News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 458
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ lại cảnh báo châu Phi về TQ
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1533033  
Ngoại trưởng Mỹ lại tiếp tục cảnh báo châu Phi rơi vào bẫy nợ của Trung Quốc. Hôm 19.2 Mike Pompeo đă một lần nữa cảnh báo rằng các khoản cho vay của Trung Quốc đối với nhiều dự án cơ sở hạ tầng ở châu Phi sẽ đẩy nhiều nước nghèo rơi vào bẫy nợ.

“Các quốc gia nên cảnh giác với sự độc đoán và những lời hứa sáo rỗng của họ. Họ sản sinh ra sự đục khoét, phụ thuộc và bất ổn”, ông Pompeo nói trong bài phát biểu tại Ủy ban Kinh tế châu Phi thuộc Liên Hiệp Quốc tại ở Addis Ababa (thủ đô Ethiopia).Đây không phải lần đầu ông Pompeo cảnh báo về nguy cơ rơi vào bẫy nợ từ Trung Quốc. Gần đây nhất trong chuyến thăm Jamaica vào tháng 1, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo liên tiếp chỉ trích Trung Quốc, cho rằng các quốc gia không nên nhận "nguồn tiền dễ dàng" từ Bắc Kinh.

“Thật hấp dẫn khi nhận khoản tiền dễ dàng từ những nơi như Trung Quốc, nhưng điều này liệu thực sự có ích nếu số tiền đó nuôi dưỡng tham nhũng và làm suy yếu pháp luật? Có một phương án thay thế tốt hơn… là hợp tác với các doanh nghiệp phương Tây, các doanh nghiệp Mỹ vốn hoạt động dựa trên những giá trị đă được chứng minh để mang lại những thỏa thuận tốt đẹp cũng như những sản phẩm có chất lượng”, nhà ngoại giao Mỹ nói.

Ngoại trưởng Mỹ c̣n cáo buộc các công ty quốc doanh Trung Quốc đang thể hiện sự thiếu minh bạch, không vận hành bằng thị trường và không nhằm mục đích mang tới lợi ích cho người bản địa mà chỉ muốn gặt hái lợi ích cho chính quyền Bắc Kinh.

Kjetil Tronvoll, một chuyên gia người Ethiopia tại Đại học Bjorknes (Thụy Điển) cho biết chuyến thăm của ông Pompeo đến Ethiopia nhằm thể hiện sự ủng hộ của Washington đối với cải cách chính trị của Thủ tướng Abiy Ahmed, người đă hứa sẽ tổ chức một cuộc bầu cử tự do và công bằng vào ngày 29.8.

Thủ tướng Ethiopia hôm 18.2 tuyên bố rằng Mỹ sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho Ethiopia khi nước này theo đuổi cải cách. Sau đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cũng xác nhận rằng Washington đă cam kết chi 37 triệu USD để hỗ trợ cuộc bầu cử, tách biệt với khoản viện trợ 1 tỉ USD trước đó.

Được biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang t́m cách kiềm chế ảnh hưởng đáng kể của Trung Quốc tại châu Phi bằng chiến lược đầu tư và thương mại, một nỗ lực được cho là nhằm cạnh tranh với sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Bắc Kinh.

Trong chuyến thăm Senegal, điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Phi của ḿnh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiết lộ rằng các công ty Mỹ đă kư 5 biên bản ghi nhớ mới cho các dự án cơ sở hạ tầng tại quốc gia này.

Phát biểu hôm 19.2 tại Ethiopia, ông Pompeo đă nêu tên các công ty Mỹ, như Chevron, Coca-Cola và Bechtel, là các nhà đầu tư lâu năm trong khu vực. Ông cũng xác nhận Mỹ đang t́m kiếm một thỏa thuận thương mại tự do với Kenya.

“Một điều các bạn nên biết về Tổng thống của chúng tôi là ông ấy rất thích các thỏa thuận giao dịch. Ông ấy muốn thấy nhiều hơn nữa các thỏa thuận liên kết giữa Mỹ và các quốc gia trên khắp châu Phi”, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-20-2020
  Reputation: 29412


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,394
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1533033  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,530 Times in 4,086 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 02-20-2020   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 6,990
  Thanks: 812
  Thanked 7,212 Times in 3,760 Posts
  Mentioned: 32 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2486 Post(s)
  Rep Power: 18
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 28047
  Default

  ai không biết bẫy nợ nhưng nghèo quá cần giúp đỡ th́ sao ? hay là Mỹ cho họ vay đi th́ họ nghe theo thôi chớ giờ không ai chịu giúp họ ngoài China
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06238 seconds with 13 queries