News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 611
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Steve Jobs đă thuyết phục thế nào để Tim Cook đến với Apple?
Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	267.3 KB
ID:	1368624  
Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook đă giữ nhiều vị trí ấn tượng tại các hăng công nghệ lớn. Ông làm việc 12 năm tại IBM, nắm vai tṛ lănh đạo tại Intelligent Electronics và Compaq. Trong thời gian ở Compaq - khi đó là hăng kinh doanh máy tính cá nhân lớn nhất thế giới, Cook đă nhiều lần từ chối Apple. Tuy vậy, sự kiên tŕ của Apple cuối cùng cũng có tác dụng.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014, Cook cho biết đến một ngày, ông quyết định ḿnh ít nhất cũng nên gặp Steve Jobs một lần. "Steve đă tạo ra cả ngành công nghiệp mà tôi đang làm việc", ông nói, "Ông ấy đang làm điều hoàn toàn khác biệt".

Khi hai bên lần đầu gặp nhau, Jobs đă giới thiệu chiến lược và tầm nh́n của ông về Apple. Ông mô tả một sản phẩm có thể khuấy đảo ngành máy tính, một thiết kế không giống bất kỳ máy tính nào trước đây. Đó chính là iMac G3.


Tim Cook (trái) và Steve Jobs trong một sự kiện. Ảnh: CNBC

Cook cảm thấy rất hấp dẫn. Dù vẫn hài ḷng với công việc ở Compaq, cuộc gặp với Jobs đă cho ông một cảm giác mới mẻ và hào hứng. "Ông ấy tiết lộ một chút về thiết kế, đủ khiến tôi cảm thấy thú vị", Cook cho biết. Khi ra về, ông cảm thấy rằng làm việc với một huyền thoại Thung lũng Silicon như Jobs sẽ là "vinh dự cả đời chỉ có một".

Cook khi ấy cũng ngờ vực, nhưng nó không đủ lớn để khiến ông từ chối lời mời. "Khi cân nhắc chi phí và lợi ích, Compaq vẫn vượt trội. Những người hiểu rơ tôi nhất cũng khuyên tôi nên ở lại", Cook cho biết trong một bài diễn văn tại lễ tốt nghiệp ở Đại học Auburn, "Một CEO tôi hỏi ư kiến c̣n nói tôi thật ngớ ngẩn nếu bỏ Compaq để sang Apple".

Tuy vậy, Cook biết rơ bỏ công việc tại Apple cũng có nghĩa ông sẽ từ bỏ cơ hội được tham gia vào một điều ǵ đó thật đặc biệt. "Tôi luôn nghĩ rằng đi theo đám đông không phải là một điều tốt. Nó thậm chí c̣n tệ ấy chứ", Cook nói, "Nhưng khi nh́n vào các vấn đề mà Apple gặp phải, tôi nghĩ ḿnh có thể đóng góp vào đó. Bản năng của tôi nói rằng hăy làm đi. Và tôi đă nghe theo nó".

Tháng 3/1998, Jobs tuyển Cook vào làm việc trong vai tṛ Phó giám đốc cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu. Lương cơ bản 400.000 USD một năm cùng một khoản thưởng kư hợp đồng trị giá 500.000 USD.

Khi ấy, Apple không phải là nơi nhiều người muốn làm việc. Táo Khuyết suưt phá sản và nhuệ khí nhân viên cũng rất thấp. Cook hiểu rất rơ rằng ông đang nhận lấy một mớ hỗn độn.

Với nhiệm vụ cải tổ việc sản xuất và phân phối cho Apple, Cook là một trong những nhân viên tốt nhất Jobs từng tuyển mộ. Với nền tảng về mảng mua hàng, ông là sự lựa chọn không thể tốt hơn với Apple nói chung, và Jobs nói riêng.

"Cook có tầm nh́n giống tôi", Jobs từng cho biết trong cuốn tự truyện, "Chúng tôi có thể tương tác ở tầm chiến lược cao, và tôi sẽ quên rất nhiều chuyện nếu ông ấy không đến và nhắc tôi". Giới quan sát th́ khẳng định Cook và Jobs là một sự kết hợp hoàn hảo.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-20-2019
  Reputation: 17999


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,036
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.png
Views:	0
Size:	267.3 KB
ID:	1368624  
  troopy is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 2,383 Times in 2,118 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 34 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  The Following 2 Users Say Thank You to troopy For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (04-20-2019), Vietnamese (04-20-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14722 seconds with 13 queries