News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 407
Reply
 
Thread Tools
Old 12-09-2019   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,441
Thanks: 39
Thanked 1,938 Times in 1,648 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4360
Default Nuốt trọn chiếc bàn chải vào dạ dày v́ vừa đánh răng vừa cười

Trong lúc vừa đánh răng vừa cười đùa, cô gái 19 tuổi đă nuốt nguyên chiếc bàn chải đánh răng vào dạ dày.

Trung tâm nội soi của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa loại bỏ dị vật là một chiếc bàn chải đánh răng trong dạ dày một cô gái 19 tuổi.

Được biết, cô gái trẻ cho biết vô t́nh nuốt phải bàn chải đánh răng khi vừa vệ sinh cá nhân, vừa cười đùa.

Ngay lập tức, cô gái này được cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại đây, cô được các bác sĩ thực hiện nội soi, lấy chiếc bàn chải ra ngoài.



Trung tâm nội soi của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa loại bỏ dị vật là một chiếc bàn chải đánh răng trong dạ dày một cô gái 19 tuổi. (Ảnh minh họa)

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam 69 tuổi, đến khám bệnh v́ nuốt cầu răng giả bị rơi ra trong quá tŕnh ăn uống. Cụ ông này được nội soi phát hiện dị vật là cầu răng giả dài 4cm nằm trong dạ dày và nhanh chóng gắp ra ngoài an toàn.

Trường hợp thứ 3 đến Trung tâm nội soi của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là cụ bà 82 tuổi đến bệnh viện trong t́nh trạng bị mắc nghẹn cục thịt lớn ở thực quản.

Trước đó khoảng 1 năm, cụ bà này cũng từng bị nghẹn bă thức ăn. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đă nội soi phát hiện khối thức ăn lớn lấp đầy ḷng thực quản đoạn 1/3 dưới và gắp ra ngoài.

Bác sĩ Trần Quốc Tiến – Giám đốc Trung tâm Nội soi, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - cho biết, bệnh nhân nuốt phải dị vât có tỷ lệ biến chứng rất nhỏ, chỉ khoảng 5% do dị vật nuốt vào sẽ tự trôi qua ống tiêu hóa rồi bị đào thải.

Trong số các bệnh nhân bị biến chứng, bác sĩ thường gặp biến chứng do dị vật mắc vào thực quản, ví dụ: bệnh nhân bị rách niêm mạc, nuốt khó; thủng thực quản, viêm trung thất, áp xe thực quản; dị vật gây thủng các mạch máu vùng cổ, tràn khí màng phổi… Các biến chứng này khó điều trị, khiến người bệnh dễ tử vong nhanh.

Bác sĩ Trần Quốc Tiến khuyến cáo, người dân nên có thói quen ăn chậm, nhai kỹ, không nên vừa ăn vừa nói chuyện hoặc mất tập trung trong lúc đang ăn, bỏ thói quen ngậm tăm sau khi ăn xong, vừa ăn vừa cười đùa….

Khi phát hiện mắc phải dị vật, người bệnh cần đến khám và điều trị can thiệp ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa, không nên tự ư điều trị tại nhà hoặc điều trị mẹo theo dân gian rất nguy hiểm và làm bệnh nặng hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bác sĩ cảnh báo, hóc dị vật rất nguy hiểm. Dị vật nhỏ có thể trôi vào thực quản và được đưa ra ngoài theo đường tiêu hóa th́ không sao.

C̣n không may dị vật trôi vào sâu hơn bị mắc lại mà không được lấy ra kịp thời dễ làm tổn thương, viêm, áp xe ở vị trí nó mắc. Hơn nữa, nó có thể chặn toàn bộ đường thở nếu bị mắc lại, khiến nạn nhân ngưng thở.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	128.7 KB
ID:	1496390  
Cupcake01 is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07247 seconds with 13 queries