Dưới đây là công thức món tiết canh vô cùng an toàn từ củ dền, đảm bảo vừa ngon lại có hương vị không khác gì "hàng thật".
Nguyên liệu:
- Nước hầm xương 1,5 lít
- Củ dền xay nhiễn lọc lấy nước
- Bột rau câu 1 gói
- Sụn, mề, cuống họng luộc chín băm nhỏ làm nhân
- Gan luộc chín thái mỏng
- Lạc, vừng rang chín
- Rau mùi tàu thái chỉ
- Húng chó
- Mắm, gia vị, mì chính...
Cách làm:
Nhân: sụn, mề luộc băm nhỏ + húng chó, mùi tàu, hành nướng cho vào bát
Tiết: củ dền gọt vỏ xay rùi lọc lấy nước, đun sôi nước hầm xương cho bột rau câu hoặc sương sáo trắng (hoà cùng 1 chút nước nguội cho tan) vào. Nêm mắm muối theo khẩu vị, chờ bớt nóng rùi đổ vào bát nhân, đảo đều cho ngấm rồi dùng thìa tản mặt cho đều.
Cất tủ lạnh, khi ăn thêm lát gan, rắc thêm hạt lạc rang, kèm thêm cọng húng chó với lát chanh.
VietBF © sưu tầm