News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1972
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biểu hiện của người thông minh: ''2 không nói, 2 không làm''
Click image for larger version

Name:	51.PNG
Views:	0
Size:	515.9 KB
ID:	1635195  
Người thông minh ''2 không nói, 2 không làm''. Bạn hăy đọc xem đó là ǵ và liệu bạn có phải là người thông minh không nha?

Một người ưu tú, thông minh th́ lúc nào họ cũng giữ được cái đầu ḷng. Họ giỏi kiểm soát bản thân chứ không để những cám dỗ bên ngoài chi phối.

Hai không nói

1. Không nói khổ

Sống ở trên đời, khó khăn là chuyện thường thấy, tuy nhiên có nhiều người khi gặp chút khó khăn là lại liền đi than khổ với người khác. Người b́nh thường rất khó chịu chịu đựng sự khổ sở, nên lúc nào họ muốn chia sử để cảm thấy dễ chịu hơn. Tất nhiên là làm vậy không sai, nhưng cũng là cách để giải tỏa cảm giác.

Chỉ có điều th́ những người thông minh họ sẽ không dùng cách này để biểu đạt cảm xúc của ḿnh. Họ không thích nói khổ, không thích nói mệt, có ǵ cũng lựa chọn tự ḿnh gánh vác. Bởi họ biết dù bản thân có than khổ th́ cũng vô ích, chỉ khiến bản thân thêm phiền năo hơn mà thôi. Đời người rất dại, thi thoảng gặp những chuyện khiến ḿnh pḥng bị không kịp là chuyện thường, nên bạn cần b́nh tĩnh mà xử lư.

2. Không nói mệtV́ cuộc sống, chúng ta phải làm việc, phải kiếm tiền. Nhưng sự thật chẳng có công việc nào mà cả ngày không mệt, ngay cả những người ngồi trong các ṭa nhà cao tầng làm việc cũng chỉ là cách thức họ lao động, họ bọ ra khác nhau mà thôi. Đối với người b́nh thường mà nói mệt th́ nghỉ một chút, không th́ ca thán với đồng nghiệp, bạn bè. Có người v́ chán mà chọn cách nhảy việc.

C̣n kiểu người ưu tú họ tự lựa chọn tiếp nhận tất cả, mệt rồi th́ tự ḿnh gánh trong ḷng. Lúc nào họ cũng nâng cao thực lực, có như vậy mới mong ngồi ở vị trí cao hơn. Chính cách này cũng thúc đẩy họ trở thành người thành công sớm hơn.

Hai việc không làm

1. Không làm việc xấu sau lưng người khác

Có những người v́ đố kỵ người khác mà nảy sinh tâm lư sai trái, làm việc xấu sau lưng người khác nhằm mưu đồ công danh cho bản thân. Chẳng hạn như việc nói xấu sau lưng người khác. Nên nhớ, con người ai chẳng có lúc mắc sai lầm, việc làm xấu h́nh ảnh của họ chỉ càng khiến bạn trở thành kẻ vô đạo đức mà thôi.

Người thông minh họ tuyệt đối không bao giờ bày mưu hay giở thủ đoạn sau lưng người khác. Bởi họ là người sống có nguyên tắc, quang minh chính đại. Họ luôn dựa vào thực lực thật sự của ḿnh, khiến người khác phải nể phục chứ không ganh ghét được.

2. Không làm việc phạm pháp, trái với lương tâm

Con người ta chẳng ai hoàn hảo cả, nhưng ai cũng có thể làm người đạo đức, có ranh giới lương tâm. Trên đời này việc cần tránh xa nhất là chuyện vi phạm pháp luật. Có những người v́ ước mộng giàu có sau một đêm, v́ mưu cầu danh lợi, v́ muốn nhanh chóng giàu mà bất chấp làm những chuyện trái với pháp luật. Người thông minh th́ ngược lại họ lúc nào nỗ lực hết ḿnh để thành công. Họ giỏi kiểm soát bản thân và không v́ cám dỗ mà bán rẻ lương tâm của ḿnh.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-13-2020
  Reputation: 31363


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,833
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.PNG
Views:	0
Size:	515.9 KB
ID:	1635195  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 5,447 Times in 4,867 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05952 seconds with 13 queries