News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 450
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa án đau đầu chỉ v́ một cục đá
Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	89.2 KB
ID:	1556356  
Bị hại bảo bị cáo cầm cục đá đập vào đầu bị hại, trong khi bị cáo khai đă ném cục đá và không biết có trúng ai hay không.

TAND TP.HCM sắp xử phúc thẩm lần hai vụ án Cố ư gây thương tích kéo dài từ năm 2012 đến nay vẫn chưa thể ra phán quyết cuối cùng. Người bị truy tố là bị cáo Nguyễn Tấn Trung (34 tuổi, ngụ xă B́nh Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM). Bị hại là ông Trần Lễ Trí (57 tuổi).

Mỗi người khai một kiểu

Theo hồ sơ, ngày 23/1/2012 (mùng 1 Tết Nhâm Th́n), bị cáo và ông Trần Thành Trung xảy ra xô xát trước sân một ngôi nhà ở xă B́nh Mỹ, huyện Củ Chi. Nguyên nhân, do các bên sau khi dự tiệc và có dùng rượu đă lời qua tiếng lại về việc tranh chấp lối đi chung giữa hai nhà trước đây.

Sau đó bị cáo lượm cục đá xanh không rơ kích cỡ nhưng cầm lọt bàn tay, đứng ở khoảng cách 3 m ném về phía ông Thành Trung nhưng không trúng. Cục đá lại trúng vào đầu ông Trí đang đứng dựng xe máy gần đó khiến ông này bị ngă.

Hậu quả, theo kết luận của Trung tâm Pháp y TP.HCM th́ ông Trí bị chấn thương sọ năo vỡ sọ, mức độ tổn hại sức khỏe là 32%. Hai năm sau, đi giám định lại th́ Phân viện Pháp y quốc gia tại TP.HCM kết luận tỷ lệ thương tật của ông Trí là 58%.

Đồng thời, cơ quan giám định này c̣n bổ sung nhận định là: Một người đứng cách ông Trí khoảng 5 m dùng cục đá xanh thu được ném với lực đủ mạnh có thể gây vết thương trúng đầu ông Trí.

Trước đó, cơ quan giám định cũng có kết luận giám định về hai cục đá (mỗi bên nộp một cục đá khác nhau) như lời khai của bị cáo và bị hại. Kết quả cho thấy cả hai cục đá đều có thể gây ra vết thương…

Tại các phiên ṭa, bị cáo khai rằng do bực tức trong việc đánh nhau nên đă lượm cục đá loại đá xanh, không rơ kích thước (tương tự như vật mẫu đă nộp cho cơ quan điều tra thu giữ).

Bị cáo để lọt trong ḷng bàn tay và đứng ở vị trí cách 3 m, dùng tay ném thẳng vào ông Thành Trung rồi bỏ chạy. Bị cáo không rơ có trúng ai hay không. Lúc đó, chỉ duy nhất một ḿnh bị cáo dùng đá ném.

Sau đó, bị cáo được nghe kể lại là đă ném trúng ông Trí nên đă tự nguyện nộp số tiền bồi thường 10 triệu đồng để khắc phục hậu quả gây ra. Tuy nhiên, nay bị cáo thấy rằng ḿnh ném đá nhưng không trúng nên đề nghị được nhận lại số tiền đă nộp.

Ngược lại, bị hại khai rằng khi xảy ra sự việc, ông đang khum lưng dựng xe th́ bị cáo đứng cách đó khoảng 3 m dùng đá đập vào đầu ông gây thương tích. Từ đó, ông Trí đề nghị xử lư bị cáo theo pháp luật.Bị cáo kêu oan, bị hại kháng cáo

Xử sơ thẩm lần thứ nhất, TAND huyện Củ Chi kết án bị cáo Trung. Cuối năm 2017, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đă tuyên hủy án, giao về cho cấp sơ thẩm điều tra, xét xử lại.

Cuối năm 2019, TAND huyện xử sơ thẩm lần thứ hai. VKSND huyện Củ Chi cho rằng qua hồ sơ và đánh giá chứng cứ, bị cáo Trung phạm tội cố ư gây thương tích theo điểm c khoản 3 Điều 134 Bộ luật h́nh sự (BLHS). Đồng thời, VKS cho rằng chưa có cơ sở kết luận việc ông Trí bị Trung cầm cục đá xanh đập vào đầu, mà chỉ có thể xác định ông này bị thương do bị cáo này dùng đá ném.

Tranh luận lại, luật sư bảo vệ cho bị cáo lập luận: Trung ném cục đá cầm lọt ḷng bàn tay rồi bỏ chạy, không rơ có trúng ai không nên chưa đủ căn cứ kết luận bị cáo gây thương tích cho ông Trí. Trong khi VKS cho rằng việc truy tố bị cáo này theo BLHS mới là đă áp dụng nguyên tắc có lợi cho bị cáo.

Liên quan vụ án, các nhân chứng cũng có những lời khai khác nhau. Một nhân chứng khai ngay sau khi xảy ra xô xát, bị cáo Trung quay ra phía ngoài lộ, cầm một cục đá chạy vào đập vào đầu ông Trí rồi bỏ chạy. Trong khi các nhân chứng khác lại cho rằng khi đôi bên lời qua tiếng lại, ông Trí té trên bậc thềm nhà do say rượu, dẫn đến bị thương.

HĐXX TAND huyện nhận định: Kết luận của VKS trong việc truy tố Trung là phù hợp nên tuyên phạt bị cáo năm năm sáu tháng tù về tội Cố ư gây thương tích. Sau đó bị cáo kháng cáo kêu oan, trong khi bị hại Trí kháng cáo đề nghị tăng h́nh phạt đối với Trung.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 04-01-2020
  Reputation: 2021


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 10,233
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	l.jpg
Views:	0
Size:	89.2 KB
ID:	1556356  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 864 Times in 772 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 12 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06820 seconds with 13 queries