News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 919
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Hăy luận tội tổng thống Trump”
Click image for larger version

Name:	1131.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1497146   Click image for larger version

Name:	1-8.png
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1497147  
12/10/19

Impeach the president by Boston Globe

Cách đây hơn hai tuần, Ủy ban T́nh báo Hạ viện Mỹ đă tiến hành các cuộc điều trần công khai (public hearings) liên quan đến việc điều tra luận tội tổng thống Donald Trump, với các nhân chứng đưa ra thông tin về các sai phạm của Trump.

Trong các buổi điều trần công khai trước đó, hai nhân chứng cho hay Đại sứ Mỹ tại EU, Gordon Sondland, (người được Trump đề cử vào chức vụ) cho biết khi Trump yêu cầu nội các tạm giữ gói viện trợ gần 400 triệu Mỹ kim được Quốc hội thông qua cho Ukraine, không phải là do quan tâm đến việc điều tra cựu phó Tổng thống Biden. Điều Trump thực sự quan tâm chính là Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky, sẽ tuyên bố điều tra nhà ông Biden trên truyền h́nh Mỹ. Nói cách khác, Trump sử dụng quyền lực tổng thống để làm lợi cho chiến dịch tái tranh cử tổng thống của ḿnh. Đây chính là gọi mời sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử tổng thống.

Những nhà Lập quốc khẳng định, sự can thiệp của các thế lực nước ngoài nhằm tạo ra ảnh hưởng đối với các cuộc bầu cử tạo ra các hiểm họa lớn đối với chủ quyền nước Mỹ. Để xử lư và buộc tội các quan chức chính phủ cao cấp, trong đó có tổng thống, nếu bị “buộc tội phản quốc, tội nhận hối lộ, hoặc những tội nghiêm trọng khác”, những nhà Lập quốc đề ra giải pháp luận tội trong phần cuối của Điều II Hiến pháp Mỹ.

Theo Hiến pháp Mỹ, luận tội không phải là một công cụ chính trị để trả thù đối thủ. Nhưng luận tội là một giải pháp quan trọng cuối cùng, nhằm kiểm soát quyền lực, bảo vệ Hiến pháp và pháp trị, trước các quan chức được chứng minh đă vi phạm các tội nghiêm trọng. Nếu biện pháp luận tội không tồn tại trong Hiến pháp Mỹ, th́ chức vụ Tổng thống có khác ǵ chức vụ Tổng bí thư hoặc hoàng đế của các nước độc tài chuyên chế? Luận tội đơn giản là công cụ bảo vệ nền pháp trị: No one is above the law. – Không ai có quyền đứng trên pháp luật.

Phần lớn cử tri Mỹ, 53% Cộng ḥa và 96% Dân chủ nghĩ rằng, chính phủ Trump nên hợp tác với việc điều tra luận tội. Theo thăm ḍ mới nhất của Học viện Chính trị của đại học Harvard, phần lớn cử tri từ 18 đến 29 tuổi tin rằng, Trump nên bị luận tội và bị truất phế. C̣n theo các thăm ḍ khác, tỉ lệ cử tri muốn ủng hộ việc điều tra luận tội Trump (impeachment inquiry) là cao hơn thời tổng thống Bill Clinton và Richard Nixon.

Ban biên tập nhật báo ‘The Boston Globe’, một trong những tờ báo lớn của Mỹ và từng nhận được giải thưởng cao quư Pulitzer, có bài viết vớt tựa đề “Hăy luận tội tổng thống” như sau:

“Từ khi thành lập đất nước này, quyền lực của tổng thống được hiểu là có giới hạn. Thật vậy, những nhà Lập quốc sẽ không bao giờ viết một điều khoản luận tội vào Hiến pháp nếu họ không thấy trước viễn cảnh mà con cháu của họ có thể cần phải loại bỏ một tổng thống trước khi kết thúc nhiệm kỳ để bảo vệ dân tộc và quốc gia.

