News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 873
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Sự thật về hôn nhân cặp vợ chồng nào cũng nên biết
Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	929.8 KB
ID:	1403249   Click image for larger version

Name:	36.png
Views:	0
Size:	756.0 KB
ID:	1403250  
Cặp vợ chồng chung sống 40 năm 'lật tẩy' 17 sự thật về hôn nhân. Bạn có nh́n thấy chính bản thân ḿnh trong đó? Hôn nhân lấy nhau th́ dễ c̣n ở bên nhau mới khó.


Vợ chồng bà Winifred.

Hầu hết chúng ta đều đem theo niềm hy vọng tràn đầy về hạnh phúc bất tận khi bước vào một cuộc hôn nhân. Chúng ta rất ngây thơ, trẻ trung, lạc quan và tin chắc rằng bằng t́nh yêu sẽ t́m ra cách giải quyết vấn đề. Nhưng hôn nhân đ̣i hỏi nhiều nỗ lực để kéo dài, và chẳng ai có thể biết được con đường phía trước khó khăn ra sao, những t́nh huống sẽ phải trải qua. V́ thế, lắng nghe chia sẻ của những người có trải nghiệm là điều thực sự hữu ích.

Ở bên nhau suốt 40 năm, vợ chồng bà Winifred Reilly đă nhận ra được nhiều điều. Và đó cũng được xem là kim chỉ nam cho những người sắp bước chân vào hôn nhân để ǵn giữ hạnh phúc.

1. Bạn phải luôn nhớ rằng hôn nhân là một mối quan hệ hợp tác chứ không phải lệ thuộc. Thật tuyệt vời khi có được những ǵ bạn muốn, nhưng đối tác của bạn không bắt buộc phải biến tất cả mong muốn, ước mơ của bạn trở thành sự thật. Cả hai cần nhận thức điều này và t́m cách làm cho nó hoạt động.

2. Điều quan trọng là chịu trách nhiệm cho tất cả những khó khăn xảy ra trong cuộc sống của hai người. Nhiều người chọn cách dễ dàng hơn là đổ lỗi cho đối tác, nhưng đây không phải là giải pháp để làm cho mối quan hệ trở nên khăng khít, bền chặt.

3. Cả hai bạn là những cá thể riêng biệt, khác nhau. Điều này có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên ly kỳ và kỳ diệu, hoặc cũng có thể khiến các bạn phát điên. Và bạn là người duy nhất có thể đưa ra lựa chọn. Nếu bạn đủ linh hoạt và cởi mở, cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ trở thành một hành tŕnh thú vị.

4. Hăy quên đi những lời nói: "Tại sao tôi nên làm điều đó, trong khi anh ấy/cô ấy không muốn làm bất cứ điều ǵ". Bởi đây là một cách khiến bạn bị mắc kẹt trong sự chờ đợi người khác măi măi. Nếu bạn đủ quan tâm đến đối tác của ḿnh, hăy tiến lên một bước. Và đối tác cũng quan tâm đến bạn đủ, họ sẽ làm theo sau.

5. Hăy xem xung đột là cơ hội để phát triển bởi v́ chúng có thể cho biết bạn thực sự cần ǵ, điểm mạnh và điểm yếu là ǵ. Có phải bạn chưa từng căi cọ về việc dọn dẹp nhà cửa, bát đĩa bẩn hay về nhà muộn với chồng/vợ của ḿnh? Nhưng một cuộc tranh luận về chủ đề này sẽ khiến người ấy hiểu rằng bạn cần sự giúp đỡ, hỗ trợ.

6. Hỏi ư kiến đối tác của bạn khi bạn đang có một cuộc tṛ chuyện căng thẳng. Câu hỏi đơn giản như: "Anh/Em nghĩ ǵ về điều này?" có thể giúp bạn hạ nhiệt và nh́n nhận vấn đề từ một góc độ khác. Đối tác của bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn bởi điều này có nghĩa là bạn cũng quan tâm đến ư kiến của họ.

7. Nhưng khi bạn hỏi ư kiến của đối tác, đừng chỉ quan tâm đến lợi ích. Bạn cần thực sự lắng nghe những ǵ họ nói. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu điều quan trọng bạn bỏ lỡ nếu bạn chỉ tập trung vào ư kiến của ḿnh.

8. Hương vị của chiến thắng khiến bạn cảm thấy thỏa măn. Nhưng nó sẽ không kéo dài lâu và cuối cùng bạn phải đối phó với những thứ bạn đă mất. Có thể có một số khoảnh khắc hạnh phúc để bạn chia sẻ với nhau thay v́ cố gắng chứng minh ai đúng, ai sai.

9. Học cách tha thứ là rất quan trọng. Bởi ai cũng có thể mắc sai lầm.

10. Nếu bạn tin rằng mỗi đối tác phải đóng góp như nhau cho mối quan hệ trong mọi t́nh huống th́ đă đến lúc phải xem xét lại. Việc một người đôi khi có thể chú ư nhiều hơn đến những thứ khác là chuyện b́nh thường. Một lần nữa, hăy chịu trách nhiệm và đừng mong đợi rằng đối tác của bạn sẽ đáp ứng tất cả các kỳ vọng của bạn.


11. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy rằng bạn quá bận rộn, nhưng đừng bao giờ quên hôn người ấy và nói "xin chào" hoặc "tạm biệt". Khoảnh khắc dịu dàng này sẽ giúp giữ lửa cho hôn nhân.

12. Mọi người thích chú ư đến những điều đang diễn ra xung quanh họ. Cuộc sống của những người khác có thể tươi sáng hoặc nhiều mây hơn. Nhưng mặt cỏ không phải lúc nào cũng xanh hơn, tất cả các cặp vợ chồng đều phải vượt qua khó khăn và điều này không có nghĩa là cuộc sống của hai bạn đang bất ổn. Các vấn đề xảy ra khiến bạn trưởng thành và sát lại gần nhau hơn.

13. Đôi khi bạn có thể cảm thấy ghét thay v́ yêu. Điều này là b́nh thường. Đừng vội vàng đưa ra kết luận hay hành động. Đây là thời điểm thích hợp để nh́n lại mối quan hệ của bạn và hiểu điều ǵ đang không đúng, điều ǵ khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

14. Nhớ rằng luôn có một sự lựa chọn. Bước thêm một bước hoặc đứng im tại chỗ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hăi một chút nhưng chính bạn là người phải quyết định những ǵ bạn muốn.

15. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ tranh căi về những vấn đề tương tự hoặc khác biệt với người ấy. Bạn có thể sẽ chẳng bao giờ t́m thấy một người giống ḿnh. Sẽ luôn có một số khác biệt trong quan điểm mà bạn phải đối mặt sớm hay muộn.

16. Không quan trọng bạn đă kết hôn bao lâu hoặc có bao nhiều điều đă trải qua cùng nhau. Đôi khi, bạn sẽ t́m thấy ḿnh trong những cuộc căi vă ngu ngốc mà chẳng đem lại ư nghĩa ǵ cho cả hai bạn.

17. Cuộc sống của chúng ta sẽ trôi qua trong chớp mắt. Bạn càng lăng phí ít thời gian vào những thứ bạn phải nhớ cho ngày hôm sau, một ngày của bạn càng hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-19-2019
  Reputation: 12930


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	929.8 KB
ID:	1403249   Click image for larger version

Name:	36.png
Views:	0
Size:	756.0 KB
ID:	1403250  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,348 Times in 1,213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18063 seconds with 13 queries