Cả hai quấn chặt vào nhau. Ph́ pḥ hổn hển.
Vô thức.
Năo bộ lúc ấy không c̣n nghĩ được ǵ nữa. Chỉ c̣n những đam mê của xác thịt. Mời gọi.
Khám phá.
Chị cắn môi đến bật máu để ḱm những tiếng rên của khoái lạc, của những ǵ rất đàn bà. Ga gối nát nhàu lẫn lộn.
Anh cố nín thở cũng để khỏi phát ra những âm thanh đùng đục nơi cuống họng. Chất đàn ông trong anh chỉ chực bùng nổ phun trào. Mồ hôi túa ra nhễ nhại.
Bùng nổ siết chặt. Mơn man bềnh bồng.
Bừng tỉnh. Cả hai cùng xô nhau ra. Cúi đầu ngượng ngập. Lơa lồ đầm đ́a lỏng loẹt.
Một cảm giác trống rỗng đến vô cùng.
Không ai dám nh́n thẳng vào ai. Họ nghe rơ từng nhịp thở của nhau. Lúc dồn dập, lúc như muốn lặng đi.
Cơn khoái lạc nhanh chóng qua đi, Một cảm giác tội lỗi đang xâm chiếm. Căn pḥng im lặng đến kinh hồn. Chị lẳng lặng đi vào pḥng tắm. Tiếng dội nước ào ào. Anh gơ cửa, chị không mở.
Nằm ngửa nh́n cái trần nhà trắng toát, anh b́nh tâm trở lại. " Ḿnh làm ǵ thế này? Khốn kiếp!". Anh nghĩ đến cuộc điện thoại chiều nay. Anh đă nói dối vợ" Thế nhé em yêu! Đêm nay anh phải làm báo cáo ở máy tính cơ quan". Xoay tṛn như chong chóng, đầu óc anh nhạt nḥa.
Tự sỉ vả ḿnh hồi lâu. Một ư nghĩ lạ lùng thoáng qua" Có ǵ đâu nhỉ, suy cho cùng th́ có ǵ là lạ. Đàn bà! Thân xác mà chẳng như nhau. Đâu có phải đồng trinh thần thánh? Cũng những nếp nhăn và những nét ph́ nộn của thời gian in dấu. Cũng những chùng sệ và rạn nứt của những lần sinh đẻ! Không hiểu sao ḿnh lại...Đáng chết! Ngàn lần đáng chết! Đă bao năm ǵn giữ. Vậy mà!
Vắt tay lên trán. Một tiếng thở dài.
Làm sao bây giờ?
Nước mắt của chị ḥa lẫn với ṿi sen, không biết đă bao lâu. Chị cố lắc đầu để thêm tỉnh táo. "Sao lại thế này? Chỉ là hẹn nhau đi cafe như mọi khi thôi mà."
Chị chỉ nhớ lúc ban chiều tan sở, một cảm giác chán ngán vô cùng xâm chiếm khi chị nghĩ đến về nhà. Chị đă gọi cho anh, anh đồng ư. Hai người đi ăn tối với nhau, rồi cafe. Vậy mà...
Những uất ức chỉ chờ có anh mà thổ lộ, anh như bờ vai vững chắc cho chị dựa đă vài năm. Họ có một quy ước với nhau sẽ không bao giờ đi quá giới hạn. Họ chỉ là tri âm tri kỉ suốt cuộc đời.
Chồng chị v́ tiêu cực với xă hội với cộng đồng nên buông xuôi tất cả. V́ thế đă đem đến cho chị một sự thất vọng không hề nhỏ. Chưa kể những lúc v́ quá tiêu cực mà chồng chị đâm ra rượu chè làm chị mất mặt với bạn bè, cơ quan và hàng xóm láng giềng. Những ngày đầu chị cam chịu và ôm nỗi buồn ấy trong ḷng. Những việc trong nhà như con cái ăn học, đối nội đối ngoại đều là một tay chị cáng đáng. Anh chồng như cái bóng vật vờ, anh cùn đời.
Thứ duy nhất níu kéo chị không nỡ bỏ chồng bởi chị đă có một t́nh yêu đẹp. Anh đă bất chấp tất cả để có chị. Điều ấy đă làm chị cảm động và không nỡ rời xa chồng. Cho dù thế nào đi chăng nữa.
Thực ra hai người cùng một cơ quan. Chị là cấp trên của anh. Chính những sự chu đáo của anh làm chị cảm kích mà mở ḷng.
Ngày sinh nhật vợ anh khoe với cả pḥng món quà mà anh tặng vợ. Con anh thi đỗ anh cũng khoe anh mua xe tặng con... Cả pḥng chúc mừng anh hạnh phúc.Những việc như thế tưởng là b́nh thường nhưng đối với chị là cả một khao khát. Có biết đâu chị chạy ra ngoài để giấu đi những giọt nước mắt...
Và...Chính anh lại là người nhạy cảm nhất nhận ra nỗi buồn của chị. Anh ân cần xin lỗi v́ đă vô t́nh làm chị buồn. Chị gật đầu mời anh đi cafe nói chuyện.
