Cuộc chiến năng lượng với Nga có thể khiến châu Âu tổn thất 1.600 tỷ euro - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến năng lượng với Nga có thể khiến châu Âu tổn thất 1.600 tỷ euro
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.32.48 AM.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	2121513  
Theo các nhà phân tích tại công ty Yakov & Partners, chính sách trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) có thể khiến châu Âu thiệt hại 1.600 tỷ euro vào năm 2023.Báo Vedomosti của Nga cho biết trong nghiên cứu của công ty tư vấn kinh tế trên về t́nh h́nh năng lượng hiện tại của châu Âu, các chuyên gia lưu ư rằng các nước EU đă triển khai hàng loạt biện pháp can thiệp tài chính nhằm giảm thiểu tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra.

Và theo họ, nhược điểm chính của động thái trên là có thể làm mất khả năng cạnh tranh, thậm chí dẫn đến việc đóng cửa một số ngành công nghiệp sử dụng nhiều năng lượng nhất, do t́nh trạng thiếu khí đốt và chi phí năng lượng đắt đỏ.

"Các biện pháp can thiệp sẽ dẫn đến thâm hụt ngân sách lên tới 2.000 tỷ euro hàng năm và gánh nặng nợ công của EU là 100% GDP", đồng tác giả của nghiên cứu, bà Yelena Kuznetsova kết luận.

Nh́n chung, các chuyên gia được tờ báo Vedomosti phỏng vấn đều đồng t́nh với những kết luận như vậy. Nhà phân tích Alexey Kalachev tại Finam nhấn mạnh rằng sự phát triển thành công của nền kinh tế châu Âu được đảm bảo ở một mức độ đáng kể từ các nguồn cung cấp năng lượng dễ tiếp cận được, trong đó có Nga.

Dù vậy, ông Sergey Grishunin, Giám đốc điều hành dịch vụ đánh giá của NRA, cho rằng các t́nh huống xấu nhất về khả năng đ́nh trệ sản xuất ở EU là khó xảy ra. Chuyên gia này giải thích: “Các doanh nghiệp sẽ đóng cửa dần dần. Điều này sẽ kéo theo việc tăng giá sản phẩm, cho phép họ duy tŕ mức lợi nhuận có thể chấp nhận được từ những hoạt động sản xuất c̣n lại”.

Theo nhà phân tích Alexey Kovalev của Finam, để ổn định giá khí đốt, cần phải giảm tiêu thụ hoặc tăng cường nguồn cung cấp các sản phẩm năng lượng. Tuy nhiên, theo ông, EU không thể cắt giảm tiêu thụ hơn nữa.

Do đó, ông Kovalev cho rằng mức giá dưới 600 USD đô la cho mỗi 1.000 mét khối sẽ không thành hiện thực trong ṿng 2-3 năm nữa. Bên cạnh đó, ông Kalachev bày tỏ sự tin tưởng rằng sức phát triển của các nền kinh tế EU sẽ phụ thuộc vào việc mối quan hệ kinh tế giữa khối này và Nga c̣n bị gián đoạn trong bao lâu.

Trong diễn biến liên quan, ngày 5/10, các nghiệp đoàn châu Âu đă tổ chức biểu t́nh, yêu cầu EU có hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tại khu vực này.

Cuộc biểu t́nh được tổ chức trước trụ sở Nghị viện châu Âu (EP) ở Strasbourg (Pháp), có sự tham gia của thành viên Liên minh Nghiệp đoàn châu Âu (ETUC), các nghiệp đoàn của Pháp, cùng một số liên đoàn và hiệp hội. Giới lănh đạo các nghiệp đoàn châu Âu đă kêu gọi thực hiện các biện pháp khẩn cấp nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt, bằng cách đảm bảo tăng lương, hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đ́nh gặp khó khăn, giới hạn giá cả, điều chỉnh chính sách thuế, phân phối lại lợi nhuận và của cải dư thừa.

Cuộc biểu t́nh diễn ra sau một cuộc họp liên quan tại EP, nơi đại diện các nghiệp đoàn đă tŕnh bày kế hoạch 6 điểm của họ. Bản kế hoạch nêu rơ: "Các chính phủ và EU không thể đứng ngoài cuộc khủng hoảng này. Cái giá của việc không hành động hoặc hành động sai lầm - chẳng hạn như tăng lăi suất, đóng băng thanh toán hay quay trở lại chính sách 'thắt lưng buộc bụng' đă thất bại - sẽ là một thảm họa".

Cơ quan thống kê của EU Eurostat cho biết trong tháng 9 vừa qua, tỷ lệ lạm phát tại Khu vực Đồng euro (Eurozone) ở mức 10% - mức cao kỷ lục kể từ khi đồng tiền này được đưa vào sử dụng năm 1999. Trong tháng 8, tỷ lệ lạm phát tại Eurozone là 9,1%.VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 6169


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 30,942
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.32.48 AM.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	2121513  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,847 Times in 2,446 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 34 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05102 seconds with 13 queries