Câu hỏi đặt ra này là liệu hành vi sai trái của Tổng thống Trump có đủ nghiêm trọng để Quốc hội thực hiện quyền luận tội đó, chưa đầy một năm trước cuộc bầu cử năm 2020. Kết quả cuộc điều tra của Ủy ban T́nh báo Hạ viện, được công bố vào ngày thứ ba, minh định rơ rằng câu trả lời là có khẩn cấp. Tổng thống không chỉ lạm dụng quyền lực của ḿnh bằng cách t́m cách tống tiền một quốc gia nước ngoài để can thiệp vào chính trị Mỹ, mà ông c̣n gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn, liêm chính của cuộc bầu cử. Ông cũng đă cản trở cuộc điều tra của quốc hội về hành vi của ḿnh, một tiền lệ sẽ dẫn đến sự suy giảm vĩnh viễn quyền lực của quốc hội nếu không bị ngăn chặn.

Bằng chứng cho thấy, Trump là mối đe dọa đối với hệ thống hiến pháp là quá đầy đủ, và hôm thứ Tư một nhóm các học giả chuyên ngành luật đă làm chứng, cho biết rằng, hành động của Trump chính là loại hành vi mà những nhà Lập quốc đă nghĩ đến khi họ đề ra giải pháp luận tội. Quyết định của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiến hành soạn thảo các điều khoản luận tội là hợp lẽ phải và thích đáng.

Nhưng tổng thống cũng phản bội người đóng thuế Mỹ để thúc đẩy kế hoạch tham nhũng đó. Để gây sức ép, buộc Ukraine phải tuân thủ yêu cầu của ḿnh, chính quyền Trump đă giữ lại 391 triệu đô la tiền viện trợ do Quốc hội phân bổ. Nói cách khác, ông Trump đă yêu cầu hối lộ dưới h́nh thức ân huệ chính trị để đổi lấy một hành động chính thức – đây cũng là định nghĩa trong sách giáo khoa về tham nhũng. Số tiền viện trợ cuối cùng cũng đến Ukraine là không quan trọng: Hành động giữ lại tiền của người nộp thuế để làm lợi cho một mục tiêu cá nhân là một sự lạm dụng không thể chấp nhận được đối với quyền lực của tổng thống.

Giữ lại tiền viện trợ cũng phá hoại chính sách đối ngoại. Mỹ cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine để giúp họ bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của Nga. Bảo đảm nền dân chủ non trẻ này không rơi vào tầm ngắm của Moscow, là mục tiêu chính sách quan trọng của Mỹ và cũng là mục tiêu mà tổng thống đánh liều cho lợi ích cá nhân của ḿnh. Ông ta đă cho thế giới thấy rằng, ông ta sẵn sàng phá hoại chính sách của Mỹ v́ lợi ích chính trị, và điều này khiến các nước nghi ngờ về động cơ của Mỹ nếu Quốc hội không hành động.

Thêm nữa, để gia tăng hành vi sai trái của ḿnh, sau khi Quốc hội lên kế hoạch và bắt đầu cuộc điều tra luận tội, chính quyền Trump đă từ chối tuân thủ trát ṭa, yêu cầu các nhân chứng không làm chứng và đe dọa các nhân chứng đă dám ra làm chứng. Điều này nên là cơ sở của một điều khoản luận tội. Tổng thống cản trở công lư và không tôn trọng quyền lực của Quốc hội, công kích vào trung tâm của sự phân chia quyền lực và sẽ cản trở sự giám sát trong tương lai của các tổng thống của tất cả các đảng.”

Một tờ báo uy tín khác của Mỹ và nhận được giải thưởng danh giá Pulitzer là ‘Los Angeles Times’ cũng có một bài tiểu luận, tựa đề “Chúng tôi đă nh́n thấy đủ. Trump nên bị luận tội”. Ban biên tập ‘Los Angeles Times’ phân tích các hành vi sai phạm và lạm quyền của Trump và đề nghị Trump nên bị luận tội:

“Cuộc điều tra của Hạ viện về các hành động của Tổng thống Trump liên quan đến Ukraine vẫn chưa hoàn tất, nhưng bằng chứng được đưa ra trong hai tháng qua là quá đủ để thuyết phục chúng tôi rằng ông Trump nên bị luận tội. Các nhân chứng lần lượt chứng minh rằng tổng thống đă giữ lại tiền viện trợ rất cần thiết, được quốc hội thông qua cho Ukraine để đổi lấy một lợi ích chính trị cho chính ḿnh. Khi làm như vậy, Trump đă lạm dụng quyền lực của văn pḥng tổng thống.

