Phía gia đình người đàn ông tên H. đã tổ chức bữa cỗ nhân dịp gia đình làm đám cưới cho con. Thành phần tham dự chủ yếu là người thân. Thực đơn gồm các món thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê.
Một người sau khi ăn có triệu chứng sốt nhẹ, ho, khó thở, đau tức hai bên sườn phải. Sau đó, tình trạng của người này diễn biến nặng, chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và tử vong ngày 5/5 với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/gout.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Thái Bình, nạn nhân đã ăn tiết canh tại bữa cỗ trên.
Ngày 6/5, nhiều người dân cùng ăn bữa cỗ có tiết canh dê xuất hiện các triệu chứng nhẹ nên đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.