News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một người từng tù tội làm Bộ trưởng
Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1531061   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1531062   Click image for larger version

Name:	403.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1531063  
Từ tội phạm vào tù ra tội thành bộ trưởng. Người đàn ông này nguyện làm đầy tớ cho dân. Ông là ai?

Học vấn chưa hết cấp 1, từng năm lần bảy lượt bị tống vào tù v́ quậy phá, đánh nhau, đốt cơ quan nhà nước, không ai có thể ngờ một ngày, ông George Angene (60 tuổi, đến từ quần đảo Cook - quốc gia với 15 đảo nhỏ vùng nam Thái B́nh Dương) lại trở thành bộ trưởng.

Năm lên 6 tuổi, ông George Angene đến trường nhưng không học được ǵ, ngoài việc tham gia các môn thể thao như karate, taekwondo, đấm bốc, cử tạ, thể h́nh. Năm 14 tuổi, ông bắt đầu uống rượu, quậy phá và hay đánh người để thể hiện bản thân.

Cuối những năm 1970, cảnh sát quần đảo Cook thực hiện chính sách nghiêm ngặt, cấm trẻ em ra đường sau 8h tối. Trong khi những đứa trẻ khác răm rắp nghe theo, George lại bỏ ngoài tai quy định trên và lang thang khắp đường phố. Sự nông nổi thích thể hiện khiến ông ngồi tù khi mới 15 tuổi, dù hệ thống luật pháp thời đó trẻ vị thành niên16 tuổi mới phải vào tù.

Ra tù, George lấy vợ và có cặp con trai sinh đôi. Tuy nhiên, thời điểm này, ông lại nghiện rượu nặng, không có công việc ổn định. Thậm chí, ông thường phải trộm thức ăn cho con.Ông George Angene có quá khứ vào tù ra tội và chưa học hết cấp 1.

George đổ tại những thất bại trong cuộc sống ḿnh là do hệ thống nhà nước. Ông c̣n lên radio thách thức sẽ đốt cháy các ṭa nhà của chính quyền nếu không thay đổi.

Nói là làm, đúng vào Ngày của mẹ năm 1992, khi vừa ra tù v́ những lần trộm cắp vặt, ông George đă gom một số giấy tờ trong Bộ Tư pháp rồi đốt. Chỉ sau một giờ, đám cháy lan ra khiến 8 ṭa nhà của Bộ Tư pháp, Bưu điện Quần đảo Cook và viễn thông bị hư hỏng nặng.

Ông George nói: “Nhiều người nghĩ tôi phóng hoả để hủy hồ sơ phạm tội của tôi. Nhưng không, tôi đốt là bởi v́ tôi muốn tấn công vào sự thối nát của chính phủ”.

Sau hành động trên, ông George bị kết án 13 năm tù. Chính ngày tháng trong tù khiến ông nhận ra những hành động của ḿnh quá nông nổi và mong muốn được sửa sai. Từ đây, cuộc sống, suy nghĩ của ông thay đổi hoàn toàn.

Năm 1999, ông George được ra tù trước thời hạn. Ông bắt đầu làm việc và giúp đỡ mọi người. Ông dậy sớm quét đường, vá đường. Ông giúp sửa chữa hàng chục ngôi nhà cho những người nghèo trong làng nhờ kiến thức nghề mộc tích lũy khi ngồi tù. Ông George c̣n xây dựng hệ thống nước cho người dân khi quần đảo Cook bị thiếu nước.Sau khi phải ngồi tù v́ đốt các ṭa nhà của chính quyền, ông George đă hoàn toàn thay đổi lối sống bất cần của ḿnh.

Năm 2010, con đường chính trị của ông bắt đầu khi ông trở thành thành viên Đảng quần đảo Cook. Tuy nhiên, đến tháng 5/2014, ông bị trục xuất khỏi đảng này, sau khi công khai từ chối ủng hộ vị thế của đảng trong chế độ hưu trí.

Tiếp đó, ông George gia nhập Phong trào Quần đảo One Cook. Trong cuộc bầu cử năm 2018, ông được bổ nhiệm vào nội các với tư cách là Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Khắc phục, Văn hóa, Thương mại Kinh doanh và Đầu tư. Điều đặc biệt là dù là một người từng vào tù ra tội, chưa học hết cấp 1, có quá khứ bất hảo, nhưng kết quả bầu cử của ông lại thắng áp đảo các ứng viên khác.Ông George rất chăm chỉ sửa đường, tỉa cây.

Dù đă trở thành bộ trưởng, hàng ngày, ông George vẫn xuống đường để sửa đường, làm cỏ, cưa cây. Thậm chí, những ngày đầu năm mới 2020, khi mọi người c̣n đang tận hưởng kỳ nghỉ, ông George đă cầm cuốc xẻng đi sửa đường và dọn rác sau cơn băo Sarai.

Ông George chia sẻ rằng, ông nguyện làm "đầy tớ của người dân".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-17-2020
  Reputation: 28547


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	401.jpg
Views:	0
Size:	70.3 KB
ID:	1531061   Click image for larger version

Name:	402.jpg
Views:	0
Size:	64.5 KB
ID:	1531062   Click image for larger version

Name:	403.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	1531063  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,064 Times in 3,647 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06806 seconds with 13 queries