp ước bất b́nh đẳng, nhưng ông đă có thể đă thỏa hiệp với chính trị để sống một cuộc sống tốt hơn hàng ngàn lần vào thời điểm đó. Nhưng ông lại chọn cách chịu đựng sự chế giễu của người đời, chấp nhận ngậm nỗi khổ tâm trong ḷng. nhưng anh ta chọn cách chịu đựng sự trớ trêu và châm biếm của thế giới. Ông phải là bộ trưởng lớn nhất vào cuối triều đại nhà Thanh. Và trong ngôi mộ của ông, chúng ta cũng hoàn toàn có thể đánh giá cao cuộc sống của Lư Hồng Chương sạch sẽ như thế nào.Cho đến những năm 1950, ngôi mộ của Lư Hồng Chương đă vô t́nh được phát hiện bởi một nông dân địa phương.

Khi xưa, sau khi Lư Hồng Chương kư "Hiệp ước Tân Sửu", ông bị toàn bộ thiên hạ cho là kẻ bán nước kư hiệp ước bất b́nh đẳng. Sau khi trở về nhà, ông đă phun máu đen và chết sau đó. Điều này đủ để thấy Lư Hồng Chương chịu áp lực như thế nào. Vào thời điểm ông qua đời, Thái hậu Từ Hi than thở: "Đại cục vẫn chưa định, nếu có ǵ bất trắc, sẽ không c̣n ai chia sẻ ưu phiền gánh nặng nữa". Sau đó, Thái hậu Từ Hi đă dành năm ngàn hai lượng vàng để xây dựng lăng mộ cho Lư Hồng Chương, được hoàn thiện sau một năm xây cất. Cho đến những năm 1950, ngôi mộ của Lư Hồng Chương đă vô t́nh được phát hiện bởi một nông dân địa phương.

Vào thời điểm đó, việc phát hiện ngôi mộ đă kinh động tới rất nhiều chuyên gia. Mọi người đều muốn tận mắt xem liệu trong ngôi mộ của một đại thần nhà Thanh liệu có kho báu nào hay không. Nhưng tực tế lại khiến họ cảm thấy sốc. Khi các chuyên gia tiến vào mộ thất, họ không phát hiện một vật bồi táng giá trị nào, chỉ có một số đồ trang trí bằng đá. Trong mộ thất cũng chỉ có duy nhất hai chiếc quan tài, một chiếc của Lư Hồng Chương, và một của vợ ông. Các chuyên gia mở quan tài cũng không t́m thấy vật bồi táng nào đáng giá, chỉ có một chiếc chăn mỏng và một chiếc hộp của Từ Hi thái hậu ban cho Lư Hồng Chương. Các chuyên gia tại hiện trường đều tỏ ra hiếu kỳ, đặt dấu chấm hỏi với những thứ đặt trong chiếc hộp.

Hiếu kỳ hai viên gạch bằng vàng nặng 15kg t́m thấy trong mộ danh thần nổi tiếng - Ảnh 4.
Khi các chuyên gia mở hộp, hai khối vàng to bằng viên gạch xuất hiện.

Sau khi cân, mỗi viên gạch vàng có trọng lượng đủ 15kg, khiến các chuyên gia đều tỏ ư vui mừng trước phát hiện lịch sử của ḿnh. Tuy nhiên, một chuyên gia có mặt tại hiện trường sau khi quan sát cẩn thận hai khối vàng, thận trọng phát biểu: "Đây không phải là một viên gạch vàng. Chỉ có một lớp vàng được độ ở mặt ngoài. Hai viên gạch này thực chất là bằng đồng." Lời nói này của vị chuyên gia khiến tất cả mọi người đều trầm xuống trong giây lát. Một vị đại thần triều đ́nh mà khi chết lại không thể có nổi một vật bồi táng có giá trị tương xứng? Đây là điều không thể tin được. Nhưng nó lại xảy ra với Lư Hồng Chương. Khi c̣n sống ông một ḿnh chịu điều tiếng mang tội danh thiên cổ, sau khi chết vẫn giữ được danh tiếng thanh liêm. Bởi vậy, những lời đồn xung quanh việc ông bán nước cầu vinh cho tới hiện tại vẫn là một bí ẩn gây tranh căi.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 30091


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,847
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	493.PNG
Views:	0
Size:	357.5 KB
ID:	1617469   Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1617470   Click image for larger version

Name:	492.PNG
Views:	0
Size:	233.2 KB
ID:	1617471  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,766 Times in 4,252 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08706 seconds with 13 queries