Không biết tự bao giờ, những lúc buồn chuyện gia đ́nh chị thường t́m đến anh mà tâm sự. Anh nhẹ nhàng khuyên bảo, chị cảm ơn anh v́ những lời khuyên chân t́nh. Thầm cảm phục anh là người đàn ông đứng đắn.
Anh ư tứ chưa bao giờ để chị phải mất mặt. Chị tin tưởng anh tuyệt đối. Ngoài mối quan hệ đồng nghiệp chị luôn nghĩ anh là người anh để chị dựa vào để vơi đi những nỗi buồn gia đ́nh.
Sao lại thế này? Chị tự vấn" Vẫn cái mùi hoi hoi nồng nồng ấy th́ có ǵ cuốn hút?". Chị nhăn mặt ḱ cọ vế đùi. Một cảm giác ân hận trào dâng. Ḿnh đă ngoại t́nh! Thứ mà ḿnh ghét nhất trên đời. Phải! Ḿnh đă kẻ phản bội! Đầu óc quay cuồng, chị xả nước mạnh hơn lên.
" Chấm dứt, phải chấm dứt ngay!" Chị lắc đầu kiên quyết. Chỉ lỡ lần này. Hăy quên đi!
Khoác chiếc khăn tắm vào người. Chị mở cửa pḥng tắm.
Chủ động chị tiến lại bên anh. Anh cũng đang thẫn thờ như một kẻ mất hồn
- Anh! Cho em xin lỗi!- Chị nói như th́ thầm, nhưng vẫn nhận ra sự đau khổ - Là do em không làm chủ được bản thân mà làm anh không giữ được.
Anh ôm chị vào ḷng, đặt lên môi chị một nụ hôn. Khác hẳn với nụ hôn lúc chiều, giờ sao lại đắng đót tái tê thế này.
Những ngày tiếp sau với cả hai là một sự dằn vặt ghê gớm. Anh chị đều có học thức và địa vị xă hội. Anh luôn tránh mặt chị và chị cũng không dám gặp anh trực tiếp. Mọi công việc liên quan đều qua văn thư truyền tải.
Nh́n vợ tất bật lo toan anh thấy ḷng xót xa khôn tả. Tất cả chỉ v́ một phút xao ḷng mà anh ân hận quá. Nhưng anh không nói ǵ và im lặng. Chiều nay qua hàng EVA anh rẽ vào mua tặng vợ thỏi son và bộ đồ lót,( thứ mà vợ anh rất thích anh tặng). Vợ vít cổ hôn anh. Anh đă cố sao cho thật nồng nàn nhưng vẫn có một cảm giác nhạt nḥa xâm chiếm. Vợ anh vẫn vô tư hôn anh nồng nàn.
Sự hồn nhiên và tin tưởng tuyệt đối của vợ đă làm anh càng day dứt.
Chị cũng vậy, nh́n thấy chồng ngày càng tiều tụy mà ḷng đau đớn xót xa. Có phải từ lâu ḿnh đă bỏ bê gia đ́nh nên mới đến nông nỗi này? Nước mắt chị trào ra. Những bữa cơm tươm tất hơn v́ chị đích thân vào bếp. Mọi người ăn uống vui vẻ, h́nh như chồng chị cũng vui. Duy chỉ có chị ăn cơm cứ như ḅ nhai rơm. Chị luôn cảm giác thấy có một cái ǵ đó đang giả tạo.
Những cảm xúc của xác thịt không phải là không có. Nhưng cả hai đều biết họ đang cố nén ḱm. Thoáng ánh mắt của nhau là cảm giác ấy như bùng cháy. Chị khổ sở, anh cũng khổ sở. Con quỷ ái t́nh đâu có chịu ngủ yên mà buông tha cho họ.
Anh chị hẹn nhau cafe như mọi bận. Nhưng khác với mọi khi. Chị không c̣n say sưa kể cho anh nghe mọi chuyện như xưa. Cả hai ch́m vào những suy tư bất tận và những dồn nén kinh hoàng.
-Anh đă suy nghĩ rất nhiều, chúng ta không thể tiếp tục. Chúng ta đều cần có gia đ́nh và ngược lại- Rít một hơi thuốc thật sâu, anh phả khói mù mịt- Anh xin nhận lỗi về ḿnh và xin em tha thứ.
Chị nh́n anh đau đớn - Vậy anh tính sao? Em cũng không thể chịu đựng nổi cảm giác này. Em biết chúng ta không thể đánh đổi gia đ́nh lấy một t́nh yêu đau khổ.
- Có lẽ anh nên chuyển công tác. Việc này em nên tác động giúp anh càng nhanh càng tốt
- Đành vậy- Nước mắt chị lăn dài.
Ly cafe thêm phần đắng đót. Những cái nh́n vô cùng ân hận xen lẫn với thẹn thùng mà không cần phải nói lên thành lời.
Họ chia tay nhau. Những bước chân nặng trĩu u buồn.
Thời gian có thể xóa nḥa đi tất cả. Nhưng có một vết thương ḷng măi măi không lành.
VietBF©sưu tập
|