News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1333
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai cha con gốc Việt chết bí ẩn tại Garden Grove
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	1555919   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	105.7 KB
ID:	1555920   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1555921   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1555922  

Theo thông cáo của sở cảnh sát thành phố Garden Grov cho biết, sau khi có một người thân trong gia đ́nh gọi cho cảnh sát, nhờ họ đến xem t́nh h́nh của hai cha con gốc Việt, ở khu số 11800 đường Stuart Drive, đó là người đàn ông 77 tuổi và người con trai 29 tuổi bị đâm chết trong căn nhà khóa kín cửa của người cha tại thành phố Garden Grove, Nam California, hôm Thứ Bảy, 28 Tháng Ba.

Căn apartment nơi xảy ra án mạng nằm ở cuối dăy (gần cầu thang) của khu chung cư. (H́nh: Tâm An)

Theo đài truyền h́nh KTLA 5, thi thể của ông Thịnh Vũ, 77 tuổi, và người con trai Thomas Vũ, 29 tuổi, được t́m thấy sau khi có một người thân trong gia đ́nh gọi cho cảnh sát, nhờ họ đến xem t́nh h́nh của ông Thịnh Vũ, ở khu số 11800 đường Stuart Drive, theo thông cáo của sở cảnh sát thành phố Garden Grove.

Theo đài KTLA 5 dẫn lời của Trung Sĩ Martinez, thi thể của họ được phát hiện khi cảnh sát phá cửa vào nhà và trông “đầy những vết dao đâm.” Nguyên nhân vụ án mạng hiện vẫn đang được điều tra, nhưng cảnh sát cho biết có vẻ như đây là một vụ giết người rồi tự sát. Hiện chưa biết ai là nghi can, ai là nạn nhân.

Vào chiều 30 Tháng Ba, khi phóng viên báo Người Việt có mặt tại đây, những người hàng xóm tại khu apartment ở gần góc đường Stuart và đường Rockinghorse, thành phố Garden Grove, vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ án mạng.

Quang cảnh các khu apartment ở đường Stuart, thành phố Garden Grove, nơi xảy ra vụ án mạng. (H́nh: Tâm An/Người Việt)

Vụ án xảy ra trong căn apartment tầng trệt ở cuối cùng của dăy chung cư nhỏ trên đường Stuart. Khu apartment này có tất cả bảy căn, trong đó có ít nhất bốn gia đ́nh Việt Nam sống ở đây.

Ông Trần Lập, cựu sĩ quan VNCH, người hàng xóm được cho là thân thiết nhất với nạn nhân cho biết: “Khu chung cư này có ba người bạn già diện HO, là ông ấy, tôi và một người nữa. Tôi nghe nói ông ấy là đại úy, thuộc Đội Biệt Kích Nhảy Dù, Liên Đoàn 81. Ông ấy sống kín đáo, tính t́nh rất hiền lành, dễ thương. Mọi khi th́ ông ấy ở một ḿnh, c̣n cậu con trai thỉnh thoảng ghé thăm. Nhưng dạo này tôi thấy cậu ấy ghé nhiều hơn, có ngủ lại. Nghe đâu cậu ấy buồn chuyện gia đ́nh vợ con sao đó, tôi không rơ.”

“Mới vừa trưa hôm Thứ Năm tuần rồi, xe tôi nổ máy không được, tôi c̣n chạy qua mượn ông ấy cái dây (cable) để câu điện. Rồi ông ấy cùng với anh Minh hàng xóm xúm vào giúp tôi. Vậy mà tới hôm sau, nguyên ngày Thứ Sáu th́ tôi không thấy ông ấy đâu nữa. Cửa nhà khóa kín, tôi lại tưởng ông ấy và cậu con trai đi chơi đâu đó,” ông Lập kể tiếp.

“Rồi tới trưa Thứ Bảy, tôi thấy một người phụ nữ đứng tuổi tự xưng là vợ ông Thịnh và cậu con trai nữa tới đây. Cậu con trai này nói rằng cậu có ch́a khóa nhưng không thể mở cửa được. Họ không liên lạc được với hai bố con ông Thịnh từ qua tới nay nên họ t́m đến đây,” ông Lập kể thêm.

