News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1657
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default SỰ THẬT ĐAU ĐỚN
Click image for larger version

Name:	2e.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1515938  
01/16/20

Ông ấy chỉ là chuyên gia bóng đá, chứ không phải là một nhà tâm lư hay xă hội học. Nhưng ông ấy đă nhận xét chuẩn xác đến kinh ngạc về tâm tính của cả một dân tộc về phẩm chất và nhận thức của xă hội mà ông đang tận tâm cống hiến.

Ông chỉ cần thua một vài trận, ông sẽ bị sỉ nhục và có thể gặp những lời đe doạ. Nhiệm vụ của ông chỉ là những chiến thắng chứ không phải là một nền bóng đá mà nó có thể có tương lai thế nào. Ông cứ nh́n vào cách mà xă hội này ăn mừng sau mỗi trận thắng th́ hiểu tâm thức đó. Họ sẽ đặt cả châu Á hay thế giới dưới chân, mọi đội thua cuộc đều là những kẻ không ra ǵ hoặc quá kém cỏi, dốt nát, bị chế giễu, hạ nhục. Khi thua đội khác họ quay ra đổ lỗi cho đủ thứ, hoặc hùng hổ truy bức những người mà họ muốn gán ngay cho là thù địch, bọn hạ lưu.


Họ không yêu bóng đá, họ thực ra cũng chẳng yêu chiến thắng của bóng đá. Ông thử nh́n vào các sự kiện của đời sống xă hội này xem họ hung ác tới cỡ nào khi ăn chặn, ḅn rút từng đồng cắc của người nghèo, người tàn tật, người già, những người gặp thảm hoạ, học sinh và những đồng bạc xương máu của dân trong ngân khố quốc gia; những kẻ dùng chân tay đánh đập trẻ nhỏ, phụ nữ, những kẻ chỉ va chạm cũng xô xát rồi giết nhau, những kẻ rủ rê không đi nhậu hoặc nhậu say xong cũng tấn công triệt hạ những người gọi là bè bạn...ông thử nh́n xem, luật sư hay nhà báo c̣n vu đủ thứ tội ác kinh khủng nhất cho những người yếu thế, đ̣i treo xác lên tùng xẻo, đ̣i ném xuống hầm chông hay phi tiêu lên ngực thân xác một người già đă chết.

Tôi không thể kể hết được. Bóng đá và chiến thắng của một vài trận bóng đá chỉ là cái cớ để họ t́m đến những lạc thú tầm mọn của bản thân. Nếu v́ t́nh yêu thực sự, ông có nh́n thấy sự chia sẻ và khoan hoà trong những lần đổ xuống đường theo kiểu điên cuồng phóng xe hay lột truồng bản thân ra trước bàn dân thiên hạ? Chuyện thưởng và chia chác phần thưởng, chuyện đưa chính trị (h́nh lănh tụ cách mạng hoặc báo công) như một tính toán có chủ đích.

Ông đă nhận ra đúng vấn đề, đó là họ không yêu bóng đá, v́ con người và thiên nhiên họ c̣n chẳng yêu, họ dẫm nát bất cứ thứ ǵ dưới chân và có thể giết bất cứ con ǵ để ăn. Họ cũng sẵn sàng lao vào chửi bới, mạt sát hay sỉ nhục người khác. Họ c̣n xả rác bừa băi và đi trên đường coi đường cấm hoặc đèn tín hiệu chỉ là trang trí chứ không có tác dụng là một thứ luật pháp.

Nhưng mà thưa ông, đám người đó họ lại luôn nhân danh và tuyên ngôn về những lư tưởng siêu h́nh đẹp đẽ, tuyệt diệu, b́nh đẳng, bác ái và khoan dung...nhưng cái quan trọng nhất cần có giữa con người với nhau là t́nh yêu th́ lại vắng bóng hoàn toàn.

Trái bóng không có nghĩa lư ǵ, khi trái tim họ đă hoàn toàn trống rỗng.

Luân Lê

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 149829


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 26,124
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2e.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1515938  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 49,628
  Thanked 30,456 Times in 14,064 Posts
  Mentioned: 238 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6721 Post(s)
  Rep Power: 41 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 5 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), hoaghoatham (4 Weeks Ago), Lnd (4 Weeks Ago), QueMe (4 Weeks Ago), speedjet (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,403
  Thanks: 3,634
  Thanked 4,955 Times in 2,483 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1183 Post(s)
  Rep Power: 16
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16617
  Default

  Người VN rất ghiền bóng đá và gần đây mỗi lần ăn mừng chiến thắng là đổ ra đường "đi băo", nếu một năm mà họ không được đi băo 3 lần th́ Huấn Luyện Viên Park sẽ thành Tâm Băo !!!
  anhhaila is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  cha12 ba (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #3
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 2,790
  Thanks: 46
  Thanked 819 Times in 554 Posts
  Mentioned: 124 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1275 Post(s)
  Rep Power: 14
  kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6333
  Default

  Phải nói chính xác là dân hà lội rất rất là ghiền cởi truồng chạy khắp 36 phố phường!Chứ chả ghiền bóng nào cả. Nhất là được dừng lại ba đ́nh vài phút, để dâng bác thưởng thức cái văn hóa của bác!Là các cháu hạnh phúc nhất đời.
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to kietkml For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #4
  Lnd
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 860
  Thanks: 124
  Thanked 541 Times in 269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 87 Post(s)
  Rep Power: 11
  Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1253
  Default

  Bài viết rất hay và chính xác. Đa số người VN chả yêu ǵ bóng đá, hoặc nói trắng ra là chả biết mẹ ǵ về bóng đá. VN chẳng có ǵ đáng kể để khoe với quốc tế. Do đó, mỗi lần bóng đá thắng được một trận nào là họ gióng trống gióng kèn, thậm chí lột cả quần áo chạy cùng đường để "khoe" với "thế giới" là dân VN cũng có thớ như ai. Hơn nữa, chính quyền VN lợi dụng các cơ hội đó để ru ngủ dân VN, quên đi các việc bị TQ cướp biển đảo, cướp đất đai qua từ ngữ "đặc khu", tham nhủng tràn lan khắp mọi ngành nghề.....

  Tóm lai, sớm muộn ǵ quả bóng VN cũng là "quả bóng không thể tách rời của TQ", và lúc đó CDV VN sẽ biểu hiện sự yêu bóng đá của họ bằng tiền Tàu, cờ họ tung hô là cờ máu TQ !
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Lnd For This Useful Post:
  anhhaila (4 Weeks Ago), cha12 ba (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #5
  vu-nguyen
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2013
  Posts: 188
  Thanks: 4
  Thanked 58 Times in 39 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 7
  vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 1vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 1vu-nguyen Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 205
  Default

  vài trận thua nữa coi việt nam, c̣n coi ông là thần tượng nữa không , ăn người ta hoài sao
  vu-nguyen is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 4.83235 seconds with 13 queries