Ban biên tập chúng tôi đă bất đắc dĩ để ủng hộ việc luận tội. Chúng tôi lo lắng rằng việc luận tội Trump dựa trên một cuộc bỏ phiếu phụ thuộc vào chính đảng là có tính chia rẽ. Cũng rất có khả năng Trump sẽ được tha bổng bởi Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát, và đúng hay sai, ông sẽ nói trong chiến dịch tái tranh cử của ḿnh, đó là sự miễn tội.

Nhưng những lo ngại đó phải nhượng bộ trước núi bằng chứng áp đảo rằng, Trump đă phá hỏng chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ v́ lợi ích chính trị của bản thân. Loại hành vi sai trái đó là quá kinh khủng và hủy hoại nền dân chủ. Nó không thể được làm ngơ bởi Hạ viện và nó xứng đáng một cuộc xét xử ở Thượng viện về việc có nên loại bỏ ông ta khỏi văn pḥng tổng thống hay không.

Yêu cầu tổng thống phải chịu trách nhiệm cho sự lạm quyền trắng trợn là trách nhiệm của Quốc hội. Hạ viện nên bắt tay vào công việc đó bằng cách viết các điều khoản luận tội một cách rơ ràng cho Thượng viện và người dân Mỹ – tại sao biện pháp luận tội là cần thiết. Và những thành viên Cộng ḥa phàn nàn quá tŕnh điều tra luận tội có tính đảng phái, có thể dễ dàng sửa đổi bằng cách từ bỏ ḷng trung thành tập thể đối với Trump và nh́n vào thực tế”.

Trong vài tuần tới, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ có thể sẽ đưa ra các điều khoản luận tội Trump (articles of impeachment) để Hạ viện bỏ phiếu thông qua. Khả năng Trump sẽ trở thành tổng thống thứ 3 trong lịch sử Mỹ bị luận tội (impeached) là rất cao. Tương tự, khả năng Trump sẽ được Thượng viện do đảng Cộng ḥa kiểm soát tha bổng cũng khá cao. Tuy nhiên, hăy để lịch sử ghi lại bất kỳ ai bao che cho các sai phạm được chứng minh là rất nghiêm trọng của Trump.

Từ lúc tiến hành điều tra luận tội cho đến nay, Trump dứt khoát không hợp tác với đảng Dân chủ và liên tục miệt thị đối lập. Hơn thế, Trump c̣n công khai kêu gọi Trung Quốc điều tra cựu phó Tổng thống Biden. Người phát ngôn của Trung Quốc sau đó phải thông báo rằng: “Chúng tôi không có ư định can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ. Quan điểm của chúng tôi là nhất quán và rơ ràng”.

Rơ ràng, các hành vi của Trump đă thể hiện rơ rằng, pháp luật không có ư nghĩa với ông ta bởi Trump tin rằng, ông ta “có thể làm bất kỳ điều ǵ ông muốn” bao gồm phủ nhận nghĩa vụ kiểm soát quyền lực của Quốc hội. Suy nghĩ này đi ngược lại với nguyên tắc pháp trị và tam quyền phân lập. Thực sự, không có ǵ nguy hiểm và độc hại hơn đối với nền dân chủ Mỹ chính là một tổng thống vô đạo đức tin rằng ḿnh đứng trên pháp luật.

Tóm lại, Trump đă không cho Hạ viện lựa chọn nào khác, ngoài việc phải luận tội ông. Nếu Trump không bị luận tội với núi bằng chứng các sai phạm nghiêm trọng, th́ ư niệm “Luật pháp trên hết” không c̣n ư nghĩa tại Mỹ. Đây rơ là một tín hiệu rất xấu cho những người yêu chuộng dân chủ ở khắp nơi. Đáng sợ hơn là nó sẽ tạo tiền đề nguy hiểm cho các tổng thống tương lai.

Như giáo sư luật đại học Harvard, Noah Feldman, nhấn mạnh: “Sự lạm quyền xảy ra khi tổng thống sử dụng chức vụ v́ lợi ích hoặc hưởng lợi cá nhân. Điều đó có ư nghĩa nền tảng với người dân Mỹ bởi v́ nếu chúng ta không thể luận tội một tổng thống lạm dụng chức vụ của ḿnh v́ lợi ích cá nhân, chúng ta không c̣n sống trong chế độ dân chủ nữa, mà sống trong chế độ quân chủ hoặc chế độ độc tài”.

