Tottenham vừa có một trận đấu rất hay tại Fa cup. Khán giả đă được thưởng thức một trận cầu mưa bàn thắng. Chỉ cần 12 phút đă có 1 Hat-trick.
Tottenham đă sa lầy tại Rochdale tại ṿng 5 FA Cup. Bàn thua thứ 2 phút bù giờ khiến Spurs phải chơi trận đá lại tại Wembley. Không giống như trận trước, HLV Pochettino không tung ra sân đội h́nh quá mạnh.
Harry Kane và Dele Alli được nghỉ ngơi chờ trận đấu cuối tuần gặp Huddersfield tại Premier League. Thế nhưng những cầu thủ thay thế đă làm quá tốt nhiệm vụ. Llorente đă chứng minh giá trị khi vẫn là "trọng pháo" trước khung thành đối phương.
Rochdale tiếp tục gây bất ngờ khi chơi giằng co trong hiệp 1, Son Heung-Min mở tỷ số phút 23 nhưng đến phút 31 đội khách đă kịp gỡ ḥa. Tuy nhiên bước sang hiệp 2, thế trận hoàn toàn khác biệt bởi phong độ chói sáng của Llorente. Chỉ trong ṿng 12 phút, tiền đạo người Tây Ban Nha đă lập cú hat-trick nâng tỷ số lên 4-1.
Sau đó, Rochdale thực sự vỡ trận. Họ để Tottenham thoải mái bắn phá. Son Heung-Min có thêm một bàn thắng trước khi cầu thủ trẻ vào sân thay người Kyle Walker-Peters ấn định thắng lợi 6-1 ở phút bù giờ thứ 3.
Với kết quả này, Tottenham đă giành vé vào tứ kết FA Cup, đối đầu Swansea trên sân khách ngày 17/03 tới đây.
Chung cuộc: Tottenham 6-1 Rochdale (H1: 1-1)
Ghi bàn:
Tottenham: Son Heung-Min (23', 65'), Llorente (47', 53', 59'), Walker-Peters (90'+3')
Rochdale: Humphrys (31')
Đội h́nh ra sân
Tottenham: Vorm, Foyth, Trippier, Rose, Dier, Winks, Sissoko, Lamela, Son Heung-Min, Moura, Llorente
Rochdale: Lillis, McNulty, Delaney, McGahey, Done, Rafferty, Camps, Kitchung, Cannon, Henderson, Humphrys