News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đàn ông ở nơi này được phép làm đẹp, gây ấn tượng để cướp vợ người khác
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	365.0 KB
ID:	1407230   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1407231   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1407232   Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1407233  
Đây là phong tục hết sức lạ lùng. Nơi đàn ông được phép làm đẹp, gây ấn tượng để cướp vợ người khác. Tại đây nếu 1 người đàn ông đánh cắp thành công một người vợ mà không bị bắt, người đàn ông sau đó trở thành chồng của cô ấy và cặp vợ chồng mới này được công nhận hợp pháp.Lễ hội cướp vợ của bộ tộc Wodaabe ở Nigeria, Tây Phi, khá hấp dẫn. Đó là một phong tục được một số người yêu thích, nhưng ngược lại cũng có những người chỉ trích và từ chối tham gia v́ sợ vợ của họ cũng sẽ bị cướp. Bộ lạc Wodaabe tự hào về triển vọng của ḿnh, với những người đàn ông được coi là rất tự phụ v́ họ tin tưởng mạnh mẽ rằng họ là những người đàn ông đẹp trai nhất hành tinh.

Họ thậm chí c̣n mang theo gương để tôn vinh 'sự phù phiếm' này. Hôn nhân là một khái niệm tự do trong sự tồn tại của bộ lạc, nhưng vẫn gắn liền với nền tảng vững chắc của chế độ phụ hệ.Hôn nhân đối với phụ nữ là một điều ǵ đó được thực hiện trong giai đoạn trứng nước, mặc dù phụ nữ có quyền tự do có nhiều bạn t́nh mà họ mong muốn trước khi kết hôn.Hôn nhân là một khái niệm có thể chấp nhận được theo ư thích của chế độ phụ hệ. Hàng năm, bộ lạc tổ chức một lễ hội tên là Gerewol, trong đó những người đàn ông ăn mặc phức tạp, trang điểm cẩn thận và tổ chức một cuộc thi sắc đẹp nào đó.

Mục đích chính của lễ hội là những người đàn ông này ăn mặc để gây ấn tượng với vợ của những người đàn ông khác. Bộ lạc Wodaabe tự hào về niềm tin văn hóa rằng vẻ đẹp có thể được đánh giá bằng độ trắng của mắt, sống mũi thẳng và mũi trắng. Do đó, trang điểm được thực hiện là để nhấn mạnh rất nhiều các yếu tố này.Trước khi lễ hội bắt đầu, đàn ông đầu tư tới sáu giờ để chuẩn bị và sẵn sàng để họ có thể nhảy và thể hiện ḿnh. Khuôn mặt của họ được sơn bằng đất sét đỏ, và họ sử dụng bút kẻ mắt để làm cho đôi mắt của họ trông trắng hơn và cũng có một màu son làm cho răng của họ trông trắng hơn. Để trông cao hơn, họ kẹp lông đà điểu trên tóc. Những người đàn ông thực hiện một điệu nhảy, di chuyển theo ṿng tṛn và ba trong số những người phụ nữ đẹp nhất của bộ tộc được chọn làm giám khảo. Những người phụ nữ khác, đă là vợ của những người đàn ông khác, ngưỡng mộ những người đàn ông mà họ mong muốn được lựa chọn là người chồng thứ hai. Với lễ hội này, nếu một người đàn ông đánh cắp thành công một người vợ mà không bị bắt, người đàn ông sau đó trở thành chồng của cô ấy và cặp vợ chồng mới này được công nhận một cách chính đáng.Cướp vợ là dễ dàng v́ chế độ đa thê được chấp nhận rộng răi. Bất chấp những vinh quang về điều này, một số người đàn ông không muốn vợ ḿnh bị đánh cắp nên họ không cho phép họ tham gia lễ hội. Bạn có chấp nhận cách sống này hay không?

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-26-2019
  Reputation: 27746


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 40,187
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	365.0 KB
ID:	1407230   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1407231   Click image for larger version

Name:	113.jpg
Views:	0
Size:	99.2 KB
ID:	1407232   Click image for larger version

Name:	114.jpg
Views:	0
Size:	47.5 KB
ID:	1407233  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 3,711 Times in 3,378 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16393 seconds with 13 queries