Mai V. Pham

Links:
Impeach the president

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 12-10-2019
  Reputation: 140064


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 25,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1131.jpg
Views:	0
Size:	70.8 KB
ID:	1497146   Click image for larger version

Name:	1-8.png
Views:	0
Size:	42.6 KB
ID:	1497147  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 48,692
  Thanked 29,701 Times in 13,693 Posts
  Mentioned: 234 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6573 Post(s)
  Rep Power: 40 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  anhhaila (12-10-2019), Gibbs (12-11-2019)
  Old 12-10-2019   #2
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,493
  Thanks: 2,046
  Thanked 952 Times in 557 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 346 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8111
  Default

  Đáng sợ hơn tụi dan chủ (con lừa)nói láo không biết ngượng
  đúng là quái thai C.N.X.H
  luyenchuong3000 is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  Gibbs (12-11-2019), tonydavidson (12-11-2019)
  Old 12-10-2019   #3
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,493
  Thanks: 2,046
  Thanked 952 Times in 557 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 346 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 8111
  Default

  Clinton gọi là sự buộc tội cần thiết để bảo vệ nền dân chủ. ** Cái này từ người phụ nữ không có CHỨNG BEHIN D**
  #FoxNews

  ·

  Former Secretary of State Hillary Clinton, who famously lost the 2016 election to now-President Trump, swiftly gave her public support to articles of impeachment against her political rival after they were announced by House Democrats Tuesday morning.  foxnews.com


  Hillary Clinton cheers impeachment, says Trump ‘waging war’ against democracy


  Former Secretary of State Hillary Clinton, who famously lost the 2016 election to now-President Trump, swiftly gave her public support to articles of impeachment against her political rival after they were announced by House Democrats Tuesday morning.
  luyenchuong3000 is_online_now   Reply With Quote
  Old 12-10-2019   #4
  mugenmtx3
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2012
  Posts: 464
  Thanks: 0
  Thanked 20 Times in 20 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 9
  mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1mugenmtx3 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 102
  Default

  BS!!!
  mugenmtx3_is_offline   Reply With Quote
  Old 12-10-2019   #5
  8thui
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 892
  Thanks: 161
  Thanked 318 Times in 192 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 99 Post(s)
  Rep Power: 2
  8thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 28thui Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 901
  Default

  Let do it
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to 8thui For This Useful Post:
  cha12 ba (12-11-2019)
  Old 12-10-2019   #6
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,277
  Thanks: 3,389
  Thanked 4,826 Times in 2,411 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1121 Post(s)
  Rep Power: 15
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14957
  Default

  Mới cười té ghế chưa đầy 2 phút mà đứa nào chôm mất cái ghế rồi ,giờ phải đứng làm việc cho hết ngày ...buồn thiệt .
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
  Gibbs (12-11-2019)
  Old 12-11-2019   #7
  duyle
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 3,741
  Thanks: 2
  Thanked 1,860 Times in 1,070 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 269 Post(s)
  Rep Power: 17
  duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4duyle Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4198
  Default

  Quote:
  Originally Posted by anhhaila View Post
  Mới cười té ghế chưa đầy 2 phút mà đứa nào chôm mất cái ghế rồi ,giờ phải đứng làm việc cho hết ngày ...buồn thiệt .
  ghế bị gẩy rồi anhhaila, thôi chịu khó đứng cười cho thoải mái
  duyle_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to duyle For This Useful Post:
  Gibbs (12-11-2019)
  Old 12-11-2019   #8
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 6,595
  Thanks: 5,754
  Thanked 16,538 Times in 5,621 Posts
  Mentioned: 50 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2004 Post(s)
  Rep Power: 17
  wonderful Reputation Uy Tín Level 8
  wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8wonderful Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 50424
  Default

  Đứng cười hay ngồi cười th́ cũng mua vui trong chốc lát ...hảy chờ những ngày sắp tới đáng cười hay mếu...nào ai học được chữ ngờ.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to wonderful For This Useful Post:
  cha12 ba (12-11-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.32763 seconds with 13 queries