News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 673
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NASA mong muốn cùng hợp tác để thám hiểm Mặt Trăng
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1472490  
NASA rất cởi mở với ư tưởng về sự tham gia của quốc tế khi cho rằng Mặt Trăng có rất nhiều không gian và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ cần tất cả các đối tác quốc tế cùng tham gia thám hiểm.


NASA cho rằng có rất nhiều không gian trên Mặt Trăng và muốn hợp tác với các đối tác quốc tế để thám hiểm hành tinh này. (Ảnh: ISRO)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang lên kế hoạch trở lại khám phá Mặt Trăng vào năm 2024 trong sứ mệnh mang tên Artemis 3.

Thế giới rất có thể sắp được chứng kiến sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại có một nhà du hành không phải công dân Mỹ đặt chân lên vệ tinh tự nhiên của Trái Đất, khi NASA rất cởi mở với ư tưởng về sự tham gia của quốc tế.

Phát biểu trong cuộc họp báo bên lề Đại hội Vũ trụ Quốc tế (IAC) lần thứ 70 tại thủ đô Washington của Mỹ, Giám đốc điều hành NASA, ông Jim Bridenstine cho biết: "Có rất nhiều không gian trên Mặt Trăng và chúng tôi cần tất cả các đối tác quốc tế đi cùng chúng tôi tới Mặt Trăng. Nếu chúng ta có thể đi đến thỏa thuận về sự đóng góp của tất cả các quốc gia và cách thức để trở thành một phần của dự án này, th́ chắc chắn không có lư do ngăn cản tất cả các đối tác quốc tế tham gia cùng chúng tôi trên Mặt Trăng."

Hiện các chuyên gia Mỹ đang phát triển tàu vũ trụ Orion và trạm vũ trụ mini mang tên Gateway trên quỹ đạo Mặt Trăng để sử dụng cho nhiệm vụ thăm ḍ đầu tiên trong sứ mệnh Artemis 3 vào năm 2024.

Chỉ có duy nhất một module trong sứ mệnh này được sản xuất bên ngoài nước Mỹ. Module này do Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cung cấp - có nhiệm vụ cung cấp điện, động cơ đẩy, điều khiển nhiệt cho tàu Orion cũng như cung cấp dưỡng khí và nước trong không gian vũ trụ.

Theo kế hoạch, chỉ sau khi Gateway được mở rộng, các chuyên gia không phải là người Mỹ mới có thể tham gia hành tŕnh đáp xuống Mặt Trăng.

Cũng có mặt tại cuộc họp báo trên, Giám đốc ESA - ông Jan Worner cho biết: "Chúng tôi cũng đang thảo luận với NASA về việc cử các phi hành gia châu Âu tham gia sứ mệnh thám hiểm bề mặt Mặt Trăng."

Theo nhận định của ông Worner "năm 2024 chắc chắn sẽ là những hoạt động hoàn toàn của Mỹ" trên Mặt Trăng, các phi hành gia châu Âu có thể sẽ tham gia từ "năm 2027 hoặc 2028."

Trong khi đó, ông Hiroshi Yamakawa - Chủ tịch Cơ quan Thám hiểm Vũ trụ Nhật Bản cho biết Tokyo cũng muốn tận dụng dự án của Mỹ để tạo ra chương mới trong lịch sử của chính ḿnh - đó là lần đầu tiên các phi hành gia Nhật Bản đáp xuống bề mặt Mặt Trăng.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-22-2019
  Reputation: 3858


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 14,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	105.0 KB
ID:	1472490  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,707 Times in 1,451 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 16 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Old 10-22-2019   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 6,764
  Thanks: 0
  Thanked 4,719 Times in 2,470 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1363 Post(s)
  Rep Power: 21
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 57452
  Default

  Quote:
  NASA rất cởi mở với ư tưởng về sự tham gia của quốc tế khi cho rằng Mặt Trăng có rất nhiều không gian và Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ cần tất cả các đối tác quốc tế cùng tham gia thám hiểm.
  Kêu một ḿnh China cùng tham gia đủ rồi.

  Đem hết technology ra giao vô tay China luôn.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07449 seconds with 13 queries