Ông Trần Lập, người bạn cùng sang Mỹ theo diện HO với ông Thịnh Vũ. (H́nh: Tâm An/Người Việt)

“Không mở cửa được nên cậu con trai mới gọi cảnh sát. Khoảng ba giờ chiều hôm Thứ Bảy th́ cảnh sát tới. Cảnh sát không phá cửa trước mà họ lật cửa sổ phía sau để vào bên trong căn hộ. Rồi tôi nghe thấy tiếng cậu con trai mới đến, kêu lên thất thanh. Chúng tôi chưa kịp hiểu chuyện ǵ, th́ cảnh sát đă giăng dây phong tỏa toàn bộ khuôn viên quanh căn hộ.”

“Cảnh sát kéo đến rất đông, có cả đội cảnh sát điều tra. Họ làm việc từ chiều tới tận hai giờ sáng. Lúc đầu tôi tưởng họ mất v́ nhiễm bệnh COVID-19, tôi rất lo. V́ hôm qua tôi vừa đứng gần ông ấy sửa cái xe. Tôi đoán chắc không phải. V́ nếu chết do bệnh COVID-19 th́ cả khu chúng tôi ở chắc đă bị cách ly ngay rồi. Hôm nay tôi đọc báo mới biết họ chết là v́ xảy ra án mạng.”

Một người hàng xóm khác, tên Minh, kể: “Cậu con trai ông ấy cũng hiền lắm. Cậu có vẻ là Mỹ con, không thấy nói tiếng Việt, nói tiếng Anh thôi. Cậu ấy hay ngồi hút thuốc ở phía cầu thang đằng kia. Cả hai cha con đều hiền mà tôi không hiểu v́ sao xảy ra nông nỗi này. Tôi thấy rất tội nghiệp.”

“Vợ tôi vẫn thường hay tưới cây cùng với ông ấy. Có một chút đất trông rau thơm, trồng hoa với nhau thôi, cây đu đủ ông ấy trồng đây. Vợ tôi nói ông ấy rất hiền lành nhân hậu.”

Chiếc xe hơi cũ của người cha vẫn c̣n và cả chiếc xe hơi của người con ở cách đó vài chục mét. (H́nh: Tâm An/Người Việt)

Ông Trần Lập nói thêm: “Tôi là người quản lư giúp cho ông chủ nhà, nên có chuyện ǵ trong khu nhà, hàng xóm đều gọi tôi. Ông ấy thường dậy lúc 5 giờ sáng để tâp thể dục, sau đó th́ ông ấy đọc kinh, niệm Phật. Tôi thấy nhà ông ấy có bàn thờ Phật khá lớn. Tuy hơn tuổi tôi nhưng ông ấy khỏe hơn tôi nhiều. Ông ấy sống kín đáo, không tâm sự ǵ về đời tư, nên tôi không biết ǵ về chuyện vợ con ông ấy. Mà sao lại xảy ra chuyện án mạng thương tâm như vậy. Tôi thật không hiểu nổi cha con mà sao lại xảy ra cơ sự như vậy.”

“Tôi nghe nói là chết do bị đâm. Chứ nếu chết v́ súng nổ th́ chúng tôi đă nghe thấy tiếng súng. Hoặc nếu nghe thấy tiếng ḥ hét, xô đẩy th́ chúng tôi đă chạy sang rồi. Đằng này, tất cả chúng tôi không nghe thấy một tiếng động nào hết, kể cả pḥng bên cạnh và pḥng trên lầu, đều không hay biết ǵ,” ông Lập phân trần.

Phóng viên liên lạc với ông chủ khu apartment th́ được biết, ông Thịnh thuê căn apartment này theo diện Section 8, ở đây đă được khoảng 5 năm. Ông chủ nhà cũng nhận xét ông Thịnh là người rất hiền lành, đức độ và “không biết ǵ về đời tư của ông Thịnh cũng như nguyên nhân gây ra án mạng.” (Tâm An)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 03-31-2020
  Reputation: 54214


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,788
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	1555919   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	105.7 KB
ID:	1555920   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	74.1 KB
ID:	1555921   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1555922  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,613 Times in 5,280 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06558 seconds with 13 queries