HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party

Reply
 
Thread Tools
Default Ngũ Giác Đài lo ngại ‘nhiều lính Mỹ xem Nga là bạn tốt’
Old 12-09-2019   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
12/09/19

WASHINGTON, D.C. (NV) – Nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu các quốc gia Tây Phương qua chiến dịch tuyên truyền và tung tin sai lạc nay có vẻ đang đạt kết quả, đánh thủng một hàng rào pḥng thủ trọng yếu của Mỹ: đó là quân đội Mỹ.

Các quân nhân Mỹ lắng nghe Tổng Thống Donald Trump nói chuyện ở California. (H́nh: Sandy Huffaker/Getty Images)
Theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (Voice of America VOA) hôm Chủ Nhật, 8 Tháng Mười Hai, th́ trong lúc đa số dân chúng Mỹ vẫn coi Moscow là đối thủ quan trọng của Mỹ, kết quả cuộc thăm ḍ mới nhất cho thấy đang có sự thay đổi về suy nghĩ này, nhất là trong các gia đ́nh quân nhân Mỹ.

Kết quả cuộc thăm ḍ thường niên có tên Reagan National Defense Survey, hoàn tất hồi cuối Tháng Mười vừa qua, thấy rằng có tới gần một nửa các gia đ́nh quân nhân Mỹ, vào khoảng 46%, cho hay họ coi Nga là đồng minh của Mỹ.

Nói chung, kết quả cuộc thăm ḍ thấy rằng có 28% người Mỹ coi Nga là đồng minh, so với 19% năm trước đây.

Theo một bản tóm tắt gửi kèm theo kết quả thăm ḍ th́ các nhà thăm ḍ thấy rằng phần lớn cái nh́n tốt đẹp về Nga này “được thúc đẩy từ những người ở phía đảng Cộng Ḥa, đi theo thái độ có tính cách tích cực của Tổng Thống Donald Trump đối với Nga.”

Do tinh thần kỷ luật của quân đội Mỹ, khi Tổng Tư Lệnh – là tổng thống – bày tỏ sự yêu thích hay ghét bỏ quốc gia nào th́ cũng thường thấy ảnh hưởng mạnh tới quan điểm của quân nhân và gia đ́nh của họ.

Trong khi đa số dân Mỹ, khoảng 71%, và khoảng 53% các gia đ́nh quân nhân Mỹ, vẫn c̣n coi Nga là kẻ thù, sự gia tăng về số người có khuynh hướng thân Nga, đang làm cho giới chức quốc pḥng Mỹ lo ngại.

Phát ngôn viên Bộ Quốc Pḥng Mỹ, nữ Trung Tá Carla Gleason, nói với đài VOA rằng: “nỗ lực từ phía Nga đă tràn ngập truyền thông Mỹ với các tin tức sai lạc, nhằm gây sự nghi ngờ và rối loạn.”

Theo Trung Tá Gleason th́ quân đội Mỹ đang có biện pháp phơi bày và chống lại các nỗ lực phát tán tin tức sai lạc của chính quyền Moscow.

Cuộc thăm ḍ Reagan National Defense Survey được tiến hành theo yêu cầu của tổ chức Ronald Reagan Presidential Foundation and Institute.


(V.Giang)
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	TS-Soldiers-120819-630x420.jpg
Views:	0
Size:	56.0 KB
ID:	1496636  
Old 12-10-2019   #2
QueMe
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
QueMe's Avatar
 
Join Date: Jul 2010
Location: Cu Chi
Posts: 11,729
Rep Power: 29
QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đúng ra, vị Tổng Tư Lệnh Quân Đội Mỹ xem Nga là bạn tốt, và lúc nào cũng xem người Mỹ từ gần đến xa là kẻ thù của hắn ta!

"Cấu kết với kẻ thù ngoại bang đi điều tra hăm hại người dân nước ḿnh", tội này là tội ǵ, có đáng bị bỏ tù vài chục năm hay không?

Lock HIM up!
QueMe_is_offline   Reply With Quote
Reply



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
Log Out Unregistered